Hiệu quả bất ngờ từ việc ứng dụng nhà màng trồng hoa cúc

Một trong những giải pháp hiện đại và hiệu quả để đảm bảo sự phát triển của hoa cúc ổn định được nhiều nông dân áp dụng hiện nay là sử dụng nhà màng trồng hoa cúc. Nhà màng là một tổ hợp các khung giàn kết hợp với các loại màng che, tạo ra một không gian khép kín, có thể kiểm soát được các yếu tố môi trường trong nhà. Nhờ đó, hoa cúc được trồng trong nhà màng sẽ được bảo vệ khỏi các tác động xấu từ bên ngoài, đồng thời được cung cấp đầy đủ các điều kiện sinh trưởng phát triển tốt nhất.

Nếu không được kiểm soát tốt, hoa cúc sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bất lợi như thời tiết khắc nghiệt, sâu bệnh, côn trùng… Điều này sẽ làm giảm năng suất và chất lượng của hoa, ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế của người trồng.

Lợi ích của nhà màng trồng hoa cúc

So với phương pháp trồng hoa cúc truyền thống, việc ứng dụng nhà màng mang lại nhiều lợi ích cho người trồng.

 • Tăng năng suất và chất lượng hoa: Nhà màng giúp cho hoa cúc có thể sinh trưởng phát triển trong điều kiện lý tưởng, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố tiêu cực như nhiệt độ cao hay thấp quá mức, ánh sáng không phù hợp, ẩm độ cao hay thấp quá mức… Nhà màng cũng hạn chế được sự xâm nhập của các loại sâu bệnh, côn trùng gây hại cho hoa. Nhờ vậy, hoa cúc trong nhà màng sẽ có thân cao, lá to, hoa to, đẹp và tươi lâu hơn so với hoa cúc ngoài trời. Năng suất và chất lượng hoa trong nhà màng có thể cao gấp 2-3 lần so với hoa cúc ngoài trời.
 • Tiết kiệm chi phí và thời gian: Nhà màng giúp cho việc chăm sóc hoa cúc trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Người trồng không cần phải bỏ nhiều công sức và thời gian để tưới nước, bón phân, phun thuốc, cắt tỉa, thu hoạch… Giảm được lượng nước, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cần sử dụng, do đó tiết kiệm được chi phí đầu vào. Hơn nữa, nhà màng cho phép người trồng có thể điều chỉnh được thời điểm ra hoa của hoa cúc, phù hợp với nhu cầu thị trường, tăng giá trị bán hàng.
 • Bảo vệ môi trường: Nhà màng là một phương pháp trồng hoa cúc thân thiện với môi trường, giảm thiểu được sự ô nhiễm do các chất thải từ nông nghiệp.Trồng trong nhà màng giúp hạn chế được các sự tác động của các loại sâu bệnh lên cây hoa cúc. Nhờ vậy, người trồng không cần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu, cũng từ đó hạn chế sự ô nhiễm môi trường.
Hướng dẫn trồng hoa cúc vàng ra hoa đúng tết
Hoa cúc trồng trong nhà màng chất lượng đồng đều và năng suất cao hơn

Cấu tạo của nhà màng hoa cúc

Nhà màng cho hoa cúc là một loại nhà kính nhẹ, có cấu tạo đơn giản và linh hoạt. Nhà màng gồm có các bộ phận chính sau:

 • Khung giàn: Là bộ phận chịu lực của nhà màng, có tác dụng giữ cho nhà màng vững chắc và chống lại các tác động từ bên ngoài. Khung giàn thường được là từ thép mạ kẽm có khả năng chịu lực tốt. … Tùy theo kích thước và hình dạng của nhà màng, khung giàn có thể được thiết kế theo các kiểu khác nhau, như hình chữ A, hình lục giác, hình mái vòm…
 • Màng che: Là bộ phận quan trọng nhất của nhà màng, có tác dụng che chắn cho không gian trong nhà và kiểm soát được các yếu tố môi trường. Màng che có thể được làm bằng các loại vật liệu khác nhau, như nilon, PE, PVC… Màng che có thể có các tính năng khác nhau, như chống UV, chống sương mù, chống ẩm… Màng che có thể được căng trên khung giàn theo các cách khác nhau, như căng kéo, căng buộc, căng bằng khí…
 • Hệ thống thông gió: Là bộ phận giúp điều tiết nhiệt độ và ẩm độ trong nhà màng, đảm bảo sự lưu thông không khí trong nhà màng. . Hệ thống thông gió có thể được điều khiển bằng phương pháp thủ công. Hoặc bạn có thể cài cảm ứng nhiệt độ để quạt thông gió tự động bật tắt theo nhiệt độ trong nhà màng. 
Nhà màng trồng hoa cúc
Khung kết cấu của nhà màng hoa cúc thường là khung vòm. khung chữ A hoặc lục giác

 Đơn vị thi công nhà màng trồng hoa cúc uy tín

Hachimột công ty chuyên cung cấp các giải pháp nông nghiệp thông minh, bao gồm thiết kế, thi công, lắp đặt và chuyển giao các hệ thống nhà màng, nhà lưới, thủy canh và tưới tự động.

