PHƯƠNG PHÁP TRỒNG DÂU TÂY THỦY CANH

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng đã từng nhìn thấy hoặc từng thưởng thức qua quả dâu tây- một trong những loại quả rất được ưa chuộng bởi màu sắc đẹp mắt, mùi vị thơm ngon và chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho con người.

Trồng dâu tây bằng phương pháp thủy canh

Ngoài việc được trồng trong môi trường thổ canh thì hiện nay dâu tây còn được trồng trong môi trường thủy canh – một trong những phương pháp trồng cây hiện đại, mang đến năng suất cao và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Lợi ích khi trồng dâu tây bằng phương pháp thủy canh.

So với phương pháp truyền thống thì trồng dâu tây thủy canh mang đến nhiều lợi ích hơn.

 

Bạn có thể thu hoạch quả dâu tây trong suốt cả năm chứ không phải theo từng mùa vụ như phương pháp truyền thống, điều này giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí, công sức và thời gian trồng cây.
Ngoài ra, phương pháp trồng cây thủy canh còn giúp dâu tây có thể phát triển mạnh hơn và cho năng suất cao hơn nếu như bạn biết cách pha chế và sử dụng đúng loại dung dịch thủy canh.
Một điều đặc biệt nữa đó là khi trồng dâu tây bằng phương pháp thủy canh, bạn có thể hái quả dâu tây và ăn ngay tại vườn mà không lo bị ngộ độc do phương pháp này luôn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, hoàn toàn không sử dụng các loại thuốc hóa học để trừ sâu bệnh.
Dâu tây được trồng trong môi trường thủy canh

Lưu ý khi trồng dâu tây bằng phương pháp thủy canh.

Để đảm bảo cây phát triển tốt, khi trồng dâu tây bằng phương pháp thủy canh, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

Thứ nhất: Vị trí và nhiệt độ.

Khi trồng dâu tây thủy canh, bạn nên đặt cây ở những nơi có ánh sáng vừa phải và có thể che mưa tốt. Nhiệt độ phù hợp nhất là từ 13.8 đến 21.1 độ C (nếu nhiệt độ quá nóng sẽ chậm hoặc không thể phát triển hoa và trái, còn nếu quá lạnh sẽ làm chậm cả quá trình sinh trưởng và phát triển).

Thứ hai: Lưu ý đến việc hái quả dâu tây.

Khác với các loại quả khác, quả dâu tây không xảy ra trường hợp chín dần sau khi hái xuống. Vậy nên, để đảm bảo chất lượng của quả, bạn nên để quả hoàn toàn chín tới rồi mới thu hoạch, không nên thu hoạch khi quả vẫn còn xanh.

Thứ ba: Về quá trình chăm sóc cây.

Khi nhìn thấy cây ra nhánh và có quá nhiều lá vàng, bạn nên cắt tỉa các nhánh và lá đó cho cây để cây có thể phát triển tốt hơn.
Nếu có thời gian, bạn hãy cho cây ra nắng từ 1 – 2h để cây có thể quang hợp tốt hơn (cần chú ý để nếu có mưa thì ngay lập tức đưa cây vào để tránh bị nước mưa chảy xuống làm loãng dung dịch dinh dưỡng thủy canh).
Trên đây là một số thông tin về trồng dâu tây thủy canh. Nếu bạn còn có thắc mắc gì thêm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn kịp thời!

Xem thêm: lắp đặt hệ thống thủy canh tại nhà, những lưu ý khi trồng rau bằng phương pháp thủy canh

5/5 - (2 bình chọn)

Bài Liên Quan