NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ PH VÀ NÔNG ĐỘ DUNG DỊCH TDS

Bút đo PH và bút đo nồng độ dung dịch PMM là 2 loại thiết bị được dùng trong lĩnh vực trồng cây thủy canh.

Bút đo pH
Bút đo pH

Công dụng của 2 loại thiết bị này là gì? 2 loại thiết bị này có vai trò như thế nào đối với việc trồng cây thủy canh? Nên mua bút đo PH, bút đo nồng độ dung dịch PMM ở đâu?…là những thông tin bạn nên nắm rõ khi có ý định trồng rau thủy canh tại nhà hoặc xây dựng một trang trại thủy canh với quy mô lớn.

Công dụng của bút đo PH.

Trên thực tế bạn có thể đo nồng độ PH trong dung dịch thủy canh bằng nhiều cách khác nhau như: dùng quỳ tím, dùng phân điện cực…nhưng những cách này chỉ mang lại kết quả tương đối, độ chính xác không cao, quy trình đo thường phức tạp.
Với bút đo PH, bạn không chỉ có được kết quả chính xác nhất về chỉ số nồng độ PH có trong dung dịch thủy canh mà còn có thể tiết kiệm thời gian, công sức do quy trình đo được diễn ra đơn giản, đảm bảo tính tiện dụng cao.

Bút đo pH
Công dụng của bút đo pH

Công dụng của bút đo nồng độ dung dịch PMM.

Bút đo nồng độ dung dịch PMM giúp xác định nồng độ dung dịch một cách chính xác, tránh tình trạng dung dịch pha quá loãng không đủ đáp ứng dinh dưỡng cho cây hoặc hàm lượng dinh dưỡng quá đặc gây lãng phí và làm cây bị ngộ độc.

TDS – Tổng số chất rắn hòa tan (total dissolved solids) là một phép đo nồng độ của tất cả các chất vô cơ và hữu cơ chứa trong chất lỏng dạng lơ lửng của các phân tử, các ion hay vi hạt. Bút đo dung dịch thủy canh PMM giúp kiểm tra sơ bộ chất lượng nước, độ cứng của nước, hàm lượng chất rắn hòa tan. Đơn vị đo của loại thiết bị này là PMM.

Bút đo nồng độ dung dịch PMM
Bút đo nồng độ dung dịch PMM

Tầm quan trọng của bút đo PH và bút đo dung dịch PMM đối với kỹ thuật trồng cây thủy canh.

dinh dưỡng thủy canh là yếu tố rất quan trọng trong kỹ thuật trồng cây bằng phương pháp thủy canh
Dinh dưỡng thủy canh là yếu tố rất quan trọng trong kỹ thuật trồng cây bằng phương pháp thủy canh

Khác với các loại phương pháp trồng cây khác, đối với phương pháp trồng cây thủy canh, dung dịch thủy canh là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định tới sự tồn tại và phát triển của cây trồng.

Nếu dung dịch thủy canh được pha chế theo đúng nồng độ thì sẽ làm cây sinh trưởng và phát triển tốt, cho năng suất cao, đảm bảo an toàn về sinh thực phẩm. Còn nếu dung dịch thủy canh bị pha không đúng nồng độ sẽ gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng như: khiến cây chậm phát triển, khiến cây bị chết hoặc cây bị nhiễm độc do lượng dinh dưỡng có trong dung dịch quá nhiều…

Chính vì những lý do trên mà khi pha dung dịch dinh dưỡng thủy canh, để đảm bảo độ chính xác tuyệt đối, bạn nên sử dụng bút đo nồng độ PH và bút đo nồng độ PMM.

Nên mua bút đo PH và bút đo nồng độ PMM ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp bút đo PH và bút đo nồng độ PMM, tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng bút đo cho khách hàng. Chính vì vậy, khi mua 2 loại thiết bị này, bạn nên mua ở những nơi uy tín, đảm bảo chất lượng.

Bạn cũng có thể mua tại các đơn vị cung cấp dịch vụ trồng rau thủy canh hoặc thủy sinh vì họ là những đơn vị trực tiếp sử dụng sản phẩm này vào quá trình sản xuất, kiểm tra sản phẩm mà họ cung cấp cho khách hàng.
Trên đây là những thông tin cần thiết về sản phẩm bút đo pH và nồng độ dung dịch PMM .

Nếu bạn có băn khoăn thắc mắc gì về sản phẩm này hoặc các sản phẩm có liên quan đến kỹ thuật trồng cây thủy canh, có thể liên hệ vào Hotline của Hachi: 0971 81 81 61 hoặc 090 123 60 86. Hachi rất vui lòng được tư vấn và hỗ trợ!

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ PH VÀ NÔNG ĐỘ DUNG DỊCH TDS
5 (100%) 1 vote