THU LỢI HÀNG TỈ MỖI NĂM TỪ MÔ HÌNH TRANG TRẠI THỦY CANH

Với 4 nhà hàng lớn, mỗi tháng Hokkaido có thể mất tới hàng trăm triệu đồng chỉ cho chi phí nhập rau quả chất lượng cao. Vì vậy, Hokkaido đã lên ý tưởng tự tạo ra một nguồn cung cấp rau sạch đảm bảo chất lượng nhằm giảm thiểu chi phí nhập nguồn nguyên liệu rau sạch mà vẫn đảm bảo được tiêu chí sử dụng nguồn nguyên liệu sạch tại địa phương.

Sau quá trình tìm hiểu thông tin từ các mô hình nông nghiệp cả ở Việt Nam và nước ngoài, năm 2017, công ty quyết định lựa chọn mô hình thủy canh là mô hình cung cấp các loại rau quả an toàn cho chính chuỗi nhà hàng Hokkaido Sachi.

Thành công bất ngờ từ mô hình thử nghiệm 200m2

Tác phong của những công ty Nhật Bản rất chuyên nghiệp và cẩn thận. Vì thế, dù đã tìm hiểu khá kỹ thông tin từ các mô hình trang trại thủy canh, những công ty vẫn quyết định thử nghiệm trên quy mô nhỏ để đánh giá năng suất, chất lượng của sản  phẩm. Trang trại thử nghiệm với diện tích 200m² chia làm khu trồng một số giống xà lách (lô lô xanh, lô lô tím, xà lách mỡ, xà lách Mỹ,..), một số loại cải (cải cầu vồng, cải bó xôi) và khu để trồng thử nghiệm một số giống cà chua dưa chuột chất lượng cao từ Nhật.

Những công ty có nguồn vốn đầu tư từ Nhật Bản thường có phong cách làm việc rất chuyên nghiệm, chuẩn xác và Hokkaido cũng không phải ngoại lệ. Đối với sản phẩm từ trang trại, Hokkaido đưa ra những tiêu chuẩn rất khắt khe từ năng suất. hương vị, hình thức của sản phẩm Nhờ việc áp dụng đúng quy trình chăm sóc và sử dụng công thức dinh dưỡng tối ưu cho từng loại cây, giai đoạn nghiệm thu rau trồng đã đạt được kết quả vô cùng khả quan. Mỗi cây rau xà lách cho năng suất trung bình 300 – 700g (sản lượng cao gấp 2 lần so với mô hình trồng đất trên diện tích tương tự) với hương vị và chất lượng đảm bảo theo các tiêu chuẩn mà Hokkaido đặt ra.

Một hình ảnh được chụp lại trong ngày nghiệm thu năng suất tại trang trại thủy canh Hokkaido Sachi 200m2 đã phần nào cho thấy sự thành công về năng suất và chất lượng của rau xà lách

Mở rộng mô hình trang trại thủy canh trên diện tích 1500m² thu về lợi nhuận hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

Tập trung trồng những loại cây nhập ngoại có chất lượng và giá trị kinh tế cao

Từ những thành công bất ngờ trong vụ thu hoạch đầu tiên, Hokkaido Sachi đã nhanh chóng quyết định mở rộng mô hình trang trại kết hợp giữa trồng rau thủy canh và trồng cà chua, dưa chuột công nghệ tưới nhỏ giọt trên nền giá thể với tổng diện tích là 1500m². Trong đó, khoảng 1000m² trồng rau thủy canh và 500m² để trồng cà chua, dưa chuột.

Giai đoạn hoàn thành lắp đặt hệ thống máng thủy canh tại trang trại Takahiro

Trong lần mở rộng này, ngoài những giống rau đã trồng thành công trong vụ rau đầu tiên, Hokkaido quyết định mạo hiểm đưa một số giống rau Nhật Bản có giá trị kinh tế cao vào mô hình như cải Mizuna, xà lách Rocket… Tận dụng hệ thống nhà màng và khung giàn có sẵn, chi phí đầu tư cho toàn bộ trang trại thủy canh và tưới nhỏ giọt 1500m² (bao gồm nguyên vật liệu, thi công, chuyển giao công nghệ chăm sóc, chuyển giao công thức dinh dưỡng) rơi vào khoảng 800 triệu đồng.

Xà lách lô lô xanh và xà lách lô lô tím vẫn rất được ưa chuộng tại các nhà hàng trong chuỗi Sushi Hokkaido Sachi

Lợi nhuận thu được ước tính hơn 1 tỷ mỗi năm từ trang trại.

Nhờ quy trình chuyển giao công nghệ chuyên nghiệp từ phía đối tác, không ngoài dự đoán, lần nghiệm thu đầu tiên trên quy mô 1500m² cho kết quả rất khả quan. Mô hình trang trại thủy canh với diện tích 1000m² cho năng suất khoảng 3.000kg/vụ. Trang trại tưới nhỏ giọt trồng cà chua, dưa chuột cũng cho năng suất trung bình 5.000 – 6000kg/vụ. Một điều đặc biệt là trang trại thủy canh Đà Lạt Hokkaido là trang trại đầu tiên thành công trồng cải Mizuna bằng phương pháp thủy canh tại Việt Nam.

Mức giá bán buôn trung bình trên thị trường đối với các nông sản an toàn khá cao. Trung bình các loại rau xà lách an toàn có giá bán buôn là khoảng 30.000 – 50.000/kg. Các giống cà chua dưa chuột chất lượng cao cũng có giá nhập trung bình từ 30.000 – 40.000kg. Chưa kể đến các giống rau mới có giá trị kinh tế rất cao như cải Mizuna với mức giá bán lẻ ngoài thị trường có thể lên đến 200.000đ/kg. Như vậy, doanh thu trung bình thu được từ trang trại mỗi tháng là khoảng 130 triệu đồng. Trừ đi các khoản chi phí phát sinh bao gồm hạt giống, dinh dưỡng, kỹ sư chuyên môn, thì trung bình mỗi tháng, trang trại cho lợi nhuận trung bình 100 triệu đồng/tháng.

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu được chụp tại trang trại thủy canh Hokkaido 1500m²:

Rau xà lách 25 ngày tuổi trong vụ trồng thứ hai tại trang trại trồng rau thủy canh Đà Lạt Hokkaido Sachi
Xà lách lô lô xanh giống Hà Lan cho năng suất và chất lượng vượt trội so với giống Hà Lan
Xà lách Lô lo tim đảm bảo hình thức và chất lượng tại trang trại trồng rau thủy canh Đà Lạt
Hương vị của xà lách Romaine nhận được phản hồi tích cực của khách hàng khi đến với nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi
Hachi tự hào là một trong số ít đơn vị sản xuất thành công (đạt năng suất và chất lượng tiêu chuẩn) cải Mizuna theo phương pháp thủy canh.
Trang trại trồng cà chua dưa chuột trong giai đoạn ra hoa và chuẩn bị đậu quả

Để tìm hiểu kỹ hơn về mô hình thủy canh trang trại và nhận được tư vấn và báo giá từ các kỹ sư của Hachi, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline: 096 240 6086  hoặc 090 123 6086.

Xem thêm thông tin về dịch vụ thi công trang trại thủy canh của Hachi

THU LỢI HÀNG TỈ MỖI NĂM TỪ MÔ HÌNH TRANG TRẠI THỦY CANH
5 (100%) 1 vote