Trang trại thuỷ canh cho chuỗi nhà hàng Hokkaido Sachi – Hồ Chí Minh

Sushi Hokkaido Sachi là một trong những chuỗi nhà hàng Nhật Bản nổi tiếng thuộc công ty Cổ phần thực phẩm Takahiro. Một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu của Hokkaido Sachi là mang những món ăn chính thống Nhật Bản đến Việt Nam,cam kết chỉ dùng các nguyên liệu tươi ngon nhất được nhập khẩu trực tiếp từ quần đảo hải sản nổi tiếng Nhật Bản – Hokkaido, kết hợp với các nguyên liệu cao cấp ngay tại địa phương.

Tháng 10 năm 2017, Hokkaido Sachi quyết định lựa chọn Hachi là đơn vị thi công, xây dựng hệ thống trang trại thủy canh và rau ăn quả công nghệ tưới nhỏ giọt công nghệ cao. Ban đầu, Hachi và Hokkaido ký kết hợp đồng trên diện tích 200m² trồng rau thủy canh kết hợp trồng cà chua, dưa chuột công nghệ tưới nhỏ giọt.

(Thông tin chi tiết về trang trại Đà Lạt 200m²: Trang trại thủy canh Hokkaido Đà Lạt 200m2)

Một số hình ảnh tại trang trại thủy canh 200m2 Hokkaido Sachi

Đi cùng với tiêu chí hàng đầu là sự đòi hỏi rất cao về chất lượng sản phẩm rau và quả. Sự cẩn thận, chắc chắc cũng là những yếu tố cần có khi làm việc với các công ty Nhật Bản. Sau khi trải qua các khâu kiểm tra nghiêm ngặt về độ an toàn, hình thức, năng suất, hương vị của sản phẩm cũng như theo dõi cách làm việc của kỹ sư HACHI từ quá trình thi công 200m² trang trại, Hokkaido Sachi đã tiếp tục mở rộng mô hình trang trại thủy canh kết hợp trồng rau ăn quả công nghệ tưới nhỏ giọt với Hachi.

Tổng quan về trang trại 1500m2 tại đà lạt

Địa điểm xây dựng trang trại thủy canh Đà Lạt là gần Ga Trại Mát – Lâm Đồng – Đà Lạt. Tổng diện tích của trang trại là 1500m². Chia làm hai khu nhà màng. Mỗi nhà màng được xây dựng liền kề nhưng được ngăn cách với nhau. Trong đó, khu vực xây dựng thủy canh sẽ có diện tích 860m2 và khu vực trồng rau ăn quả công nghệ tưới nhỏ giọt sẽ có diện tích là 540m². Các diện tích còn lại được sử dụng là khu nhà sơ chế, nhà điều hành.

Hệ thống khung giàn bằng thép chịu lực

Việc thiết kế sắp xếp lô trồng thủy canh trông trang trại đã được các kỹ sư xây dựng và nông nghiệp của Hachi phố hợp tính toán rất kỹ để đảm bảo đạt được 2 tiêu chí quan trọng là:  tối ưu năng suất mà vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm. Cụ thể hệ thống gồm 34 lô thủy canh dài 6m và 8 lô thủy canh dài 3m.

Các máng thủy canh đã được đưa lên lô theo bản thiết kế

Hai khu nhà sơ chế và nhà điều hành cũng được quy hoạch rất bài bản, chuyên nghiệp theo kết cấu khu đất.

Các loại rau trồng trong trang trại thủy canh Đà Lạt

Mục đích chính của trang trại là cung cấp nông sản sạch cho chuỗi nhà hàng Nhật Bản Sushi Hokkaido Sachi. Vì vậy các loại rau được lựa chọn trồng trong trang trại thủy canh sẽ là một số loại rau được dùng nhiều tại nhà hàng như: xà lách lá xoăn, xà lách Romaine, lô lô tím, cải bó xôi, xà lách Mỹ,… Tất cả các giống rau được trồng tại trang trại đều là giống nhập khẩu từ Hà Lan nên mang lại năng suất và chất lượng rất cao.

