3 lưu ý khi lựa chọn vật tư nhà màng

Bạn đang có ý định xây dựng nhà màng để canh tác nông nghiệp nhưng chưa biết nên lựa chọn vật tư xây dựng như thế nào? Bài viết này Hachi sẽ giúp bạn gạch ra 3 lưu ý khi lựa chọn vật tư xây dựng nhà màng để bạn tham khảo nhé!

Xây dựng bản thiết kế và danh mục vật tư chi tiết

Đầu tiên, bạn cần phải xây dựng được bản thiết kế của nhà màng. 

vat tu nha mang
Bản vẽ mặt cắt đứng của nhà màng 300m2 do Hachi thi công
  • Nhà màng bạn định xây dựng có hình thái như thế nào: dạng nhà màng khép kín hay mái hở, mái cong vòm hay mái thẳng đứng hay mái dốc chữ A,…
  • Nhà màng đó có tổng diện tích bao nhiêu m2, diện tích phần mái bao nhiêu, cần bao nhiêu chân trụ nhà màng,….
  • Bạn xây dựng bản thiết kế nhà màng càng tỉ mỉ bao nhiêu thì càng giúp bạn tính toán được chính xác số lượng và khối lượng các vật tư xây dựng bấy nhiêu.

Bước tiếp theo sau khi đã xây dựng được bản thiết kế nhà màng, bạn cần liệt kê các danh mục vật tư một cách chi tiết. Các vật tư bao gồm vật tư chính và vật tư phụ có liên quan.Các vật tư nhà màng có thể kể đến như là: màng phủ PE, lưới chắn côn trùng, khung sắt thép, máng xối, nẹp chặn ziczac, quạt thông gió,…

Cân đối giữa chất lượng và giá thành

Sau khi lên danh sách chi tiết các vật tư cần mua thì điều cần tính đến tiếp theo là lựa chọn vật tư phù hợp về giá cả và chất lượng.

Bạn cần tính đến việc đầu tư nhà màng để trồng trọt chỉ trong ngắn hạn hay là đầu tư về dài hạn. Nếu xác định để sử dụng lâu dài, bạn cần lựa chọn vật tư nhà màng có độ bền cao. Nếu ham rẻ chọn mua vật liệu kém chất lượng làm tuổi thọ nhà màng giảm, tính về lâu dài sẽ không tiết kiệm. Vì vật liệu chất lượng kém khi gặp thời tiết xấu dễ bị hỏng hóc, khi đó phải thay mới hoặc tu sửa, vừa mất thời gian vừa tốn kém chi phí.

Hạn chế các chi phí phát sinh cho vật tư

vat tu nha mang
Đề phòng trước cá trường hợp phát sinh về vật tư trong quá trình thi công nhà màng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí

Thực tế là, dù bạn đã tính toán chi tiết hết ngay từ ban đầu nhưng vẫn luôn có sai số phát sinh. Do đó bạn nên mua dư 5 – 10% số lượng vật tư để tránh việc thiếu vật tư khi xây dựng. Mua ngay từ ban đầu giúp bạn tiết kiệm được phí vận chuyển và được giá ưu đãi hơn. 

Hachi hi vọng với những chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn khi lựa chọn vật tư xây dựng nhà màng. Điều quan trọng là bạn cần lựa chọn một đơn vị cung cấp vật tư uy tín để đồng hành. Hachi tự tin là đơn vị uy tín về thiết kế và thi công nhà màng trọn gói.

Để nhận thêm thông tin chi tiết về:

Kỹ thuật xây dựng nhà màng trồng rau, nhà màng trồng dưa lưới, nhà màng trồng hoa lan, nhà màng trồng nấm, … và các thông tin liên quan vui lòng liên hệ với Hachi:

Hotline: 090 123 6086 – 096 240 6086 

Email: Info@hachi.com.vn

Fanpage: Hachi – Nông nghiệp thông minh

XEM THÊM

Các mô hình nhà màng trồng rau hiệu quả nhất hiện nay

Nhà màng trồng rau Hachi  – Lời giải cho bài toán nhiệt độ

Cấu tạo của nhà màng trồng rau

Đánh giá bài viết post