Rate this post

Bạn đang bảo quản rau củ vào mùa hè như thế nào? Có lẽ cho vào túi bóng để bỏ vào tủ lạnh là cách mà nhiều gia đình lựa chọn. Nhưng bạn có biết với một số loại rau củ việc bảo quản bằng tủ lạnh thậm chí khiến rau củ nhanh hỏng hơn.

Vậy làm thế nào để có thể bảo quản rau củ quả tốt nhất vào mùa hè? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này

Bảo quản rau củ quả tươi ngon tránh nấm mốc
Bảo quản một số loại rau củ quả tươi ngon trong những ngày hè

Cơ chế bảo quản rau củ quả vào ngày hè

Một số loại trái cây và rau củ tạo ra một loại khí gọi là ethylene (C2H4) khi chúng chín. Khí này có thể làm chín sớm các loại thực phẩm nhạy cảm với nó. Loại khí này sản xuất nhanh hơn trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm cao. vì vậy hãy để các thực phẩm sản sinh ra ethylene tránh xa các thực phẩm nhạy cảm với ethylene. Chẳng hạn như bơ, chuối, dưa đỏ, kiwi, xoài, đào, lê, mận và cà chua nên được cất giữ ở một nơi khác với táo, bông cải xanh (súp lơ), cà rốt, rau xanh và dưa hấu.

Một số cách để bảo quản rau củ quả khỏi nấm mốc

Bảo quản củ quả khỏi nấm mốc

  • Để khoai tây, hành tây và cà chua ở nơi khô ráo, thoáng mát, nhưng không để trong tủ lạnh. Cái lạnh sẽ làm hỏng hương vị của chúng đấy.
  • Cất trái cây chưa chín như lê, đào, mận, kiwi, xoài, mơ, bơ, dưa và chuối trên quầy. Khi chúng đã chín, hãy chuyển chúng vào tủ lạnh. Vỏ chuối sẽ chuyển sang màu nâu sẫm nhưng không ảnh hưởng đến phần thịt.
  • Các loại trái cây họ cam quýt như cam, quýt, chanh và chanh có thể để được tối đa một tuần ở nơi mát, tối, tránh ánh nắng trực tiếp. Bạn có thể kéo dài tuổi thọ của chúng bằng cách bảo quản chúng trong tủ lạnh bằng một lớp lưới hoặc đục lỗ túi nhựa.

Bảo quản rau xà lách, thảo mộc và cần tây khỏi nấm mốc

  • Bạn nên bảo quản rau xà lách và các loại thảo mộc tươi trong túi chứa đầy không khí và đậy kín.
  • Bọc cần tây trong giấy nhôm và cất vào ngăn đựng rau trong tủ lạnh. Các loại sản phẩm khác như cà rốt, rau diếp và bông cải xanh bắt đầu hư ngay sau khi chúng được hái. Vì vậy hãy đặt chúng trong các túi nhựa riêng biệt trong tủ lạnh của bạn càng sớm càng tốt. Hãy đảm bảo chúng khô ráo vì độ ẩm làm tăng tốc độ hư hỏng.

Sơ chế và bảo quản đúng cách

Tránh rửa trái cây và rau cho đến khi bạn sẵn sàng sử dụng. Môi trường ẩm ướt khuyến khích sự phát triển của nấm mốc.

Bảo quản rau củ quả khỏi nấm mốc
Đặt rau trong các hộp thủy kín cũng là cách bảo quản rau củ khỏi nấm mốc

Nếu bạn muốn làm sạch và chuẩn bị tất cả trái cây và rau của mình cùng một lúc, hãy bảo quản chúng trong hộp thủy tinh có nắp đậy và lót khăn giấy. Bạn không chỉ có thể nhìn thấy chúng ( một cách để nhắc nhở  bạn sử dụng chúng) mà vừa có thể giữ ẩm. Ngoài ra, bạn có thể cắt trước, chia nhỏ, hút chân không và sau đó để ngăn đông lạnh để sử dụng sau.

Trên đây là một số phương pháp hữu dụng giúp bạn có thể chủ động bảo quản rau củ quả trong gia đình mình khỏi nấm mốc. Đồng thời bạn có thể giữ được lượng dinh dưỡng và hương vị có trong rau củ quả trong khoảng thời gian dài.

Để nhận thêm thông tin chi tiết về:

Kỹ thuật trồng rau thủy canh, dinh dưỡng thủy canh cho các loại cây trồng, hạt giống… và các thông tin liên quan vui lòng liên hệ với Hachi:

  Hotline:

Tư vấn trang trại, dự án: 090 123 6086  096 240 6086 

Đặt mua dinh dưỡng, vật tư: 033 777 6086 

Email: Info@hachi.com.vn

Fanpage: Hachi – Nông nghiệp thông minh

XEM THÊM:

15 loại rau trồng phù hợp với phương pháp thủy canh

Tất tần tật về trồng rau thủy canh

[formidable id=1]