Hoa hồng là loại hoa khá khó trồng, đòi hỏi nhiều điều kiện về khí hậu, đất, nước và phòng trừ sâu bệnh. Để giải quyết những khó khăn này, nhiều nông dân đã lựa chọn nhà màng trồng hoa hồng làm giải pháp hiệu quả.

3 lợi ích mà nhà màng trồng hoa hồng mang lại

Bảo vệ cây hoa hồng khỏi điều kiện thời tiết khắc nghiệt

Nhà màng tạo môi trường ổn định cho cây hoa hồng. Trong nhà màng, nhiệt độ và độ ẩm dễ dàng được kiểm soát giúp cây hoa hồng phát triển tốt trong mọi mùa và ngăn chặn hại từ mưa, tuyết hoặc nhiệt độ cực đoan.

Nâng cao chất lượng và năng suất của hoa hồng

 Nhà màng giúp hoa hồng có thể ra hoa quanh năm, không phụ thuộc vào thời tiết và mùa vụ. Nhà màng cũng giúp hoa hồng có kích thước lớn, cánh dày, màu sắc đẹp và hương thơm dịu nhẹ. Theo các nghiên cứu, nhà màng có thể tăng năng suất hoa hồng từ 30% đến 50% so với trồng ngoài trời.

Trồng hoa hồng trong nhà màng
Trồng hoa hồng trong nhà màng giúp ta dễ dàng kiểm soát và điều khiển sư sinh trưởng và phát triển của cây

Giảm thiểu chi phí và rủi ro cho các chủ đầu tư

Chi phí đầu tư ban đầu cho mô hình trồng hoa hồng trong nhà màng cao hơn so với trồng ngoài trời, nhưng có thể bù đắp trong thời gian ngắn nhờ vào tiết kiệm chi phí nuôi dưỡng, phòng trừ sâu bệnh và thu hoạch. Nhà màng cũng giảm thiểu rủi ro do thiên tai, biến đổi khí hậu và cạnh tranh thị trường. 

Cấu tạo và thiết kế của một nhà màng cho hoa hồng tiêu chuẩn

Một nhà màng trồng hoa hồng tiêu chuẩn gồm có các bộ phận sau:

  • Khung nhà: Là bộ phận chịu lực của nhà màng, được làm bằng thép không gỉ hoặc thép sơn tĩnh điện. Khung nhà có hình chữ nhật hoặc hình mái vòm, có chiều cao từ 3 đến 5 mét, chiều rộng từ 6 đến 10 mét và chiều dài tùy theo nhu cầu.
  • Màng phủ và lưới chắn côn trùng: Màng phủ nhà kính với độ dày trung bình 150 micro thường là loại được sử dụng để phủ quanh khung sắt. Loại màng này giúp bảo vệ cây trước tác động của thời tiết đồng thời không cản trở lượng ánh sáng mà cây cần hấp thụ. Các mô hình nhà màng tại Việt Nam thường sử dụng lưới chắn côn trùng để bao xung quanh các cạnh nhà màng để đảm bảo tốt hơn sự thông thoáng khí trong nhà màng
  • Hệ thống thông gió: Có tác dụng tăng khả năng lưu thông không khí trong nhà màng. Đồng thời giúp hạ nhiệt độ trong nhà màng.
  • Lưới cắt nắng: Được sử dụng trong nhà màng để hạn chế nhiệt độ và lượng ánh sáng mà cây trồng hấp thụ. Lưới cắt nắng có 3 kiểu phổ biến là kéo tay, kéo với mô tơ và lưới cắt nắng tự động
  • Hệ thống tưới tiêu: Là bộ phận cung cấp nước và dinh dưỡng cho hoa hồng, bao gồm các ống dẫn, van, bơm và bình pha. Hệ thống tưới tiêu có thể sử dụng phương pháp tưới nhỏ giọt, tưới mưa hoặc tưới sương.
  • Hệ thống chiếu sáng: Là bộ phận cung cấp ánh sáng cho hoa hồng, bao gồm các đèn LED, đèn huỳnh quang hoặc đèn sodium. Hệ thống chiếu sáng giúp kéo dài thời gian ánh sáng cho hoa hồng, tăng cường quang hợp và kích thích ra hoa.
mô hình nhà màng trồng hoa hồng
Nhà màng được tạo nên từ nhiều phần khác nhau

Có nên đầu tư xây dựng nhà màng trồng hoa hồng?

