Trồng cây gì trong nhà màng mang lại hiệu quả kinh tế cao

chi phi lam nha mang trong rau

Trồng cây trong nhà màng giúp cây trồng được bảo vệ trước các tác động xấu từ thời tiết và sâu bệnh. Từ đó nâng cao năng suất trồng trọt cho người nông dân. Vậy các loại cây nào phù hợp để trồng trong nhà màng?

Hãy cùng Hachi tham khảo một số loại cây có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao khi trồng trong nhà màng

Rau ăn lá

Hầu hết các loại rau ăn lá đều có thể trồng trong nhà màng. Việc trồng rau ăn lá trong nhà màng sẽ giúp bảo vệ cây trước tác động tiêu cực của thời tiết và sâu bệnh.

Điều quan trọng trước khi quyết định trồng rau ăn lá trong nhà màng đó là bạn cần đảm bảo được đầu ra cho nông sản của mình. Vì rau trồng trong nhà màng thường có giá thành cao hơn các loại rau thông thường.

trong cay trong nha mang 1
Rau ăn lá được trồng trong nhà màng sẽ có năng suất và chất lượng cao hơn

Cà chua

trong cay ca chua trong nha mang
Cà chua được trồng trong nhà màng sẽ ít bị nấm bênh hơn

Thời tiết ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của cây cà chua. Cà chua là cây ưa nắng nên khi trồng cần lưu ý không khí trong nhà màng không quá ẩm ướt, cây cà chua phải được đón đủ lượng ánh nắng và nhiệt độ phù hợp để phát triển.

Ngoài ra, bạn cần xác định được loại cà chua sẽ trồng trong nhà màng. Để việc chăm sóc và thiết kế nhà màng phù hợp, đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất.

Dưa leo

trang trại dưa chuột
Trang trại Sơn Hà – Lâm Đồng sử dụng dinh dưỡng thủy canh Hachi

Trồng dưa leo trong nhà màng giúp cây dưa leo được bảo vệ trước các tác động xấu của thời tiết như nắng nóng, mưa bão,… từ đó nâng cao năng suất trồng trọt cho người nông dân.

Bạn cần xác định được giống dưa leo sẽ trồng là gì. Có giống chịu nhiệt thấp, có giống chịu được nhiệt cao. Với giống dưa leo không chịu được nhiệt độ cao thì bạn cần lưu ý không khí trong nhà màng luôn được thoáng, mát.

Dưa lưới

trong cay dua luoi trong nha mang
Dưa lưới mang lai hiệu quả kinh tế ổn định cho chủ đầu tư

Dưa lưới là loại quả có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao. Cây dưa lưới yêu cầu người trồng phải chăm sóc tỉ mỉ. Trồng tại nhà màng giúp cây dưa lưới được bảo vệ trước các tác động xấu từ thời tiết và sâu bệnh. Trồng dưa lưới trong nhà màng cũng giúp năng suất quả ổn định và chất lượng quả đồng đều hơn.

Thông thường trồng dưa lưới trong nhà màng sẽ áp dụng phương pháp tưới nhỏ giọt bằng các cây cắm nhỏ giọt. Những cây dưa lưới sẽ được trồng trong các giá thể hoàn toàn tách biệt nhau, đảm bảo cây phát triển riêng biệt và đủ dinh dưỡng.

Thảo dược

Phần lớn các cây dược liệu đều là họ thảo cỏ, ưa bóng râm. Để mang lại hiệu quả cao cần tuân thủ nghiêm ngặt môi trường sống tự nhiên của chúng. Việc trồng thảo dược trong nhà màng giúp bạn có thể chủ động điều chỉnh các yếu tố như nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm,… giúp cây phát triển tốt nhất.

