ĐỔI ĐỜI VỚI TRANG TRẠI THỦY CANH THỦY CANH THU HOẠCH 15 VỤ MỖI NĂM

Đó là trang trại rau sạch thủy canh có quy mô gần 1ha của gia đình anh Phan Tuấn Linh ( 37 tuổi, TP. Đà Lạt ), với phương pháp thủy canh sản phẩm rau làm ra là sạch tuyệt đối, và khác với phương pháp truyền thống mỗi năm chỉ được 3-4 vụ thì trang trại của anh mỗi năm thu hoạch lên đến 15 vụ, mang lại nguồn thu nhập lớn cho gia đình người nông dân trẻ này.

các loại rau chủ lực

Sử dụng phương pháp thủy canh, trang trại của anh Linh đã rất thành công với 7 loại xà lách siêu sạch mang lại hiệu quả kinh tế cao, cùng với một số loại rau khác như rau cải, rau thơm, hành lá,…

Rau sạch thủy canh
Xà lách là loại rau chủ lực trong chuỗi rau sạch thủy canh nhà anh Linh

 

Rau sạch thủy canh
Nhiều loại rau khác như hành lá, rau cải, rau thơm… cũng đang được gieo trồng tại trang trại này

 

Điều gì đặc biệt tại trang trại rau sạch thủy canh này

Rau sạch thủy canh
Khác với lối canh tác truyền thống, các loại rau sạch thủy canh trước khi đem ra gieo trồng phải được ươm trong những giá thể chứa xơ dừa xay nhuyễn cho nảy mầm

 

Rau sạch thủy canh
Khi cây con phát triển 3-4 lá non sẽ trồng vào giàn được tạo thành từ những thanh nhựa được thiết kế đặc biệt cho nước chảy bên trong cách mặt đất ít nhất 70 cm để cách ly hoàn toàn với mầm bệnh xuất hiện từ trong đất.

 

Rau sạch thủy canh
Tỷ lệ sống của các loại rau sạch thủy canh khi đem ra trồng là tuyệt đối. Khi cây rau bén rễ sẽ bám vào những thanh nhựa này, hút chất dinh dưỡng từ nước.

 

Rau sạch thủy canh
Rau thủy canh phát triển rất nhanh do được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, môi trường trong nhà kính được điều chỉnh nhiệt độ hết sức lý tưởng.

 

Rau sạch thủy canh
Chất dinh dưỡng trong nước được phân chia đều nên các loại rau thủy canh phát triển gần như “mười cây như một”, đều tăm tắp.

 

Rau sạch thủy canh
Anh Phan Tuấn Linh cho biết, rau thủy canh trồng trên giá thể đến 25 ngày tuổi thì thu hoạch.

 

Rau sạch thủy canh
Cứ như vậy, mỗi năm với phương pháp trồng rau mới này, nhà vườn có thể trồng tối đa là 15 vụ, trong khi lối canh tác truyền thống chỉ sản xuất 3-4 vụ.

 

Rau sạch thủy canh
Toàn bộ mặt đất được tráng xi măng sạch sẽ nhằm cách ly hoàn toàn với các mầm bệnh tiềm ẩn trong đất và đảm bảo vệ sinh môi trường khi sản xuất. Hệ thống nhà kính được thiết kế cao ráo, thoáng mát tạo điều kiện tốt nhất cho rau thủy canh sinh trưởng và phát triển.

 

Rau sạch thủy canh
Do được trồng cách ly hoàn toàn với mặt đất và môi trường bên ngoài nên rau thủy canh hầu như không bị bệnh, nhà vườn không phải dùng các loại thuốc hóa học để phòng trừ sâu bệnh. Trong nông trại rau thủy canh này còn được giăng rất nhiều bẫy để bắt các loại ruồi, muỗi, kiến… ngăn không cho gây hại tới rau.

 

Rau sạch thủy canh
Rau được trồng theo phương pháp thủy canh đều có một đặc điểm chung là cho chất lượng rất cao, sản phẩm tươi ngon, để được lâu vì thu hoạch luôn cả bộ gốc
Rau sạch thủy canh
Hiện nay, tất cả các loại rau sạch được trồng theo phương pháp thủy canh này đang được gia đình anh Linh bán với giá 35.000-45.000 đồng/kg. Sắp tới anh sẽ mở một quầy cung cấp rau sạch cho người dân TP Đà Lạt

 

Rau sạch thủy canh
Nông trại cũng mở cửa cho du khách vào tham quan miễn phí. Nhiều người đến thăm mô hình này thường bẻ từng lá rau ăn thử ngay tại vườn một cách ngon lành mà không cần phải rửa qua nước sạch

Với thị trường tiêu thụ chính là các siêu thị, nhà hàng tại Đà Lạt và TP. HCM, chàng nông dân thông minh Phan Tuấn Linh đã mang lại nguồn thu nhập hàng tỷ đồng cho gia đình và ngày càng mở rộng, phát triển hệ thống trang trại rau sạch thủy canh.

Mọi thắc mắc về hệ thống trang trại rau sạch thủy canh các bạn vui lòng liên hệ ngay với Hachi để được tư vấn kỹ lưỡng!

5/5 - (11 bình chọn)