Bạn đang băn khoăn không biết có nên trồng rau trong nhà màng? Liệu trồng rau trong nhà màng có thực sự tốt và đem lại hiệu quả trồng trọt cao hơn?

Bài viết này của Hachi sẽ giải đáp câu hỏi đó của bạn!

Lợi ích của việc trồng rau trong nhà màng

Hạn chế rủi ro từ thời tiết

Nhà màng sẽ giúp hạn chế được các rủi ro từ thời tiết xấu như mưa đá, gió bão, nắng gắt, sương giá,… Rau là cây trồng khá nhạy cảm với thời tiết. Chỉ cần một cơn mưa to cũng khiến nhiều loại rau bị dập nát, hư hại, nhất là các loại rau ăn lá. Thời tiết quá nóng cũng làm cây còi cọc, kém phát triển.

Tăng năng suất rau trồng

trong rau trong nha mang
Rau trồng trong nhà màng có năng suất cao hơn so với trồng ngoài trời

Do hạn chế được rủi ro từ thời tiết xấu nên sẽ hạn chế được việc mất mùa và hư hại do thời tiết gây nên. Ngoài ra, khi được trồng trong nhà màng, rau ít khi phải dùng các loại thuốc bảo vệ thực vật, đảm bảo nguồn rau sạch, an toàn cho người sử dụng. Từ đó tăng năng suất trồng trọt.

Hạn chế sâu bệnh

Nhà màng được ngăn cách với môi trường tự nhiên bên ngoài và thường được ngăn bằng lưới chắn côn trùng nên sẽ hạn chế được các loại sâu bệnh xâm nhập vào nhà màng.

Nhiều nhà màng trồng rau còn áp dụng phương pháp thủy canh, không sử dụng giá thể là đất nên cũng hạn chế đáng kể sâu bệnh từ đất. Điều này rất hiệu quả, nhất là khi trồng các loại rau ăn lá. 

Trồng được các loại rau trái mùa

Trồng rau trong nhà màng giúp bạn có thể chủ động điều chỉnh được các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của cây rau như: ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, nước tưới. Từ đó bạn có thể trồng được các loại rau trái mùa.

Ví dụ như vào mùa đông bạn có thể tăng nhiệt độ nhà màng bằng cách lắp hệ thống đèn sưởi để trồng các loại rau của mùa hè. Vào mùa hè bạn lắp đặt quạt thông gió, hệ thống phun sương làm ẩm để nhà màng mát và có thể trồng các loại rau ưa khí hậu mát mẻ (đậu đỗ, cải ngọt,…)

Rủi ro khi trồng rau trong nhà màng

trong rau trong nha mang
Bạn cần lưu ý một số rủi ro khi đầu tư cho hệ thống nhà màng trồng rau

Bài toán kinh tế

Bạn cần cân nhắc giữa vốn đầu tư xây dựng nhà màng và lợi nhuận thu về trước khi quyết định trồng rau trong nhà màng. Cần xác định được đầu ra, thị trường tiêu thụ cho cây rau của mình. Tránh rơi vào cảnh “được mùa mất giá”.

Vấn đề vệ sinh khử trùng

Rủi ro tiếp theo là vấn đề vệ sinh khử trùng nhà màng khi xảy ra sâu bệnh. Do môi trường nhà màng là một môi trường khép kín nên khi xảy ra sâu bệnh thì khả năng lan truyền sẽ nhanh hơn. Do đó bạn cần thường xuyên kiểm tra rau trồng và nhà màng, khi có sâu bệnh xảy ra cần xử lý sớm để tránh làm ảnh hưởng đến toàn bộ vườn.

Có nên trồng rau trong nhà màng hay không?

Câu trả lời còn tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách của từng chủ đầu tư. Trước khi đầu tư xây dựng nhà màng để trồng rau bạn cũng cần xem xét loại rau định trồng có phù hợp với điều kiện nhà màng hay không.

Để nhận thêm thông tin chi tiết về:

Kỹ thuật xây dựng nhà màng trồng rau, nhà màng trồng dưa lưới, nhà màng trồng hoa lan, nhà màng trồng nấm, … và các thông tin liên quan vui lòng liên hệ với Hachi:

 6086 – 096 240 6086 

Email: Info@hachi.com.vn

Fanpage: Hachi – Nông nghiệp thông minh

XEM THÊM

Các mô hình nhà màng trồng rau hiệu quả nhất hiện nay

Nhà màng trồng rau Hachi  – Lời giải cho bài toán nhiệt độ

Cấu tạo của nhà màng trồng rau

Quy trình tư vấn, thiết kế, thi công nhà màng của Hachi

Bước 1: Tư vấn và khảo sát

Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong quy trình xây dựng nhà màng nông nghiệp. Tại bước này, đội ngũ kỹ sư của chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng về các loại nhà màng, vật liệu, thiết bị phù hợp với nhu cầu, ngân sách và điều kiện khí hậu tại khu vực trồng trọt. Đồng thời, chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát thực tế địa điểm xây dựng nhà màng để đưa ra phương án thiết kế tối ưu nhất

IMG 0294 e1697445474403
Các kỹ sư của Hachi sẽ tư vấn các thông tin chi tiết nhất liên quan đến quy trình xây dựng trang trại trồng rau thủy canh