Có thể thấy trồng hoa hồng trong nhà màng mang lại nhiều lợi ích cho các chủ đầu tư. Tuy nhiên, để xây dựng thành công mô hình này, cần phải có một kế hoạch kinh doanh chi tiết, một nguồn vốn đầu tư hợp lý và một đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Ngoài ra, cần phải nghiên cứu kỹ thị trường tiêu thụ, chọn lọc giống hoa hồng phù hợp và áp dụng các biện pháp quản lý chất lượng.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ CAO HACHI VIỆT NAM là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, thi công và cung cấp thiết bị nhà màng trồng hoa hồng tại Việt Nam. HACHI cam kết cung cấp cho bạn những sản phẩm, dịch vụ với chất lượng cao, giá cả cạnh tranh và dịch vụ sau bán hàng uy tín.

Mọi thông tin chi tiết về thi công nhà màng trồng hoa hồng nói riêng và các mô hình nông nghiệp công nghệ cao khác nói chung xin vui lòng liên hệ Hachi theo HOTLINE:

Tư vấn dự án trang trại: 090 123 6086 – 098 247 6086

Tư vấn vật tư nông nghiệp: 096 240 6086 – 033 777 6086

Email: Info@hachi.com.vn

Fanpage: Hachi – Nông nghiệp thông minh

Hoặc để lại thông tin trong form dưới đây:

[formidable id=1]

XEM THÊM:

Thi công hệ thống nhà màng công nghệ cao Hachi

7 lưu ý khi thi công nhà màng nông nghiệp 

Quy trình tư vấn, thiết kế, thi công nhà màng của Hachi

Bước 1: Tư vấn và khảo sát

Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong quy trình xây dựng nhà màng nông nghiệp. Tại bước này, đội ngũ kỹ sư của chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng về các loại nhà màng, vật liệu, thiết bị phù hợp với nhu cầu, ngân sách và điều kiện khí hậu tại khu vực trồng trọt. Đồng thời, chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát thực tế địa điểm xây dựng nhà màng để đưa ra phương án thiết kế tối ưu nhất

IMG 0294 e1697445474403
Các kỹ sư của Hachi sẽ tư vấn các thông tin chi tiết nhất liên quan đến quy trình xây dựng trang trại trồng rau thủy canh

Bước 2. Thiết kế sơ bộ và báo giá

Sau khi có được những thông tin cơ bản về mặt bằng, nhu cầu và ngân sách của khách hàng, Hachi sẽ gửi cho khách hàng bản báo giá nhà màng. Ngoài bảng giá nhà màng theo từng hạng mục cùng với thông tin về thiết bị vật tư nhà màng, chúng tôi còn cung cấp cho khách hàng thiết kế sơ bộ để khách hàng hình dung rõ hơn về công trình nhà màng mà Hachi sẽ thi công.

thiết kế nhà lưới mini
Bản thiết kế mặt cắt nhà màng do Hachi thiết kế

Bước 3: Thiết kế nhà màng và ký hợp đồng

Sau khi 2 bên chốt được giá và phương án thiết kế cơ bản, các kỹ sư Hachi sẽ gửi lại bản thiết kế nhà màng chi tiết và các thông tin khác bao gồm bản vẽ kỹ thuật, dự toán chi phí, tiến độ thi công,… Bản thiết kế này sẽ được gửi cho khách hàng xem xét và chỉnh sửa trước khi ký hợp đồng và tiến hành thi công.

nhà màng trồng rau thuỷ canh
Mỗi bản hợp đồng được Hachi soạn thảo đều tuân theo nguyên tắc minh bạch và đảm bảo quyền lợi chính đáng của khách hàng

Bước 4: Thi công nhà màng

Sau khi khách hàng đã duyệt bản thiết kế, chúng tôi sẽ tiến hành thi công nhà màng theo đúng quy trình kỹ thuật. Các công đoạn thi công bao gồm:

