Màng nông nghiệp là một phần quan trọng của nông nghiệp hiện đại. Màng nông nghiệp có nhiều loại được sử dụng ở các vị trí khác nhau trong một hệ thống nông nghiệp. Tuy nhiên các loại màng này đều được tạo ra để đảm bảo một môi trường ổn định cho cây trồng và thúc đẩy sự phát triển của chúng. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một số loại phổ biến của màng phủ trong nông nghiệp. 

Các loại màng nông nghiệp phổ biến

 • Màng Polyethylene (PE): Đây là loại màng thông dụng trong nông nghiệp và có nhiều ứng dụng khác nhau. Nó có thể được sử dụng cho những mục đích như che phủ cây trồng, tạo ra túi túi nước, hoặc làm màng trải sàn trong nhà màng
 • Màng Polycarbonate (PC): Màng polycarbonate thường được sử dụng để làm mái che trong nhà kính và nhà màng. Nó có độ trong suốt tốt, giúp tăng cường sự xâm nhập của ánh sáng tự nhiên, điều này rất quan trọng cho sự phát triển của cây trồng.
 • Màng EVA (Ethylene Vinyl Acetate): Màng EVA thường được sử dụng để làm túi túi nước trong cây trồng nước. Chúng giúp duy trì độ ẩm cho cây trồng và bảo vệ chúng khỏi sự biến đổi nhiệt độ.
 • Màng PVC (Polyvinyl Chloride): Màng PVC có khả năng chống nước tốt và thường được sử dụng để làm màng trải sàn trong nhà màng hoặc nhà kính. Chúng có thể giúp kiểm soát nước đồng thời được cũng giúp ngăn ánh sáng hạn chế tối đa tình trạng cỏ dại mọc trong trang trại 
 • Màng LDPE (Low-Density Polyethylene): Màng LDPE thường được sử dụng để làm màng trải sàn trong các trang trại thủy sản, đặc biệt là trong nuôi trồng tôm. Chúng giúp kiểm soát môi trường nước và bảo vệ tôm khỏi các nguy cơ bên ngoài.
 • Màng Shade (Màng Che Nắng): Màng che nắng được sử dụng để giảm ánh nắng mặt trời đối với cây trồng nhạy cảm với ánh sáng mạnh. Chúng có thể điều chỉnh mức độ ánh sáng và nhiệt độ trong nhà màng hoặc nhà kính.

Giá của một số loại màng phổ biến

Dựa trên chất liệu có thể chia màng nông nghiệp thành nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên để dễ hơn cho việc xác định giá thành của một số loại màng phổ biến, chúng tôi sẽ chia màng phủ nông nghiệp theo mục đích sử dụng. Theo đó, màng nhà kính và màng phủ luống nông nghiệp là 2 loại màng được tìm kiếm và đặt mua nhiều nhất. 

Màng phủ nhà kính

màng nông nghiệp
Màng phủ nhà kính là loại màng được sử dụng phổ biến trong các trang trại

Màng phủ nhà kính thường là loại làm từ vật liệu PE hoặc PC. Loại màng này được dùng để phủ trên mái của các công trình màng màng nông nghiệp giúp che mưa gió mà không ảnh hưởng đến lượng ánh sáng mà cây trồng cần hấp thụ. Giá của các loại màng phủ nhà kính dao động trong khoảng 13.000 – 25.000đ tuỳ thuộc vào độ dày, xuất xứ, thương hiệu của màng

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy bảng báo giá của các loại màng phủ nông nghiệp trên các trang web cung cấp vật tư nhà màng hoặc bạn cũng có thể tham khảo bảng giá các loại màng phủ mà Hachi cung cấp. 

Màng phủ luống

Màng phủ luống nông nghiệp có tác dùng gì cho cây trồng? vì sao nên dùng

Là loại màng phủ PE có màu đen hoặc xám. Có tác dụng ngăn ngừa cỏ dại mọc quanh cây trồng. Từ đó giúp hạn chế được sâu bệnh và giúp cây trồng hấp thu dinh dưỡng tốt hơn. Loại màng này có độ dày và kích thước khá đa dạng. Điều này cũng dẫn đến sự đa dạng về giá thành của chúng trên thị trường. Mức giá của các cuộn màng phủ PE thường ở trong khoảng từ vài trăm đồng cho đến vài nghìn đồng/m2. 

Hi vọng những thông tin về chủng loại và mức giá trung bình cho một số loại màng nông nghiệp phổ biến trên đây sẽ có ích cho bạn.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm và kiến thức về nhà màng, nhà kính nhưng có mong muốn đầu tư vào mô hình này, bạn có thể liên hệ với Hachi theo HOTLINE:

Tư vấn dự án trang trại: 090 123 6086 – 098 247 6086

Tư vấn vật tư nông nghiệp: 096 240 6086 – 033 777 6086

Email: Info@hachi.com.vn

Fanpage: Hachi – Nông nghiệp thông minh

XEM THÊM:

Thi công hệ thống nhà màng công nghệ cao Hachi

7 lưu ý khi thi công nhà màng nông nghiệp 

Cấu tạo của nhà màng trồng rau

Quy trình tư vấn, thiết kế, thi công nhà màng của Hachi

Bước 1: Tư vấn và khảo sát

Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong quy trình xây dựng nhà màng nông nghiệp. Tại bước này, đội ngũ kỹ sư của chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng về các loại nhà màng, vật liệu, thiết bị phù hợp với nhu cầu, ngân sách và điều kiện khí hậu tại khu vực trồng trọt. Đồng thời, chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát thực tế địa điểm xây dựng nhà màng để đưa ra phương án thiết kế tối ưu nhất