Các loại thảo dược phù hợp trồng trong nhà màng như: rau má, cây hương thảo, giảo cổ lam,…

Hoa lan

trong cay hoa lan trong nha mang
Hoa lan có giá trị kinh tế rất cao và là một trong những loại cây thích hợp trồng trong nhà màng

Hoa lan là loại cây mang lại giá trị kinh tế rất cao. Việc chăm sóc hoa lan và kích thích hoa nở cũng có phần khó khăn hơn so với nhiều loại hoa khác. Hoa lan là cây trồng nhạy cảm với cả nóng và lạnh. Chúng thường được trồng trong nhà màng vì trong nhà màng bạn có thể điều chỉnh các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của cây mà ít phụ thuộc vào môi trường.

Môi trường bên trong nhà màng có vai trò quyết định quá trình tăng trưởng và ra hoa của cây lan. Bạn cần lưu ý đến 4 yếu tố cơ bản là độ ẩm, không khí, ánh sáng và nước tưới. Ngoài ra, cần phòng tránh các loại sâu bệnh thường xảy ra như nấm mốc, thối rễ, bọ trĩ,…

Để nhận thêm thông tin chi tiết về:

Kỹ thuật xây dựng nhà màng trồng rau, nhà màng trồng dưa lưới, nhà màng trồng hoa lan, nhà màng trồng nấm, … và các thông tin liên quan vui lòng liên hệ với Hachi:

Hotline: 090 123 6086 – 096 240 6086 

Email: Info@hachi.com.vn

Fanpage: Hachi – Nông nghiệp thông minh

XEM THÊM

Các mô hình nhà màng trồng rau hiệu quả nhất hiện nay

Nhà màng trồng rau Hachi  – Lời giải cho bài toán nhiệt độ

Cấu tạo của nhà màng trồng rau

Quy trình tư vấn, thiết kế, thi công nhà màng của Hachi

Bước 1: Tư vấn và khảo sát

Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong quy trình xây dựng nhà màng nông nghiệp. Tại bước này, đội ngũ kỹ sư của chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng về các loại nhà màng, vật liệu, thiết bị phù hợp với nhu cầu, ngân sách và điều kiện khí hậu tại khu vực trồng trọt. Đồng thời, chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát thực tế địa điểm xây dựng nhà màng để đưa ra phương án thiết kế tối ưu nhất

Các kỹ sư của Hachi sẽ tư vấn các thông tin chi tiết nhất liên quan đến quy trình xây dựng trang trại trồng rau thủy canh

Bước 2. Thiết kế sơ bộ và báo giá

Sau khi có được những thông tin cơ bản về mặt bằng, nhu cầu và ngân sách của khách hàng, Hachi sẽ gửi cho khách hàng bản báo giá nhà màng. Ngoài bảng giá nhà màng theo từng hạng mục cùng với thông tin về thiết bị vật tư nhà màng, chúng tôi còn cung cấp cho khách hàng thiết kế sơ bộ để khách hàng hình dung rõ hơn về công trình nhà màng mà Hachi sẽ thi công.

thiết kế nhà lưới mini
Bản thiết kế mặt cắt nhà màng do Hachi thiết kế

Bước 3: Thiết kế nhà màng và ký hợp đồng

Sau khi 2 bên chốt được giá và phương án thiết kế cơ bản, các kỹ sư Hachi sẽ gửi lại bản thiết kế nhà màng chi tiết và các thông tin khác bao gồm bản vẽ kỹ thuật, dự toán chi phí, tiến độ thi công,… Bản thiết kế này sẽ được gửi cho khách hàng xem xét và chỉnh sửa trước khi ký hợp đồng và tiến hành thi công.

nhà màng trồng rau thuỷ canh
Mỗi bản hợp đồng được Hachi soạn thảo đều tuân theo nguyên tắc minh bạch và đảm bảo quyền lợi chính đáng của khách hàng

Bước 4: Thi công nhà màng

Sau khi khách hàng đã duyệt bản thiết kế, chúng tôi sẽ tiến hành thi công nhà màng theo đúng quy trình kỹ thuật. Các công đoạn thi công bao gồm:

