Ống tưới nhỏ giọt là gì? Phân loại các loại ống tưới nhỏ giọt

phuong pháp trồng sup lơ bằng hệ thống tưới nhỏ giọt

Ống tưới nhỏ giọt là một phần quan trọng trong hệ thống tưới nhỏ giọt. Nếu đang tìm hiểu về việc xây dựng một hệ thống tưới nhỏ giọt cho khu vườn của mình, bạn không thể bỏ qua các kiến thức cơ bản về ống nhỏ giọt mà Hachi đề cập trong bài viết dưới đây

Ống tưới nhỏ giọt là gì?

Ống nhỏ giọt có thể hiểu đơn giản là loại ống tưới làm từ vật liệu PE hoặc PVC. Trong đó loại ống tưới từ PE màu đen là loại phổ biến nhất. Được sử dụng để dẫn nước từ bể chứa nước tới các vị trí cần tưới. Ống nhỏ giọt thường có đường kính khá linh hoạt tuỳ theo nhu cầu nước tưới của cây trồng.

ong tuoi nho giot
Ống nhỏ giot được sử dụng để dẫn và điều tiết nước tưới từ bể chứa đến cây trồng

Phân loại ống nhỏ giọt

Phân loại ống nhỏ giọt dựa vào chất liệu 

Dựa vào chất liệu có thể phân loại ống nhỏ giọt thành một số loại sau

  • Ống nhỏ giọt bằng PVC: Là loại ống nhựa cứng PVC có đường kính trung bình từ 8 – 20mm. Trên ống có khoan lỗ để nước nhỏ giọt từ từ vào vị trí cần thiết. Loại ống cứng này thường được sử dụng cho các mô hình trồng không quá phức tạp và thẳng theo hàng lối.
  • Ống nhỏ giọt bằng Poly: Là loại ống nhỏ giọt được sản xuất bằng nguyên liệu là polyethylene. Loại ống này còn được gọi là ống LDPE hoặc HDPE. Loại ống này mềm hơn ống PVC, khả năng chịu nhiệt tốt hơn, có thể dễ dàng điều chỉnh được nên là loại ống được sử dụng rất nhiều trong các hệ thống nhỏ giọt. 
Ống nhỏ giọt HDPE là loại ống tưới phổ biến nhất

Phân loại ống nhỏ giọt dựa trên kích thước

Dựa trên kích thước có thể phân loại ống nhỏ giọt thành rất nhiều loại có kích thước khác nhau từ 6mm, 8mm, 16mm, 20mm,…

Lưu ý khi chọn mua ống nhỏ giọt

Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín

Hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất ống nhỏ giọt các loại với mức giá khác nhau. Trong đó có một số hãng có lịch sử khá lâu và có uy tín trên thị trường vật tư tưới như Netafim, Dekko,… Chi phí của các loại ống tưới này có thể cao hơn so với một số loại ống được bán trên thị trường nhưng tuổi thọ, độ bền và chế độ bảo hành của các loại ống tưới này sẽ đảm bảo hơn. 

Lựa chọn ống tưới phù hợp với nhu cầu cây trồng

Thông số kỹ thuật của các loại ống nhỏ giọt là rất khác nhau. Bạn cần lựa chọn loại ống tưới nhỏ giọt đáp ứng được nhu cầu của cây trồng. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thực hiện việc này, hãy tìm những đơn vị hoặc người có kinh nghiệm tư vấn cho bạn.

Mọi thông tin chi tiết về

Mô hình tưới nhỏ giọt trồng cây ăn quả, rau ăn quả,… vui lòng liên hệ:

Hotline: 090 123 6086 – 096 240 6086 

Email: Info@hachi.com.vn

Fanpage: Hachi – Nông nghiệp thông minh

XEM THÊM:

Thi công lắp đặt trọn gói hệ thống tưới nhỏ giọt tiết kiệm chi phí

5 loại cây trồng phù hợp với phương pháp tưới nhỏ giọt

Đánh giá bài viết post