Bên cạnh các giống dưa leo truyền thống thì ngày nay, đã có rất nhiều giống dưa lai được tạo ra cũng như các giống có nguồn gốc từ nước ngoài. Đâu là giống dưa leo cho năng suất cao? Sau đây hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây

Dưa leo kiếm Nhật

Dưa leo kiếm Nhật là loại dưa leo được ưa chuộng nhất không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Nó được mệnh danh là ông vua của các loại dưa leo hiện có trên thị trường nhờ vào đặc tính giống tốt, hiệu quả kinh tế vượt trội, có giá trị đối với sức khỏe, chất lượng quả ngon, ngọt, giòn, ruột đặc hầu như không thấy hạt.

dua leo kiem nhat
Dưa leo kiếm nhật là loại dưa leo có năng suất cao và chất lượng tốt

Hạt giống dưa leo kiếm Nhật là loại dễ tính. Đồng thời, cây cũng có khả năng kháng bệnh tốt, nhiều nhánh, có quả từ nhánh đầu tiên. Với dòng dưa leo này thì bạn không chỉ có thể trồng với quy mô trang trại mà thậm chí còn có thể tận dụng những không gian nhỏ xinh trong khu vườn hay trên sân thượng để gieo trồng. 

Cây ra trái rất rộ, mỗi vụ bạn có thể thu tới 30 đợt trái trong khi thời gian gieo trồng chỉ khoảng 60 – 70 ngày. Năng suất của dưa leo kiếm Nhật có thể lên tới 3 – 4 tấn/sào.

Giống dưa Tây Ninh

Dưa leo Tây Ninh có đặc tính tăng trưởng mạnh, đâm nhánh nhanh. Tuy nhiên, vì hoa cái xuất hiện trên dây nhánh nên thời gian thu hoạch của giống dưa này hơi trễ so với các giống khác, khoảng 40 – 42 ngày kể từ sau khi gieo. Dưa leo Tây Ninh có trái no, dài, vỏ xanh, có sọc. Nó có khả năng chịu nóng tốt, rất thích hợp để canh tác trong các thời điểm giao mùa và đây là giống dưa leo cho năng suất cao.

Tác dụng và tác hại của dưa leo, cách sơ chế dưa leo không bị đắng

Giống dưa leo Phụng Tường

Đây là giống dưa leo tăng trưởng khá nhanh và ra nhánh mạnh. Trái với Tây Ninh thì Phụng Tường là giống dưa cho trái khá sớm so với hầu hết các loại khác (32 – 35 ngày sau khi gieo). Trái có chiều dài trung bình, màu xanh trắng, gai đen và đặc ruột. Đây là giống dưa leo cho năng suất cao và vỏ sẽ không chuyển sang vàng nhanh như một số giống khác nên nó được trồng phổ biến.

Dưa leo chùm baby

Dưa leo chùm baby là giống phát triển khỏe, sinh trưởng mạnh, tự thụ phấn và có khả năng cho quả liên tục, thời gian từ lúc gieo đến khi thu hoạch chỉ khoảng 35 – 45 ngày. Quả mọc thành từng chùm, mỗi quả chì dài từ 12 – 15 cm, nặng khoảng 80gr, hình dạng ngắn, thẳng, không gai. Phần thịt giòn, ngọt thanh và không bị đắng. Đây là giống dưa có khả năng chịu lạnh tốt, có khả năng chống nấm mốc, bệnh bạc lá, phấn trắng và được trồng ở nhiều thời điểm trong năm.

Dưa leo trùm baby
Dưa leo trùm baby được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon và năng suất tốt

Giống dưa leo Shiraz

Giống dưa chuột Shiraz có đặc điểm khác hơn các giống dưa chuột phổ biến khác là quả có vỏ mỏng, thịt giòn và ngọt mát hơn. Dưa leo Shiraz có thể thích nghi và sinh trưởng tốt trong nhiều dạng thời tiết khác nhau và có khả năng chống chịu sâu bệnh cao. Do đặc tính sinh trưởng tốt như vậy nên chúng được trồng ở nhiều địa phương. Chiều dài trung bình của quả là từ 16 – 18 cm, vỏ xanh đậm có nhiều đường gân sọc nổi khắp thân và thịt được đánh giá cao bởi độ giòn ngọt mà chúng mang lại.

Giống Rado 9339

Hạt giống Rado 9339 có khả năng nảy mầm mạnh mẽ và đồng đều. Đồng thời, cây cũng sinh trưởng khỏe, dễ đậu trái, trái dài từ 14 – 15 cm, đề kháng tốt, chống chịu được cả nắng nóng và mưa nhiều. Bởi vậy, có thể gieo trồng giống dưa leo này quanh năm và sẽ cho thu hoạch sau 32 – 35 ngày sau gieo.

Hachi vừa giới thiệu đến bạn một số giống dưa leo cho năng suất cao. Hy vọng bạn sẽ có thêm thật nhiều thông tin và kiến thức bổ ích nhé!

Mọi thông tin chi tiết về

Mô hình trang trại công nghệ cao trồng rau thuỷ canh, tưới nhỏ giọt, nhà màng trồng lan:

Hotline: 090 123 6086 – 096 240 6086 

Email: Info@hachi.com.vn

Fanpage: Hachi – Nông nghiệp thông minh

Hoặc để lại thông tin cho chúng tôi:

[formidable]

 

XEM THÊM:

Thời vụ trồng dưa chuột tại miền Bắc

Kỹ thuật trồng dưa leo trong nhà màng

Quy trình trồng dưa leo đơn giản tại nhà

Đánh giá bài viết post