Một trong những điểm khác biệt là tại trang trại thủy canh Đà Lạt, Hachi được phía đối tác yêu cầu trồng một số loại rau có giá trị dinh dưỡng cao và khá phổ biến tại Nhật Bản như xà lách Sanchu, cải Mizuna. Hachi là một trong số ít đơn vị trồng thành công cải Mizuna theo phương pháp thủy canh.

Hachi tự hào là một trong số ít đơn vị sản xuất thành công cải Mizuna theo phương pháp thủy canh

Những giống cà chua, dưa chuột được trồng trong trang trại tưới nhỏ giọt là những giống được ngoại nhập được chọn lọc cân nhắc kỹ lưỡng để tạo nên những sản phẩm có năng suất tốt và chất lượng hương vị tuyệt vời.

Cẩn trọng trong từng bước thi công

Các công đoạn khảo sát khu đất, và xét nghiệm mẫu nước đã được Hachi thực hiện khoa học trước khi xây dựng mô hình trang trại thủy canh 200m² thử nghiệm cho Hokkaido trước đó. Nhưng khi mở rộng công trình lên quy mô 1500m², các kỹ sư của Hachi vẫn xét xét, đo đạc kỹ lại một lần nữa các yếu tố đó để đảm bảo không xảy ra bất kỳ sự cố nào trong quá trình thi công và vận hành hệ thống.

Khu ươm cây con trong trang trại thủy canh 1000m2 Hokkaido Sushi

Tất cả các nguyên vật liệu được sử dụng trong hệ thống thủy canh và hệ thống tưới nhỏ giọt được là những nguyên vật liệu chất lượng cao bao gồm:

  • Máng thủy canh được sản xuất theo công nghệ Thái Lan với độ bền cao, khả năng chịu nhiệt tốt, độ bám bẩn thấp
  • Giá thể hữu cơ nhập từ đơn vị độc quyền tại Việt Nam với tính giữ ẩm tốt và tạo sự thông thoáng tuyệt vời cho bộ rễ của cây
  • Hạt giống được nhập chủ yếu từ đối tác cung cấp hạt giống top 6 Thế giới. Hạt giống được bảo quản tốt, với tỉ lệ nảy mầm cao, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt và giảm được vấn đề đột biến trong quá trình trồng.
  • …..

Hachi luôn cam kết sử dụng những loại nguyên vật liệu tốt nhất cho trang trại thủy canh. Đó cũng chính là một trong các yếu tố khiến Hokkaido Sachi quyết định tiếp tục lựa chọn HACHI là đơn vị thi công trang trại trên quy mô lớn hơn.

Hệ thống đường nước đã và nắp bịt được hoàn thành sau hơn 1 ngày thi công từ sáng sớm đến tối khuya của đội ngũ kỹ sư HACHI

Tối ưu dinh dưỡng cho trang trại thủy canh

Lý do chính giúp Hachi thuyết phục được một đơn vị khó tính như Hokkaido là trình độ chuyên môn. Tại nhiều trang trại ở Việt Nam, công thức dinh dưỡng được sử dụng chung cho nhiều loại rau ăn lá khác nhau. Trong khi mỗi loại cây khác nhau trong các giai đoạn khác nhau sẽ cần những

Xà lách lolo tím được đánh giá đúng chuẩn màu sắc và tốc độ phát triển

Một số hình ảnh được chụp lại trong một buổi chiều gần ngày nghiệm thu rau xà lách, và cải

Năng suất rau xà lách tại trang trại Đà Lạt hơn 200% so với một số trang trại trồng đất quanh khu vực.

Xà lách Mỹ và Romaine phát triển mạnh mẽ đạt năng suất và chất lượng cao tại trang trại thủy canh Đà Lạt.

Mọi thông tin chi tiết về hệ thống thủy canh và trồng rau ăn quả bằng công nghệ tưới nhỏ giọt xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 090 123 6086 hoặc 096 240 6086 để được tư vấn hỗ trợ.

Xem thêm:

Trang trại thủy canh công nghệ cao 1000m2 Delco – Bắc Ninh

Trang trại thủy canh kết hợp IOT đầu tiên tại Hà Nội

Đánh giá bài viết post