 • Chuẩn bị vật tư
 • Xây dựng khung nhà màng
 • Lắp đặt màng nhà màng
 • Lắp đặt hệ thống tưới tiêu, điện, thông gió,…

Bước 5: Nghiệm thu và bàn giao

Sau khi nhà màng được thi công hoàn thiện, chúng tôi sẽ tiến hành nghiệm thu và bàn giao cho khách hàng. Tại bước này, chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng cách sử dụng và bảo dưỡng nhà màng.

lap dat nha mang
Việc nghiệm thu được Hachi thực hiện cùng đối tác sau khi công trình hoàn thiện

Bước 6: Dịch vụ bảo hành, bảo trì

Chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo hành, bảo trì nhà màng trong vòng 12 tháng. Trong thời gian này, chúng tôi sẽ cử đội ngũ kỹ thuật đến hỗ trợ khách hàng trong trường hợp nhà màng gặp sự cố.

5 lý do bạn nên lựa chọn Hachi là đơn vị thi công nhà màng

1. Sử dụng nguyên vật tư chất lượng cao và giá cả hợp lý

Hachi sử dụng các nguyên vật liệu và thiết bị chất lượng cao, được nhập khẩu từ Israel, Thái Lan, Ý…. Chúng tôi luôn nỗ lực tối ưu chi phí để mang đến cho khách hàng những hệ thống nhà màng có chất lượng tốt nhất với giá cả hợp lý.

2. Hỗ trợ công nghệ trồng và kỹ thuật nông nghiệp

Hachi cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật trồng trọt cho khách hàng. Đội ngũ kỹ sư nông nghiệp của chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, sẽ giúp khách hàng lựa chọn loại cây trồng phù hợp, xây dựng quy trình trồng trọt hiệu quả và tối ưu hóa năng suất.

batch DSC00449
Đội ngũ kỹ sư thạc sĩ nông nghiệp giàu kinh nghiệm của Hachi sẽ giúp bạn tạo nên những mùa vụ với năng suất tốt nhất

3. Uy tín, từng thi công các dự án giá trị lớn, với các đối tác, khách hàng lớn

Hachi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công nhà màng nông nghiệp. Chúng tôi đã thi công thành công nhiều dự án lớn, với các đối tác và khách hàng uy tín. Đây là minh chứng cho chất lượng dịch vụ và uy tín của Hachi.

4. Ứng dụng công nghệ, tự động hóa vào trong sản phẩm

Hachi luôn tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ và tự động hóa vào trong sản phẩm. Chúng tôi sử dụng các hệ thống kiểm soát tự động để tối ưu hóa việc vận hành nhà màng, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.

nhà màng trồng lan
Nhiều công trình nhà màng của Hachi ứng dụng công nghệ IoT giúp điều khiển trang trại từ xa

5. Mô hình đa dạng với mức giá cả cạnh tranh

Hachi thi công nhà màng với các mô hình đa dạng từ thiết kế khung nhà ( nhà mái vòm, mái hở 1 mái, hở 2 mái), kết cấu khung ( nhà hàn, nhà lắp ghép), khẩu độ, nhịp độ, chiều cao,…

Chúng tôi đưa ra nhiều phương án thi công với thiết kế và mức kinh phí khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn phương án phù hợp nhất. Đồng thời vẫn cam kết về chất lượng của mỗi công trình.

Một số dự án nhà màng tiêu biểu Hachi thi công

 • Dự án với các Đại học nghiên cứu nông nghiệp hàng đầu: 
  • Học viện nông nghiệp Việt Nam
  • Đại học Quốc Gia Việt Nam
  • Trang trại thủy canh 1000m2 tại Đại học Nông Lâm Huế
  • Khu nhà lưới công nghệ cao cho Đại học Cần Thơ
 • Dự án với các đối tác lớn
 • Dự án xuất khẩu đi các nước
  • Melbourne, Úc (2019)
  • Lào (2022)
  • Texas, Mỹ (2023)
Đánh giá bài viết post