Lưu ý khi tự pha dung dịch thủy canh theo công thức có sẵn

Tự pha dung dịch thủy canh theo công thức có sẵn là phương án rất hiệu quả để tiết kiệm chi phí sản xuất. Tuy nhiên, đây không phải là phương pháp dễ thực hiện và bạn cần lưu ý một số vẫn đề sau trong quá trình pha dung dịch thủy canh.

Ưu điểm của việc tự pha theo công thức có sẵn

Tự pha dung dịch thủy canh
Tự pha dung dịch thủy canh là cách tốt để tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí

Ưu điểm lớn nhất của việc tự pha dinh dưỡng theo công thức có sẵn là tiết kiệm được khoản chi phí rất lớn. Điều này đặc biệt phù hợp nếu bạn đang trồng thủy canh theo quy mô trong trại. 

Chi phí được tiết kiệm không chỉ nằm từ việc giảm chi phí mua dinh dưỡng mà còn từ việc tiết kiệm được chi phí vận chuyển đóng gói khi mua tại các đơn vị cung cấp dinh dưỡng

Kiểm soát được chất lượng đơn chất dinh dưỡng

Cùng một chất vô cơ nhưng nguồn gốc sản xuất và độ tinh khiết của chất có thể khác nhau rất nhiều. Ví dụ với sắt trong dung dịch thủy canh bạn có thể lấy từ một số nguồn như Fe EDTA, Fe EDDHA,… Nơi sản xuất của các chất thành phần trong công thức dinh dưỡng cũng có nhiều nguồn khác nhau từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, Italia,…

Việc tự pha dinh dưỡng thủy canh sẽ giúp bạn hiểu và kiểm soát được nguồn gốc, chất lượng của đơn chất. Từ đó cũng giúp tăng chất lượng dinh dưỡng thủy canh.

Lưu ý khi tự pha dinh dưỡng thủy canh theo công thức có sẵn

Cần có kiến thức chuyên môn về dinh dưỡng

Tự pha dung dịch thủy canh
Bạn cần lưu ý một số vấn đề trong quá trình pha dung dịch thủy canh từ công thức có sẵn

Lưu ý quan trọng nhất khi tự pha dinh dưỡng thủy canh là bạn cần có lượng kiến thức đủ chuyên sâu về dinh dưỡng và cây trồng. Mỗi loại cây sẽ cần có một công thức dinh dưỡng chuyên biệt. Cùng một loại cây trồng nhưng trồng trong điều kiện khí hậu khác nhau cũng cần một tỉ lệ khác. 

Nếu bạn áp dụng 1 công thức cho nhiều loại cây trồng khác nhau, cho các điều kiện khí hậu khác nhau hiệu quả đạt được sẽ không cao. Thậm chí trong một số trường hợp, việc áp dụng công thức không phù hợp còn khiến cây của bạn thừa hoặc thiếu chất.

Lưu ý về nguồn nước pha dinh dưỡng

Nguồn nước để pha dinh dưỡng cũng là điều mà bạn cần lưu ý khi tự pha dung dịch thủy canh theo công thức có sẵn. Trong nguồn nước đã có sẵn một số loại kim loại nặng như sắt đồng,…

Dựa trên những tỉ lệ chất có sẵn trong nước bạn cần điều chỉnh công thức sao cho phù hợp. 

Sử dụng chất dinh dưỡng chất lượng

Cùng một loại chất có thể có nhiều nhà sản xuất khác nhau. Những nhà sản xuất phân bón vô cơ chất lượng sẽ cho ra các sản phẩm với độ tinh khiết cao hơn. Bạn nên lựa chọn các đơn vị sản xuất có chứng chỉ chất lượng và nguồn gốc rõ rõ ràng. 

Trên đây là một số lưu ý khi tự pha dung dịch thủy canh theo công thức có sẵn. Hi vọng những chia sẻ trên của Hachi giúp bạn có thêm kiến thức về việc này.

Để nhận thêm thông tin chi tiết về:

Kỹ thuật trồng rau thủy canh, dinh dưỡng thủy canh cho các loại cây trồng,… và các thông tin liên quan vui lòng liên hệ với Hachi:

Hotline:

Tư vấn trang trại, dự án: 090 123 6086 – 096 240 6086 

Đặt mua dinh dưỡng, vật tư: 033 777 6086 

Email: Info@hachi.com.vn

Fanpage: Hachi – Nông nghiệp thông minh

Xem thêm:

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng dinh dưỡng thủy canh

Mua dinh dưỡng thủy canh uy tín ở đâu?

Phân bón thủy canh có an toàn không?

Lưu ý khi tự pha dung dịch thủy canh theo công thức có sẵn
Đánh giá nội dung này