Thi công hệ thống tưới nhỏ giọt hiệu quả tiết kiệm chi phí

Thi công hệ thống tưới nhỏ giọt nhờ những ưu điểm vượt trội đã ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất nông nghiệp. Để sử hữu hệ thống tưới nhỏ giọt tối ưu nhất với mức chi phí tối giản nhất, bạn không thể bỏ qua bài viết này

Những ưu điểm vượt trội của hệ thống tưới nhỏ giọt

Tiết kiệm chi phí và thời gian lao động

Vấn đề nước tưới không phải vấn đề lớn với nhiều trang trại vào mùa mưa nhưng vào mùa khô việc bổ sung nước tưới cho cây trồng trên diện tích lớn bằng cách tưới thủ công là một vấn đề rất nan giải và tốn kém. Và trong trường hợp này, các phương pháp tưới tự động nói chung và tưới nhỏ giọt nói riêng chính là giải pháp tối ưu cho các trang trại.

Kiểm soát được lượng nước tưới cho cây trồng

Với công nghệ tưới nhỏ giọt tự động, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát lượng nước tưới sao cho phù hợp với nhu cầu của cây trồng trong từng giai đoạn. Nhờ vây, cây được đáp ứng đủ nhu cầu về nước tưới và phát triển tốt và đồng đều.

he thong tuoi nho giot tren nen gia the
Mô hình tưới nhỏ giọt mang đến nhiều lợi ích trong nông nghiệp

Tiết kiệm nước

Công nghệ tưới nhỏ giọt giúp hạn chế được tình trạng bốc hơi nước và nước tưới được đưa đến đúng vị trí của cây trồng. Nhờ vậy, phương pháp này được đánh giá là một trong những phương pháp tưới tiết kiệm nước nhất hiện nay.

 Hạn chế sự phát triển của cỏ dại

Cỏ dại và các loại nấm bệnh thường phát triển trong môi trường đất ẩm ướt. Việc tưới vừa đủ lượng nước tưới để nuôi cây khiến cỏ dại thiếu nước và hạn chế độ ẩm dư thừa trong đất. Nhờ vậy cũng giúp hạn chế cỏ dại và sâu bệnh. Giúp cây phát triển tốt hơn

Khả năng thích ứng cao

Tưới nhỏ giọt là một trong những phương pháp tưới linh động nhất mà bạn có thể áp dụng. Phương pháp này áp dụng được cho mọi loại địa hình, mọi loại đất và mọi loại cây trồng khác nhau.

Các loại hệ thống tưới nhỏ giọt phổ biến nhất

Dựa trên cấu tạo có thể chia hệ thống tưới nhỏ giọt thành 3 loại

Hệ thống tưới nhỏ giọt dọc luống

Hay còn được gọi là tưới nhỏ giọt trải dọc hang ây. Đây là loại hệ thống tưới nhỏ giọt với các ống tưới được trải dọc theo các luống cây. Phương pháp này thương được áp dụng tại các trang có cây trồng được bố trí theo các đường thẳng.

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm chi phí
 • Tiết kiệm nước
 • Dễ bảo trì và kiểm tra

Nhược điểm:

 • Tính linh hoạt không cao, thường chỉ áp dụng được cho các mô hình trồng cây theo hàng thẳng
 • Cần lắp đặt hệ thống đầu nhỏ giọt bù áp để đảm bảo tốt hơn lượng nước tưới cho cây trồng
Mô hình tưới nhỏ giọt dọc luống thường áp dụng cho các loại rau ăn quả

Hệ thống tưới nhỏ giọt quanh gốc

Là hình thức sử dụng dây nhỏ giọt chất liệu PE quấn quanh gốc cây từ 1 – 2 vòng,  Mô hình này ứng dụng cho các loại cây ăn quả lâu năm, cây chuyên canh như cà phê thanh long,.

