Cà chua đen là loại quả cà chua có giá trị kinh tế và dinh dưỡng khá cao. Quả cà chua có màu sắc và mùi vị rất khác biệt so với loại cà chua thông thường khác. HIện nay, mức giá trung bình của loại cà chua này có thể cao gấp 2 – 3 lần so với các giống cà chua khác.

Tổng quan về cà chua đen

cà chua đen
Cà chua đen có màu sắc khá lạ so với các giống cá chua khác

Loại cà chua này có hình dáng cây hoàn toàn giống với các giống cây cà chua khác. Tuy nhiên khi bắt đầu ra quả và chín thì quả cà chua có một màu kỳ lạ,khác biệt. Loại cà chua này được lai tạo bằng kỹ thuật biến đổi gen. Ban đầu quả có màu tím xanh dương, đến khi chín chúng chuyển sang màu đen và phần dưới quả lại có màu đỏ.

ca chua den 3
Quả cà chua đen chuyển màu dần dần

Cà chua đen là sản phẩm cấy ghép của cà chua đỏ và cà chua tím để tạo ra loại quả cà chua có màu đen sẫm và có vị đặc biệt.

Đặc điểm hình dáng cây cà chua đen không có gì khác biệt so với cây cà chua bình thường. Thân cà chua thuộc loại thân thẳng, có lông và màu xanh, phân được nhiều nhánh. Hầu như về bên ngoài thì giống nhưng màu quả lại có màu sắc khác.

 

Lợi ích của cà chua đen

Phòng chống oxy hóa

Trong quả cà chua đen có chứa rất nhiều chất anthocyanin. Loại chất này có khả năng chống ocy hóa mạnh và có khả năng ngăn ngừa hàng loạt các bệnh liên quan đến ung thư, tiểu đường và béo phì. ai tạo giống cây cà chua đen bằng kỹ thuật biến đổi gene. Ban đầu chúng có màu tím xanh dương. Khi chín, chúng chuyển sang màu đen, nhưng phần dưới của quả có màu đỏ. Với nhu cầu cuộc sống hiện đại như hiện nay, con người hấp thụ quá nhiều chất dẫn đến các căn bệnh tiểu đường, béo phí rất nhiều, thậm chí nhiều mầm mống căn bệnh ung thư không ngờ đến, chính vì thế chúng ta cần phải cung cấp lượng anthocyanin vừa đủ để đảm bảo sức khỏe tốt cho mình.

Bảo vệ tim mạch

Chất lycopene trong cà chua đen có chứa các vitamin và khoáng chất có tác dụng bảo vệ tim mạch và làm hạn chế các bệnh liên quan đến hệ tim mạch trong cơ thể.

ca chua den 2
Cà chua đen có thể trồng bằng đất hoặc với phương pháp tưới nhỏ giọt trên nền giá thể

 

Chống lão hóa

Hầu hết các loại cà chua đều chứa rất nhiều vitamin C, điều này giúp hỗ trợ tiêu hóa, điều hóa gan, làm thanh mát máu, thanh nhiệt cơ thể, làm cho cơ thể khỏe mạnh, thoải mái hơn.

Chữa được bệnh tăng huyết áp

Với căn bệnh này thường gặp ở những người cao tuổi, đến tuổi lão hóa. Chỉ cần vào các buổi sáng sớm, ăn một 1-2 quả cà chua đen sau 1-2 tháng rồi nghỉ 3 ngày tiếp tục liệu trình mới thì sẽ có kết quả sau một thời gian.

Giúp làm đẹp da

Nhu cầu làm đẹp không bao giờ là thiếu, đặc biệt trong giai đoạn lão hóa thì việc chăm sóc da càng trở nên quan trọng hơn. Chỉ cần thái lát mỏng các miếng cà chua đắp lên mặt sẽ giúp da trở nên mịn màng, hồng hào hơn. Kết quả sẽ thể hiện rõ rệt nếu bạn kiên trì đắp cà chua.

Như vậy, cà chua đen có rất nhiều lợi ích của đối với sức khỏe con người. Cà chua cũng là loại quả dễ ăn nên hãy lựa chọn sử dụng cà chua đen trong bữa ăn của gia đình. Hiện tại, loại quả này cũng đã được bày bán tại các siêu thị lớn với mức giá cao hơn so với các loại cà chua thông thường nhưng vẫn được người tiêu dùng lựa chọn và săn mua.

 

4.2/5 - (4 bình chọn)