Bước 2. Thiết kế sơ bộ và báo giá

Sau khi có được những thông tin cơ bản về mặt bằng, nhu cầu và ngân sách của khách hàng, Hachi sẽ gửi cho khách hàng bản báo giá nhà màng. Ngoài bảng giá nhà màng theo từng hạng mục cùng với thông tin về thiết bị vật tư nhà màng, chúng tôi còn cung cấp cho khách hàng thiết kế sơ bộ để khách hàng hình dung rõ hơn về công trình nhà màng mà Hachi sẽ thi công.

thiết kế nhà lưới mini
Bản thiết kế mặt cắt nhà màng do Hachi thiết kế

Bước 3: Thiết kế nhà màng và ký hợp đồng

Sau khi 2 bên chốt được giá và phương án thiết kế cơ bản, các kỹ sư Hachi sẽ gửi lại bản thiết kế nhà màng chi tiết và các thông tin khác bao gồm bản vẽ kỹ thuật, dự toán chi phí, tiến độ thi công,… Bản thiết kế này sẽ được gửi cho khách hàng xem xét và chỉnh sửa trước khi ký hợp đồng và tiến hành thi công.

nhà màng trồng rau thuỷ canh
Mỗi bản hợp đồng được Hachi soạn thảo đều tuân theo nguyên tắc minh bạch và đảm bảo quyền lợi chính đáng của khách hàng

Bước 4: Thi công nhà màng

Sau khi khách hàng đã duyệt bản thiết kế, chúng tôi sẽ tiến hành thi công nhà màng theo đúng quy trình kỹ thuật. Các công đoạn thi công bao gồm:

 • Chuẩn bị vật tư
 • Xây dựng khung nhà màng
 • Lắp đặt màng nhà màng
 • Lắp đặt hệ thống tưới tiêu, điện, thông gió,…

Bước 5: Nghiệm thu và bàn giao

Sau khi nhà màng được thi công hoàn thiện, chúng tôi sẽ tiến hành nghiệm thu và bàn giao cho khách hàng. Tại bước này, chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng cách sử dụng và bảo dưỡng nhà màng.

lap dat nha mang
Việc nghiệm thu được Hachi thực hiện cùng đối tác sau khi công trình hoàn thiện

Bước 6: Dịch vụ bảo hành, bảo trì

Chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo hành, bảo trì nhà màng trong vòng 12 tháng. Trong thời gian này, chúng tôi sẽ cử đội ngũ kỹ thuật đến hỗ trợ khách hàng trong trường hợp nhà màng gặp sự cố.

5 lý do bạn nên lựa chọn Hachi là đơn vị thi công nhà màng

1. Sử dụng nguyên vật tư chất lượng cao và giá cả hợp lý

Hachi sử dụng các nguyên vật liệu và thiết bị chất lượng cao, được nhập khẩu từ Israel, Thái Lan, Ý…. Chúng tôi luôn nỗ lực tối ưu chi phí để mang đến cho khách hàng những hệ thống nhà màng có chất lượng tốt nhất với giá cả hợp lý.

2. Hỗ trợ công nghệ trồng và kỹ thuật nông nghiệp

Hachi cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật trồng trọt cho khách hàng. Đội ngũ kỹ sư nông nghiệp của chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, sẽ giúp khách hàng lựa chọn loại cây trồng phù hợp, xây dựng quy trình trồng trọt hiệu quả và tối ưu hóa năng suất.

batch DSC00449
Đội ngũ kỹ sư thạc sĩ nông nghiệp giàu kinh nghiệm của Hachi sẽ giúp bạn tạo nên những mùa vụ với năng suất tốt nhất

3. Uy tín, từng thi công các dự án giá trị lớn, với các đối tác, khách hàng lớn

Hachi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công nhà màng nông nghiệp. Chúng tôi đã thi công thành công nhiều dự án lớn, với các đối tác và khách hàng uy tín. Đây là minh chứng cho chất lượng dịch vụ và uy tín của Hachi.

4. Ứng dụng công nghệ, tự động hóa vào trong sản phẩm

Hachi luôn tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ và tự động hóa vào trong sản phẩm. Chúng tôi sử dụng các hệ thống kiểm soát tự động để tối ưu hóa việc vận hành nhà màng, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.

nhà màng trồng lan
Nhiều công trình nhà màng của Hachi ứng dụng công nghệ IoT giúp điều khiển trang trại từ xa

5. Mô hình đa dạng với mức giá cả cạnh tranh

Hachi thi công nhà màng với các mô hình đa dạng từ thiết kế khung nhà ( nhà mái vòm, mái hở 1 mái, hở 2 mái), kết cấu khung ( nhà hàn, nhà lắp ghép), khẩu độ, nhịp độ, chiều cao,…

Chúng tôi đưa ra nhiều phương án thi công với thiết kế và mức kinh phí khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn phương án phù hợp nhất. Đồng thời vẫn cam kết về chất lượng của mỗi công trình.

Một số dự án nhà màng tiêu biểu Hachi thi công

 • Dự án với các Đại học nghiên cứu nông nghiệp hàng đầu: 
  • Học viện nông nghiệp Việt Nam
  • Đại học Quốc Gia Việt Nam
  • Trang trại thủy canh 1000m2 tại Đại học Nông Lâm Huế
  • Khu nhà lưới công nghệ cao cho Đại học Cần Thơ
 • Dự án với các đối tác lớn
 • Dự án xuất khẩu đi các nước
  • Melbourne, Úc (2019)
  • Lào (2022)Texas, Mỹ (2023)
5/5 - (5 bình chọn)