Ưu điểm:

 • Cây nhận được nhiều nước hơn cho gốc
 • Tính linh hoạt cao , lắp được cho cây trồng ở các vị trí khác nhau

Nhược điểm:

 • Chi phí ống tưới cao hơn
 • Dễ tắc ống tưới
 • Bảo hành và kiểm tra khó hơn
tưới nhỏ giọt cho cây ăn quả
Hệ thống tưới nhỏ giọt quanh gốc trồng bưởi

Quy trình thi công hệ thống tưới nhỏ giọt

Khảo sát mặt bằng và thu thập các thông tin cần thiết

Trước khi bắt đầu thiết kế thi công hệ thống tưới nhỏ giọt, cần do đạc khảo sát mặt bằng và diện tích trang trại. Đồng thời, cũng cần làm rõ một số câu hỏi sau

 • Hệ thống lắp đặt để trồng các loại cây gì? Lượng nước cần thiết cho cây vào các giai đoạn khác nhau?
 • Chi phí xây dựng hệ thống dự kiến trong khoảng bao nhiêu?
 • Điều kiện tự nhiên tại khu vực? Thời gian mùa khô và mùa mưa từ tháng mấy?
 • Nguồn điện nước được đặt ở đâu?
 • Phương án mở rộng trong tương lai nếu có,…

Các thông tin về hệ thống cần được thống kê càng chi tiết càng tốt trước khi bắt tay vào bước tiếp theo

khao sat mat bang
Đội ngũ kỹ sư của HACHI tiến hành khảo sát các yếu tố kích thước, cấu trúc khu đất, điều kiện khí hậu, hướng, vị trí,… để lấy các thông tin cần thiết cho việc xây dựng bản thiết kế

Thiết kế hệ thống

Bản thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt là căn cứ để chủ đầu tư tính toán được chi phí chính xác cho nguyên vật tư trong hệ thống và cũng căn cứ để nghiệm thu khi công trình hoàn thành

Dựa trên các dữ liệu có sẵn, các kỹ sư sẽ lên thiết kế để thi công hệ thống tưới nhỏ giọt. Bản thiết kế cần thể hiện được các thông tin bao gồm:

 • Vị trí lắp đặt hệ thống bơm, bể chứa nước, ổ hẹn giờ
 • Sơ đồ bố trí đường ống tưới nhỏ giọt chính và phụ
 • Mật độ và vị trí của các đầu tưới nhỏ giọt
 • Loại hệ thống tưới nhỏ giọt
 • Loại cây trồng đã có hoặc dự kiến sẽ trồng trong trang trại
 • Mô tả thông số bơm tưới và các phụ kiện đi kèm hệ thống bơm
 • Diện tích, khoảng cách và cách bố trí các hạng mục chính trong trang trai tưới nhỏ giọt
 • Địa hình khu vực lắp đặt hệ thống tưới

Ngoài ra, kèm theo bản vẽ bạn cũng có thể yêu cầu đơn vị thi công tính toán tiến độ thi công dự kiến.

Bản thiết kế mặt bằng hệ thống tưới nhỏ giọt

Chuẩn bị vật tư

Từ các thông số trong bản thiết kế, có thể tính toán và bóc tách các loại vật tư cần sử dụng để lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt. Với mỗi loại vật tư trong hệ thống tưới nhỏ giọt, bạn có thể có rất nhiều sự lựa chọn với xuất xứ,  chất lượng và giá thahf khác nhau. Nếu bạn thuê đơn vị thi công hãy yêu cầu đơn vị thi công làm rõ hơn xuất xứ của các loại vật tư sẽ sử dụng trong hệ thống.

Lưu ý rằng việc chuẩn bị thiếu chủng loại hay vật tư trong hệ thống có thể khiếnw bạn tốn nhiều thời gian hơn trong quá trình thi công.

Thi công hệ thống tưới nhỏ giọt

Sau khi chuẩn bị đầy đủ vật tư, việc thi công hệ thống tưới nhỏ giọt có thể bắt đầu được triển khai. Trước khi thi công, chủ đầu tư nên kiểm tra lại mặt bằng, xử lý cỏ dại hoặc các vấn để có thể ảnh hưởng đến quá trình thi công.

