Trồng cây gì trong nhà màng mang lại hiệu quả kinh tế cao

Trồng cây trong nhà màng giúp cây trồng được bảo vệ trước các tác động xấu từ thời tiết và sâu bệnh. Từ đó nâng cao năng suất trồng trọt cho người nông dân. Vậy các loại cây nào phù hợp để trồng trong nhà màng?

Hãy cùng Hachi tham khảo một số loại cây có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao khi trồng trong nhà màng

Rau ăn lá

Hầu hết các loại rau ăn lá đều có thể trồng trong nhà màng. Việc trồng rau ăn lá trong nhà màng sẽ giúp bảo vệ cây trước tác động tiêu cực của thời tiết và sâu bệnh.

Điều quan trọng trước khi quyết định trồng rau ăn lá trong nhà màng đó là bạn cần đảm bảo được đầu ra cho nông sản của mình. Vì rau trồng trong nhà màng thường có giá thành cao hơn các loại rau thông thường.

trong cay trong nha mang 1
Rau ăn lá được trồng trong nhà màng sẽ có năng suất và chất lượng cao hơn

Cà chua

trong cay ca chua trong nha mang
Cà chua được trồng trong nhà màng sẽ ít bị nấm bênh hơn

Thời tiết ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của cây cà chua. Cà chua là cây ưa nắng nên khi trồng cần lưu ý không khí trong nhà màng không quá ẩm ướt, cây cà chua phải được đón đủ lượng ánh nắng và nhiệt độ phù hợp để phát triển.

Ngoài ra, bạn cần xác định được loại cà chua sẽ trồng trong nhà màng. Để việc chăm sóc và thiết kế nhà màng phù hợp, đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất.

Dưa leo

trang trại dưa chuột
Trang trại Sơn Hà – Lâm Đồng sử dụng dinh dưỡng thủy canh Hachi

Trồng dưa leo trong nhà màng giúp cây dưa leo được bảo vệ trước các tác động xấu của thời tiết như nắng nóng, mưa bão,… từ đó nâng cao năng suất trồng trọt cho người nông dân.

Bạn cần xác định được giống dưa leo sẽ trồng là gì. Có giống chịu nhiệt thấp, có giống chịu được nhiệt cao. Với giống dưa leo không chịu được nhiệt độ cao thì bạn cần lưu ý không khí trong nhà màng luôn được thoáng, mát.

Dưa lưới

trong cay dua luoi trong nha mang
Dưa lưới mang lai hiệu quả kinh tế ổn định cho chủ đầu tư

Dưa lưới là loại quả có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao. Cây dưa lưới yêu cầu người trồng phải chăm sóc tỉ mỉ. Trồng tại nhà màng giúp cây dưa lưới được bảo vệ trước các tác động xấu từ thời tiết và sâu bệnh. Trồng dưa lưới trong nhà màng cũng giúp năng suất quả ổn định và chất lượng quả đồng đều hơn.

Thông thường trồng dưa lưới trong nhà màng sẽ áp dụng phương pháp tưới nhỏ giọt bằng các cây cắm nhỏ giọt. Những cây dưa lưới sẽ được trồng trong các giá thể hoàn toàn tách biệt nhau, đảm bảo cây phát triển riêng biệt và đủ dinh dưỡng.

Thảo dược

Phần lớn các cây dược liệu đều là họ thảo cỏ, ưa bóng râm. Để mang lại hiệu quả cao cần tuân thủ nghiêm ngặt môi trường sống tự nhiên của chúng. Việc trồng thảo dược trong nhà màng giúp bạn có thể chủ động điều chỉnh các yếu tố như nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm,… giúp cây phát triển tốt nhất.

Các loại thảo dược phù hợp trồng trong nhà màng như: rau má, cây hương thảo, giảo cổ lam,…

Hoa lan

trong cay hoa lan trong nha mang
Hoa lan có giá trị kinh tế rất cao và là một trong những loại cây thích hợp trồng trong nhà màng

Hoa lan là loại cây mang lại giá trị kinh tế rất cao. Việc chăm sóc hoa lan và kích thích hoa nở cũng có phần khó khăn hơn so với nhiều loại hoa khác. Hoa lan là cây trồng nhạy cảm với cả nóng và lạnh. Chúng thường được trồng trong nhà màng vì trong nhà màng bạn có thể điều chỉnh các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của cây mà ít phụ thuộc vào môi trường.

Môi trường bên trong nhà màng có vai trò quyết định quá trình tăng trưởng và ra hoa của cây lan. Bạn cần lưu ý đến 4 yếu tố cơ bản là độ ẩm, không khí, ánh sáng và nước tưới. Ngoài ra, cần phòng tránh các loại sâu bệnh thường xảy ra như nấm mốc, thối rễ, bọ trĩ,…

Để nhận thêm thông tin chi tiết về:

Kỹ thuật xây dựng nhà màng trồng rau, nhà màng trồng dưa lưới, nhà màng trồng hoa lan, nhà màng trồng nấm, … và các thông tin liên quan vui lòng liên hệ với Hachi:

Hotline: 090 123 6086 – 096 240 6086 

Email: Info@hachi.com.vn

Fanpage: Hachi – Nông nghiệp thông minh

XEM THÊM

Các mô hình nhà màng trồng rau hiệu quả nhất hiện nay

Nhà màng trồng rau Hachi  – Lời giải cho bài toán nhiệt độ

Cấu tạo của nhà màng trồng rau

5/5 - (6 bình chọn)