Top 7 loại rau dễ trồng bằng phương pháp thủy canh

Trồng rau thủy canh thực sự là một cách làm vườn dễ dàng nhất. Nó mang lại rất nhiều lợi thế khá thú vị so với phương thức trồng rau truyền thống trên đất.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn bước vào lĩnh vực trồng rau thủy canh, hãy thử với một số loại rau dễ trồng dưới đây.

Rau Xà lách

Xà lách rất giàu chất xơ và vitamin C. Xà lách so với các loại rau xanh khác, như rau bina và cải xoăn, có thể là loại rau phổ biến nhất được trồng trong thủy canh. Chúng phát triển rất nhanh trong hệ thống thủy canh và chăm sóc cực kì đơn giản.

Các loại xà lách phát triển tốt trong môi trường thủy canh phải kể đến như xà lách thủy tinh, xà lách xoăn, xà lách mỡ, xà lách Romaine.

rau trồng thủy canh
Rau xà lách rất dễ trồng bằng phương pháp thủy canh

Các loại rau Cải

Cải là loại rau chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của con người. Việc trồng các loại rau cải bằng phương pháp thủy canh sẽ giúp rau sinh trưởng và phát triển nhanh hơn. Hơn thế nữa, năng suất và chất lượng rau cũng được cải thiện hơn so với trồng theo phương pháp truyền thống.

rau trồng thủy canh
Hầu hết các loại rau cải đều đạt năng suất tốt hơn khi ứng dụng phương pháp thủy canh

Cà chua

Nhiều loại cà chua đã được trồng rộng rãi bởi những người có sở thích thủy canh và những người trồng thương mại. Có một điều mà bạn cần lưu ý là cà chua cần khá nhiều ánh sáng. Vì vậy, hãy chuẩn bị cho giàn cà chua một số loại đèn trồng rau chuyên dụng nếu bạn muốn trồng chúng ở trong nhà.

Để trồng cà chua bằng phương pháp thủy canh, bạn cần chuẩn bị rọ nhựa, dung dịch thủy canh, hạt giống, máy bơm. Cách trồng cũng tương tự như các loại rau khác. Có điều là bạn cần điều nồng độ pH sao cho phù hợp, trong khoảng 6- 6.5.

Những vườn cà chua bi năng suất với phương pháp thủy canh không hồi lưu

Ớt cay

Đây cũng là một loại rau ăn quả dễ trồng bằng phương pháp trồng không cần đất. Ớt cay thích nghi với điều kiện trồng giống như cà chua – nhiệt độ ấm và nhiều ánh sáng.

Bạc hà

Bạc hà khá dễ trồng trên các giàn thủy canh hồi lưu. Nếu bạn muốn trồng loại rau này với số lượng nhỏ, bạn chỉ cần cắm nhánh của chúng ngập một phẩn trong dung dịch thủy canh là được.

Húng quế

Đây cũng là một loại rau thơm tương tự như bạc hà. Húng quế cần nhiều ánh sáng (12 giờ một ngày), nhưng vẫn có thể phát triển mạnh trong hệ thống thủy canh. Khi cây của bạn đến giai đoạn trưởng thành, bạn có thể thu hoạch và cắt tỉa hàng tuần để có húng quế tươi cả năm.

Dâu tây

Dâu tây rất thích hợp để trồng thủy canh. Trên thực tế, những loại trái cây này là một trong những loại trái cây phổ biến nhất được trồng trong sản xuất thủy canh thương mại và đã được trồng trong các trang trại thủy canh thương mại quy mô lớn trong nhiều thập kỷ.

Dâu tây trồng bằng phương pháp thủy canh
Mô hình trồng dâu tây bằng phương pháp thủy canh

Bạn có thể thấy phương pháp thủy canh phù hợp với nhiều loại cây trồng khác nhau. Và hầu hết các loại rau khi trồng bằng phương pháp này đều cho ra năng suất và chất lượng trung bình cao hơn so với trồng truyền thống.

Để nhận thêm thông tin chi tiết về:

Kỹ thuật trồng rau thủy canh, dinh dưỡng thủy canh cho các loại cây trồng, hạt giống, … và các thông tin liên quan vui lòng liên hệ với Hachi:

  Hotline:

Tư vấn trang trại, dự án: 090 123 6086  096 240 6086 

Đặt mua dinh dưỡng, vật tư: 033 777 6086 

Email: Info@hachi.com.vn

Fanpage: Hachi – Nông nghiệp thông minh

XEM THÊM:

15 loại rau trồng phù hợp với phương pháp thủy canh

Tất tần tật về trồng rau thủy canh

Khảo sát, tư vấn hệ thống trồng rau thủy canh Hachi
Đánh giá bài viết post