 • Chuẩn bị vật tư
 • Xây dựng khung nhà màng
 • Lắp đặt màng nhà màng
 • Lắp đặt hệ thống tưới tiêu, điện, thông gió,…

Bước 5: Nghiệm thu và bàn giao

Sau khi nhà màng được thi công hoàn thiện, chúng tôi sẽ tiến hành nghiệm thu và bàn giao cho khách hàng. Tại bước này, chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng cách sử dụng và bảo dưỡng nhà màng.

lap dat nha mang
Việc nghiệm thu được Hachi thực hiện cùng đối tác sau khi công trình hoàn thiện

Bước 6: Dịch vụ bảo hành, bảo trì

Chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo hành, bảo trì nhà màng trong vòng 12 tháng. Trong thời gian này, chúng tôi sẽ cử đội ngũ kỹ thuật đến hỗ trợ khách hàng trong trường hợp nhà màng gặp sự cố.

5 lý do bạn nên lựa chọn Hachi là đơn vị thi công nhà màng

1. Sử dụng nguyên vật tư chất lượng cao và giá cả hợp lý

Hachi sử dụng các nguyên vật liệu và thiết bị chất lượng cao, được nhập khẩu từ Israel, Thái Lan, Ý…. Chúng tôi luôn nỗ lực tối ưu chi phí để mang đến cho khách hàng những hệ thống nhà màng có chất lượng tốt nhất với giá cả hợp lý.

2. Hỗ trợ công nghệ trồng và kỹ thuật nông nghiệp

Hachi cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật trồng trọt cho khách hàng. Đội ngũ kỹ sư nông nghiệp của chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, sẽ giúp khách hàng lựa chọn loại cây trồng phù hợp, xây dựng quy trình trồng trọt hiệu quả và tối ưu hóa năng suất.

Đội ngũ kỹ sư thạc sĩ nông nghiệp giàu kinh nghiệm của Hachi sẽ giúp bạn tạo nên những mùa vụ với năng suất tốt nhất

3. Uy tín, từng thi công các dự án giá trị lớn, với các đối tác, khách hàng lớn

Hachi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công nhà màng nông nghiệp. Chúng tôi đã thi công thành công nhiều dự án lớn, với các đối tác và khách hàng uy tín. Đây là minh chứng cho chất lượng dịch vụ và uy tín của Hachi.

4. Ứng dụng công nghệ, tự động hóa vào trong sản phẩm

Hachi luôn tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ và tự động hóa vào trong sản phẩm. Chúng tôi sử dụng các hệ thống kiểm soát tự động để tối ưu hóa việc vận hành nhà màng, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.

nhà màng trồng lan
Nhiều công trình nhà màng của Hachi ứng dụng công nghệ IoT giúp điều khiển trang trại từ xa

5. Mô hình đa dạng với mức giá cả cạnh tranh

Hachi thi công nhà màng với các mô hình đa dạng từ thiết kế khung nhà ( nhà mái vòm, mái hở 1 mái, hở 2 mái), kết cấu khung ( nhà hàn, nhà lắp ghép), khẩu độ, nhịp độ, chiều cao,…

Chúng tôi đưa ra nhiều phương án thi công với thiết kế và mức kinh phí khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn phương án phù hợp nhất. Đồng thời vẫn cam kết về chất lượng của mỗi công trình.

Một số dự án nhà màng tiêu biểu Hachi thi công

 • Dự án với các Đại học nghiên cứu nông nghiệp hàng đầu: 
  • Học viện nông nghiệp Việt Nam
  • Đại học Quốc Gia Việt Nam
  • Trang trại thủy canh 1000m2 tại Đại học Nông Lâm Huế
  • Khu nhà lưới công nghệ cao cho Đại học Cần Thơ
 • Dự án với các đối tác lớn
 • Dự án xuất khẩu đi các nước
  • Melbourne, Úc (2019)
  • Lào (2022)
  • Texas, Mỹ (2023)
5/5 - (6 bình chọn)