NHỮNG LOẠI CÂY CÓ KHẢ NĂNG ĐUỔI MUỖI

Ngoài việc trở thành gia vị hoặc món ăn hàng ngày trong mỗi gia đình, có một số loại cây còn có khả năng đuổi muỗi nhờ vào mùi hương đặc trưng của chúng.

Thời tiết nóng ẩm là điều kiện thuận lợi cho các loài muỗi phát triển, ngoài việc sử dụng các loại thuốc xịt, thuốc bôi ngoài da để hạn chế sự tấn công từ muỗi, thì trồng những cây rau có khả năng xua đuổi muỗi cũng là một phương pháp đem lại hiệu quả cao mà lại còn thân thiện với môi trường.

Cây bạc hà

Rau bạc hà là một loại rau có khả năng đuổi muỗi
Rau bạc hà là một loại rau có khả năng đuổi muỗi

Cây bạc hà là một loại rau phổ biến ở tất cả các vùng trên Việt Nam, được sử dụng làm rau gia vị, bổ sung mùi thơm, hương vị cho món ăn. Chúng còn nổi tiếng với khả năng làm thảo dược, và đặc biệt có thể xua đuổi các loại côn trùng như kiến, bọ, gián,… đặc biệt mùi hương của chúng tỏa ra có khả năng đuổi muỗi. cây bạc hà cũng là một loại cây trồng khá đơn giản, không cần mất quá nhiều công chăm sóc mà cây vẫn có thả phát triển tốt. Tốt hơn hết, chúng ta nên trồng cây bạc hà vào những chậu nhỏ và để ở những nơi như góc nhà, trong phòng ngủ, hay các nơi có nhiều muỗi, để có thể phát huy khả năng xua đuổi muỗi của cây bạc hà.

Sả

Xả là thành phần chính trong một số dung dịch đuổi muỗi
Sả là thành phần chính trong một số dung dịch đuổi muỗi

Nếu nói đến công dụng đuổi muỗi, thì sả chính là một loại cây không thể không nhắc tới. Chúng được dung phổ biến và thường xuyên ở các món ăn, nhằm tặng thêm mùi vị hoặc khử các loại mùi hôi tanh của món ăn. Hơn thế nữa, sả chính là thành phần chính trong các sản phẩm thuốc xịt, thuốc bôi ngoài ra có tác dụng đuổi muỗi nhờ vào hương thơm đặc biệt của chúng. Sả thường được trồng theo cụm, và có khả năng phát triển rất tốt. Cây sả có hai phần, phần củ và phần lá, chúng đều mang trong mình mùi hương đặc trưng của sả. Chúng t có thể kết hợp việc trồng sả đẩ lấy là thực phẩm, cũng như để tận dụng mùi hương có khả năng xua đuổi muỗi của chúng.

 

Rau húng quế

Rau húng quế
Rau húng quế

Húng quế cũng là một trong những loại rau mang trong nó hả năng xưa đuổi, hạn chế sự tấn công của muỗi. Húng quế có mùi hương khá dễ chịu, mùi hương này có thể tỏa ra một cách tự nhiên mà không cần bất kỳ một sự tác động bên ngoài nào. có một số cách để có thể tận dụng cây húng quê để đuổi muỗi, đó là ngắt lá buộc vào tóc, hoặc chà lên da, nhờ thế sẽ hạn chế được rất nhiều việc bị muỗi đốt mà không cần dung tới các loại thuốc xịt, thuốc bôi ngoài da.

Cây hương thảo

Hương thảo - Cây có khả năng đuổi muỗi
Hương thảo – Cây có khả năng đuổi muỗi

Từ lâu cây hương thảo cũng được coi là một loại thảo dược hấp dẫn và đầy công hiệu với sức khỏe. Ngoài tác dụng có thể nấu ăn được, cây hương thảo còn giúp xua đuổi và phòng chống muỗi.

Tuy cây hương thảo ưa sống và phát triển tốt trong khí hậu nhiệt đới, nhưng khi mùa đông đến, bạn vẫn có thể lấy lá hương thảo và đun nó trong nồi nước để chống muỗi cho cả gia đình.

Sử dụng cây trồng để đuổi muỗi thực sự là một phương pháp mang lại hiệu quả cao, chúng ta sẽ không còn phải cảm thấy lo lắng, hay cảm thấy không an toàn như lúc sử dụng các loại thuốc xịt, thuốc bôi ngoài gia để hạn chế sự tấn công của muỗi. Trồng rau để đuổi muỗi vừa là một phương pháp an toàn, thân thiện với tự nhiên và chắc chắn sẽ không gây độc hại. Thêm vào đó, chúng ta có thể kết hợp giữa việc sử dụng những loại rau như húng quế, bạc hà, húng chanh và sả trong các món ăn, vừa có thể sử dụng mùi hương của chúng để xua đuổi muỗi hoặc có thể sử dụng như một nguyên liệu thuốc truyền thống để chữa một số căn bệnh mà chúng có th chữa trị. 

Tư vấn thiết kế lắp đặt hệ thống thủy canh trong nhà và ngoài trời:

Hotline: 0982444684 – 0901236086

5/5 - (2 bình chọn)