IMG 0294 e1697445474403
Các kỹ sư của Hachi sẽ tư vấn các thông tin chi tiết nhất liên quan đến quy trình xây dựng trang trại trồng rau thủy canh

Bước 2. Thiết kế sơ bộ và báo giá

Sau khi có được những thông tin cơ bản về mặt bằng, nhu cầu và ngân sách của khách hàng, Hachi sẽ gửi cho khách hàng bản báo giá nhà màng. Ngoài bảng giá nhà màng theo từng hạng mục cùng với thông tin về thiết bị vật tư nhà màng, chúng tôi còn cung cấp cho khách hàng thiết kế sơ bộ để khách hàng hình dung rõ hơn về công trình nhà màng mà Hachi sẽ thi công.

thiết kế nhà lưới mini
Bản thiết kế mặt cắt nhà màng do Hachi thiết kế

Bước 3: Thiết kế nhà màng và ký hợp đồng

Sau khi 2 bên chốt được giá và phương án thiết kế cơ bản, các kỹ sư Hachi sẽ gửi lại bản thiết kế nhà màng chi tiết và các thông tin khác bao gồm bản vẽ kỹ thuật, dự toán chi phí, tiến độ thi công,… Bản thiết kế này sẽ được gửi cho khách hàng xem xét và chỉnh sửa trước khi ký hợp đồng và tiến hành thi công.

nhà màng trồng rau thuỷ canh
Mỗi bản hợp đồng được Hachi soạn thảo đều tuân theo nguyên tắc minh bạch và đảm bảo quyền lợi chính đáng của khách hàng

Bước 4: Thi công nhà màng

Sau khi khách hàng đã duyệt bản thiết kế, chúng tôi sẽ tiến hành thi công nhà màng theo đúng quy trình kỹ thuật. Các công đoạn thi công bao gồm:

 • Chuẩn bị vật tư
 • Xây dựng khung nhà màng
 • Lắp đặt màng nhà màng
 • Lắp đặt hệ thống tưới tiêu, điện, thông gió,…

Bước 5: Nghiệm thu và bàn giao

Sau khi nhà màng được thi công hoàn thiện, chúng tôi sẽ tiến hành nghiệm thu và bàn giao cho khách hàng. Tại bước này, chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng cách sử dụng và bảo dưỡng nhà màng.

lap dat nha mang
Việc nghiệm thu được Hachi thực hiện cùng đối tác sau khi công trình hoàn thiện

Bước 6: Dịch vụ bảo hành, bảo trì

Chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo hành, bảo trì nhà màng trong vòng 12 tháng. Trong thời gian này, chúng tôi sẽ cử đội ngũ kỹ thuật đến hỗ trợ khách hàng trong trường hợp nhà màng gặp sự cố.

5 lý do bạn nên lựa chọn Hachi là đơn vị thi công nhà màng

1. Sử dụng nguyên vật tư chất lượng cao và giá cả hợp lý

Hachi sử dụng các nguyên vật liệu và thiết bị chất lượng cao, được nhập khẩu từ Israel, Thái Lan, Ý…. Chúng tôi luôn nỗ lực tối ưu chi phí để mang đến cho khách hàng những hệ thống nhà màng có chất lượng tốt nhất với giá cả hợp lý.

2. Hỗ trợ công nghệ trồng và kỹ thuật nông nghiệp

Hachi cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật trồng trọt cho khách hàng. Đội ngũ kỹ sư nông nghiệp của chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, sẽ giúp khách hàng lựa chọn loại cây trồng phù hợp, xây dựng quy trình trồng trọt hiệu quả và tối ưu hóa năng suất.

batch DSC00449
Đội ngũ kỹ sư thạc sĩ nông nghiệp giàu kinh nghiệm của Hachi sẽ giúp bạn tạo nên những mùa vụ với năng suất tốt nhất

3. Uy tín, từng thi công các dự án giá trị lớn, với các đối tác, khách hàng lớn

Hachi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công nhà màng nông nghiệp. Chúng tôi đã thi công thành công nhiều dự án lớn, với các đối tác và khách hàng uy tín. Đây là minh chứng cho chất lượng dịch vụ và uy tín của Hachi.

4. Ứng dụng công nghệ, tự động hóa vào trong sản phẩm

Hachi luôn tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ và tự động hóa vào trong sản phẩm. Chúng tôi sử dụng các hệ thống kiểm soát tự động để tối ưu hóa việc vận hành nhà màng, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.

nhà màng trồng lan
Nhiều công trình nhà màng của Hachi ứng dụng công nghệ IoT giúp điều khiển trang trại từ xa

5. Mô hình đa dạng với mức giá cả cạnh tranh

Hachi thi công nhà màng với các mô hình đa dạng từ thiết kế khung nhà ( nhà mái vòm, mái hở 1 mái, hở 2 mái), kết cấu khung ( nhà hàn, nhà lắp ghép), khẩu độ, nhịp độ, chiều cao,…

Chúng tôi đưa ra nhiều phương án thi công với thiết kế và mức kinh phí khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn phương án phù hợp nhất. Đồng thời vẫn cam kết về chất lượng của mỗi công trình.

Một số dự án nhà màng tiêu biểu Hachi thi công

 • Dự án với các Đại học nghiên cứu nông nghiệp hàng đầu: 
  • Học viện nông nghiệp Việt Nam
  • Đại học Quốc Gia Việt Nam
  • Trang trại thủy canh 1000m2 tại Đại học Nông Lâm Huế
  • Khu nhà lưới công nghệ cao cho Đại học Cần Thơ
 • Dự án với các đối tác lớn
 • Dự án xuất khẩu đi các nước
  • Melbourne, Úc (2019)
  • Lào (2022)
  • Texas, Mỹ (2023)
Đánh giá bài viết post