Quy trình thi công các hạng mục trong hệ thống tưởi nhỏ  sẽ gồm các bước

 • Bước 1: Thi công hệ thống chứa nước và bơm nước tưới
 • Bước 2: Lắp đặt đường ống chính
 • Bước 3: Lắp đặt các đường ống nhánh
 • Bước 4: Khoan lỗ và lắp đặt đầu tưới nhỏ giọt
 • Bước 5: Kiểm tra hệ thống và nghiệm thu

Báo giá thi công hệ thống tưới nhỏ giọt

Báo giá chi phí thi công cho hệ thống tưới nhỏ giọt trồng dưa leo, cà chua, dưa lưới trên nền giá thể trung bình trên diện tích 1000m2:

Hạng mục Mô tả Chi phí
Bơm dinh dưỡng và phụ kiện 2 bơm Việt nam 1HP. Lưu lượng 108l/p
Phụ kiện bơm: Van điện từ, Lọc đĩa, Trõ bơm đồng
5.000.000
Bể dinh dưỡng nhỏ giọt 2 Bồn nhựa tân á dinh dưỡng nhỏ giọt dung tích 4000L/cái. 16.000.000
Hệ thống tưới nhỏ giọt – Hệ thống đường ống PVC dẫn, hồi lưu nước và phụ kiện ống và các phụ kiện cần thiết khác. Đường ống chịu áp lực cao LDPE, Bộ đầu tưới nhỏ giọt, phụ kiện khác,…
– Bầu PE, Gạch kê bầu giá thể
– Móc treo, sợi xe, hệ thống cáp treo
90.000.000
Tủ điều khiển Tủ điện gồm các timer, adapter, bộ rơ le nhiệt, các phụ kiện thiết bị điện điều khiển hệ thống bơm 10.000.000
Bàn ươm cây con 2 bàn ươm cây con từ khung sắt và cemboarch kích thước 1.2×2.4m. Bể chứa và bơm cho bàn ươm 6.000.000
Thi công hệ thống tưới nhỏ giọt – Chi phí thi công Hệ thống đường nước, lắp bơm
– Thi công Hệ thống bầu tưới nhỏ giọt
– Thi công thiết bị điện
30.000.000
Nền nhà – Vải địa không dệt thoát nước 1 chiều và ngăn thấm ngược, Ghim vải địa
– Thi công trải vải địa, xử lý nền nhà
18.000.000

Như vậy chi phí để lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt trồng các loại rau ăn quả trên nền giá thể là khoảng 175tr

Chi phí thực tế sẽ phụ thuộc vào thuộc vào nhiều yếu tố như nơi thi công loại cây trồng,… Ngoài ra, bạn cũng cần tính toán đến việc thi công thêm nhà màng và hệ thống làm mát khi quyết định đầu tư cho hệ thống tưới nhỏ giọt trên nền giá thể

Báo giá hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây ăn quả diện tích 1ha

Các loại cây ăn quả lâu năm như bưởi, bơ, sầu riêng, mãng cầu,.. thường được lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt để giảm thiểu công lao động và đảm bảo lượng nước được cung cấp cho cây trồng đều đặn. Tuỳ theo loại cây trồng nhưng trung bình

Tại sao nên lựa chọn Hachi là đối tác thi công hệ thống tưới nhỏ giọt

Hệ thống tưới nhỏ giọt đã xuất hiện tại Việt Nam từ nhiều năm trước. Những lợi ích mà hệ thống này mang lại là rất lớn. Bởi vậy, có ngày càng nhiều trang trại áp dụng cộng nghệ này. Nhu cầu tăng cao kèm theo đó là sự gia tăng của các đơn vị cung cấp vật tư và thi công hệ thống.

Dưới sự cạnh tranh gay gắt đó, Hachi – đơn vị cung cấp giải pháp tưới nhỏ giọt toàn diện vẫn nơi khách hàng gửi niềm tin và niềm hi vọng của nhiều khách hàng.

Sự tận tâm chuyên nghiệp của đội ngũ kỹ sư nông nghiệp

Mọi hệ thống, mọi giải pháp nông nghiệp được tạo ra đều chỉ để phục vụ cho một mục đính chính là sự phát triển và chất lượng của nông sản. Để giải pháp tưới nhỏ giọt phát huy đúng nhất vai trò của nó trong trang trại của bạn, bạn cần hiểu được chính xác nhu cầu của cây trồng.

