5 LOẠI RAU TRỒNG PHÙ HỢP VỚI MÔ HÌNH THỦY CANH TƯỚI NHỎ GIỌT

Kỹ thuật phổ biến nhất tại các trang trại thủy canh hiện nay ở Việt Nam là mô hình màng mỏng dinh dưỡng NFT. Một hạn chế lớn của phương pháp là không thể áp dụng đối với những giống rau ăn quả với chùm rễ lớn và dài. Phương pháp tưới nhỏ giọt vừa khắc phục được hạn chế này, vừa mang lại hiệu suất cao hơn cho rau trồng.

E ngại lớn nhất của chủ trang trại khi tiếp cận áp dụng phương pháp này là chi phí cao. Song, tùy vào loại rau phù hợp mà mô hình sẽ thu lại hiệu quả rất khả quan. Top 5 loại rau được Hachi giới thiệu dưới đây được cho là phù hợp nhất với mô hình thủy canh tưới nhỏ giọt và đã được nhiều chủ trang trại Việt Nam cũng như quốc tế ứng dụng vô cùng thành công.

1. DÂU TÂY

Tại các trang trại dâu tây, phương pháp thủy canh tưới nhỏ giọt được ưu chuộng vì hiệu quả cao và tính thẩm mỹ. Nếu có cơ hội đến thăm Đà Lạt, đừng bỏ qua cơ hội ghé thăm những trang trại dâu tây xinh đẹp trên mảnh đất này. Dịch vụ độc đáo này luôn thu hút và mang đến trải nghiệm thú vị cho rất nhiều du khách nơi đây.

Những trái dâu tây tuyệt đẹp được trồng trong trang trại thủy canh

Dâu tây được coi là một loại cây khó trồng và đòi hỏi cao ở chất lượng đầu ra của sản phẩm. Hầu như bạn chỉ tìm thấy dâu tây được trồng ở trang trại. Dâu tây trồng tại nhà không thể cho trái mập và hương vị ngon ngọt như ý được. Với hiệu suất khoảng 90%, cao hơn nhiều so với những hệ thống phun tưới khác, phương pháp tưới nhỏ giọt là lựa chọn hàng đầu của những trang trại dâu tây giống cao cấp.

2. CÀ CHUA

Cà chua là loại cây đã quá quen thuộc với người trồng thủy canh. Loại cây đặc biệt phù hợp với khí hậu của Việt Nam và phát triển mạnh mẽ trong môi trường thủy canh. Cà chua có sự phong phú về giống, song đều dễ trồng, cho sai trái, mang đến hiệu quả kinh tế cao cho người trồng.

3. DƯA CHUỘT

Nhu cầu về dưa chuột trên thị trường Việt Nam luôn ở mức cao. Khi người ngày càng chú trọng tới việc ăn uống lành mạnh và đặc biệt là nhu cầu dưỡng da làm đẹp tăng lên, dưa chuột trở thành thực phẩm quen thuộc trong gian bếp của mọi nhà.

Cũng giống như cà chua, với phương pháp tưới nhỏ giọt, dưa chuột có thể cho thu hoạch quanh năm. Cây sai trái, đồng đều về kích cỡ, màu sắc và chất lượng dinh dưỡng. Kỹ thuật trồng dưa chuột không khó, được chia sẻ rộng rãi và đã được nhiều nông dân áp dụng thành công.

4. DƯA LƯỚI

Hình ảnh có liên quan

Dưa lưới là loại trái cây đắt đỏ. Lựa chọn dưa lưới để nuôi trồng, sản xuất, người trồng phải cân nhắc đến phương pháp gieo trồng hợp lý. Nhiều nông dân Việt đã mạnh dạn học hỏi và phát triển mô hình trồng dưa lưới thủy canh và gặt hái được những thành công nhất định. Đây là mặt hàng nông phẩm tiềm năng trên thị trường, là gợi ý cho ai đang muốn kinh doanh sản xuất nông phẩm.

5. ỚT NGỌT

Ớt ngọt hay còn gọi là ớt chuông, đã trở thành nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn của người Việt Nam vài năm trở lại đây. Giống ớt thu hút người mua bởi hình thức đẹp lạ vô cùng bắt mắt và hương vị ngon ngọt, không cay như các loại ớt thông thường. Không những vậy, ớt chuông còn là thực phẩm giàu dinh dưỡng, được khuyến khích sử dụng cải thiện sức khỏe và tăng cường sắc đẹp.

Hiện tại, ớt ngọt được trồng chủ yếu tại Đà Lạt (Lâm Đồng) với mục đích phục vụ nhu cầu trong nước và cả xuất khẩu, cho giá trị kinh tế vô cùng lớn. Khí hậu Đà Lạt có độ ẩm 80-90 % và mát mẻ quanh năm, tạo điều kiện thuận lợi cho cây ớt chuông (ớt ngọt) phát triển. Thay vì trồng ớt tại ruộng theo phương pháp canh tác truyền thống, nông dân địa phương lựa chọn trồng ớt trên giá thể bởi những ưu điểm như năng suất cao, dễ dàng kiểm soát sâu bệnh, hạn chế rủi ro về thời tiết và có thể thâm canh quanh năm.

Hachi là đơn vị nổi bật trong thi công trang trại thủy canh tưới nhỏ giọt trên nền giá thể. Mọi thắc mắc của các bạn về trang trại thủy canh xin liên hệ:

Hotline: 024.6655.8900 – 096 240 6086 – 090 123 6086
Website: hachi.com.vn
Email: Info@hachi.com.vn
Địa chỉ: CT2 – C14 Bắc Hà – Tố Hữu – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Đánh giá bài viết post

Bài Liên Quan