Trang trại 1000m2 tại Hà Tĩnh – Hợp tác xã An Tâm Farm

thi cong nha mang thuy canh

Trồng rau thủy canh và trồng  rau ăn quả bằng công nghệ tưới nhỏ giọt là những phương pháp trồng tiên tiến, hiện đại. Những ưu điểm chung của các phương  pháp này là đều đem lại những nguồn thực phẩm an toàn đảm bảo cho sức khỏe người sử dụng và giúp người trồng kiểm soát dễ dàng hơn các yếu tố sâu bệnh, tối ưu năng suất cây trồng.

Tháng 10 năm 2017, HACHI đã ký kết hợp đồng với anh T tại Hà Tĩnh nhằm xây dựng trang trại cung cấp rau, quả an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Tổng quan về hệ thống trang trại công nghệ cao kết hợp trồng thủy canh và tưới nhỏ giọt

Tổng diện tích của trang trại là 1000m². Với 500m² trang trại trồng rau thủy canh và 500m² trang trại trồng cà chua dưa chuột công nghệ tưới nhỏ giọt. Hệ thống được triển khai thi công tại xã Thiện Phiến, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hà Tĩnh.

Khu vực trồng thủy canh và rau ăn quả công nghệ tưới nhỏ giọt tại Hà Tĩnh

Các loại rau được lựa chọn trồng tại trang trại trong vụ đầu tiên bao gồm một số giống xà lách nhập khẩu thì trang trại còn trồng một số loại cải thông dụng như cải cầu vồng, cải bó xôi, cải ngồng, cải ngọt. Trang trại tưới nhỏ giọt sẽ trồng giống cà chua dưa chuột cao cấp với chất lượng cao.

Tổng khu trồng thủy canh có 25 lô trồng. Mỗi lô trồng gồm 10 máng thủy canh, mỗi máng thủy canh dài 6m.

Khu vực trồng thủy canh tại trang trại 1000m2 Hà Tĩnh

Quy trình xây dựng trang trại thủy canh công nghệ cao

Trước khi ký hợp đồng, các kỹ sư tại Hachi đã tiến hành khảo sát, đo đạc và đánh giá kỹ các yếu tố tự nhiên như nhiệt độ, độ ẩm, nguồn nước,…

Sau khi đã thu thập đầy đủ thông tin, Hachi đã gửi lại thông tin báo giá, hợp đồng mẫu và bản thiết kế cơ bản cho hệ thống trang trại. Sau khi thống nhất với khách hàng về giá cả và các điều khoản trong hợp đồng, kỹ sư của Hachi sẽ gửi bản thiết kế chi tiết cho khách hàng

Một ngày đẹp trời hiếm hoi tại trang trại thủy canh Hà Tĩnh

Đối với công trình tại Hà Tĩnh, Hachi quyết định thiết kế hệ thống nhà màng mái vòng sau quá trình khảo sát các yếu tố tại khu vực. Do khu vực trồng là khu vực giáp biển và đón lượng gió khá lớn mỗi năm lên hệ thống nhà màng không thể thiết kế theo mô hình nhà màng mái hở. Đồng thời, chiều cao của nhà màng không thể lớn để hạn chế tối đa sự ảnh hưởng từ gió bão.

Cà chua dưa chuột đã được kỹ sư Hachi bố trí ươm trước để giảm thời gian thu hoạch vụ đầu cho khách hàng

Sau khi xây dựng hệ thống nhà màng, cùng hệ thống bể chứa, đường nước, kỹ sư cùng đội nhân công sẽ tiến hành lắp đặt hệ thống thủy canh và khu tưới nhỏ giọt.

Cải bó xôi phát triển tươi tốt sau những ngày tết âm lịch tại trang trại thủy canh Hà Tĩnh

Trong quá trình lắp đặt thi công, các kỹ sư của Hachi đã gặp không ít khó khăn từ thời tiết mưa liên miên tại Hà Tĩnh. Tuy nhiên, nhờ tinh thần hết lòng vì khách hàng, chúng tôi vẫn kịp thời hoàn thành tiến độ thi công.
Hiện tại, hệ thống đã đi vào vận hành ổn định. Cây con đã được chuyển lên hệ thống và vẫn phát triển ổn định dù không có người chăm sóc trong những ngày tết nguyên đán.

Lô trồng xà lách thủy canh bằng hạt giống từ Hà Lan
Khu trồng rau ăn quả công nghệ tưới nhỏ giọt phát triển mạnh mẽ nhờ sử dụng công nghệ chính xác, hiện đại

Giữa tháng 3 năm 2018, Hachi đã tiến hành nghiệm thu năng suất cho rau cải rau xà lách tại trang trại. Cùng điểm qua một số hình ảnh được kỹ sư Hachi chụp lại trong ngày nghiệm thu

Cải bó xôi tại trang trại thủy canh Hà Tĩnh
Xà lách lô lô xanh và lô lô tím được trồng xem kẽ tạo nên màu sắc hài hòa đẹp mắt trong một góc trang trại
Khách hàng của Hachi rất hài lòng về năng suất và chất lượng cây trồng
Cà chua tại trang trại công nghệ tưới nhỏ giọt cũng bắt đầu ra hoa kết trái

Nếu bạn có quan tâm về hệ thống thủy canh và hệ thống trồng rau ăn quả công nghệ tưới nhỏ giọt, có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 090 123 6086 hoặc 096 240 6086

5/5 - (2 bình chọn)