Đội ngũ kỹ sư, thạc sĩ nông nghiệp Hachi với nhiều năm kinh nghiệm trong chuyển giao công nghệ, tư vấn và sản xuất hơn 50 loại cây trồng sẽ là người bạn đồng hành đáng tin tưởng. Chúng tôi lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho trang trại của Quý khách hàng không phải dựa trên một bản vẽ cứng nhắc mà dựa trên loại cây trồng, nhu cầu quý khách hàng và điều kiện tự nhiên tại khu vực.

Ngoài việc tư vấn về hệ thống, Hachi có thể tư vấn cho Quý khách hàng các thông tin khác liên quan đến cây trồng như chế độ chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh.

thuc day nong nghiep cong nghe cao

Chi phí tối ưu

Hachi hiện là đại lý, đối tác trực tiếp của nhiều đơn vị cung ứng vật tư tưới nhỏ giọt uy tín từ Israel, Hà Lan, Itali,… Hachi thường đồng thời thi công nhiều công trình tưới nhỏ giọt với quy mô lớn. Nhờ vậy, chi phí nhập hàng được tối ưu. Điều này cũng đồng nghĩa với việc khi hợp tác với Hachi, chủ đầu tư sẽ được sở hữu hệ thống tưới nhỏ giọt tân tiến nhất với mức chi phí tối thiểu.

Báo giá nhanh gọn, tư vấn nhiệt tình

Hachi hiểu rằng, khách hàng sẽ có rất nhiều vấn đề cần giải đáp trước khi đầu tư hệ thống tưới nhỏ giọt cho trang trại của mình. Bởi vậy dù khách hàng có sẵn sàng đầu tư cho hệ thống tưới nhỏ giọt hay chưa thì đội ngũ tư vấn viên của Hachi cũng vẫn sẵn sàng tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc mà quý khách hàng đưa ra.

Nếu bạn quan tâm đến mô hình tưới nhỏ giọt bạn có thể để lại thông tin cho Hachi tại biểu mẫu dưới đây:

Khảo sát, tư vấn hệ thống trồng rau thủy canh Hachi

Dự án tưới nhỏ giọt tiêu biểu mà Hachi thi công

Trang trại tưới nhỏ giọt công nghệ cao tại Lâm Đồng

Trang trại tưới nhỏ giọt tại Lâm Đồng được đầu tư với mục đích cung cấp dưa leo cho chuỗi nhà hàng Đậu Homemade. Giai đoạn đầu, với mục dích thử nghiệm, chủ đầu tư đã thi công trang trại với diện tích khoảng 500m2. Sau khi thấy được hiệu quả mang lại từ mô hình, chủ đầu tư tiếp tục triển khai 2 nhà màng trồng dưa lưới với tổng tiện tích 2000m2

nha mang trong dua chuot
Trang trại trồng dưa chuột tại Lâm Đồng
trang trại dưa chuột
Thu hoạch dưa leo quả dài tại trang trại dưa leo Lâm Đồng do Hachi thi công

Dự án ứng dụng tưới nhỏ giọt trong các mô hình nông nghiệp CNC tại đại học Cần Thơ

 

Mo hinh nong nghiep cong nghe cao
Mô hình nhà màng ứng dụng công nghệ cao tại Đại học Cần Thơ
chi phi làm nha mang trong dua luoi 1000m2
Một hệ thống dưa lưới công nghệ cao trong tổ hợp nhà màng CNC Hachi thi công tại Đại học Cần Thơ

Dự án trang trại rau ăn quả tại An Tâm Farm Hà Tĩnh

thi công hệ thống trang trại tưới nhỏ giọt cà chua
Trang trại An Tâm vụ thu hoạch cà chua bi

Chi phí thi công hệ thống tưới nhỏ giọt

Mọi thông tin chi tiết về

Mô hình tưới nhỏ giọt trồng cây ăn quả, rau ăn quả,… vui lòng liên hệ:

Hotline: 090 123 6086 – 096 240 6086 

Email: Info@hachi.com.vn

Fanpage: Hachi – Nông nghiệp thông minh

XEM THÊM:

Thi công lắp đặt trọn gói hệ thống tưới nhỏ giọt tiết kiệm chi phí

5 loại cây trồng phù hợp với phương pháp tưới nhỏ giọt

5/5 - (1 bình chọn)