Hachi có đội ngũ kỹ sư, thạc sỹ nông nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao. Hachi có thể tư vấn cho khách hàng loại nhà màng và vật tư phù hợp với từng loại cây trồng, địa hình và khí hậu.

Hachi cung cấp các loại màng che nhà kính chất lượng cao, có xuất xứ từ Việt Nam, Israel và Trung Quốc. Màng che nhà kính có thể chống UV, chống sương mù, chống ẩm và kéo dài tuổi thọ của nhà màng.

Hachi đã thi công thành công nhiều dự án nhà màng công nghệ cao tại các tỉnh thành khác nhau, như Hà Nội, Hòa Bình, Đà Lạt… Nhà màng cho hoa cúc của Hachi được thiết kế theo kiểu mái vòm, có độ cao từ 4,5m đến 7m, giúp giảm nhiệt độ trong nhà màng. Các hệ thống nhà màng mà Hachi xây dựng cũng được trang bị hệ thống lưới cắt nắng, quạt thông gió và phun sương tự động cảm biến, giúp điều tiết điều kiện môi trường trong nhà màng.

Đối với Hachi, mỗi dự án nhà màng trồng rau công nghệ cao là một đứa con tinh thần. Hachi xây dựng nó, chuyển giao nó và dành hết tâm huyết để đứa con tinh thần có thể tạo ra rau tươi, quả ngọt mỗi ngày, là niềm tự hào của cả chủ đầu tư và Hachi.

Mọi thông tin chi tiết về thi công nhà màng trồng hoa cúc nói riêng và các mô hình nông nghiệp công nghệ cao khác nói chung xin vui lòng liên hệ Hachi theo HOTLINE:

Tư vấn dự án trang trại: 090 123 6086 – 098 247 6086

Tư vấn vật tư nông nghiệp: 096 240 6086 – 033 777 6086

Email: Info@hachi.com.vn

Fanpage: Hachi – Nông nghiệp thông minh

XEM THÊM:

Thi công hệ thống nhà màng công nghệ cao Hachi

7 lưu ý khi thi công nhà màng nông nghiệp 

 

Quy trình tư vấn, thiết kế, thi công nhà màng của Hachi

Bước 1: Tư vấn và khảo sát

Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong quy trình xây dựng nhà màng nông nghiệp. Tại bước này, đội ngũ kỹ sư của chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng về các loại nhà màng, vật liệu, thiết bị phù hợp với nhu cầu, ngân sách và điều kiện khí hậu tại khu vực trồng trọt. Đồng thời, chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát thực tế địa điểm xây dựng nhà màng để đưa ra phương án thiết kế tối ưu nhất

Các kỹ sư của Hachi sẽ tư vấn các thông tin chi tiết nhất liên quan đến quy trình xây dựng trang trại trồng rau thủy canh

Bước 2. Thiết kế sơ bộ và báo giá

Sau khi có được những thông tin cơ bản về mặt bằng, nhu cầu và ngân sách của khách hàng, Hachi sẽ gửi cho khách hàng bản báo giá nhà màng. Ngoài bảng giá nhà màng theo từng hạng mục cùng với thông tin về thiết bị vật tư nhà màng, chúng tôi còn cung cấp cho khách hàng thiết kế sơ bộ để khách hàng hình dung rõ hơn về công trình nhà màng mà Hachi sẽ thi công.

thiết kế nhà lưới mini
Bản thiết kế mặt cắt nhà màng do Hachi thiết kế

Bước 3: Thiết kế nhà màng và ký hợp đồng

Sau khi 2 bên chốt được giá và phương án thiết kế cơ bản, các kỹ sư Hachi sẽ gửi lại bản thiết kế nhà màng chi tiết và các thông tin khác bao gồm bản vẽ kỹ thuật, dự toán chi phí, tiến độ thi công,… Bản thiết kế này sẽ được gửi cho khách hàng xem xét và chỉnh sửa trước khi ký hợp đồng và tiến hành thi công.

nhà màng trồng rau thuỷ canh
Mỗi bản hợp đồng được Hachi soạn thảo đều tuân theo nguyên tắc minh bạch và đảm bảo quyền lợi chính đáng của khách hàng

Bước 4: Thi công nhà màng

Sau khi khách hàng đã duyệt bản thiết kế, chúng tôi sẽ tiến hành thi công nhà màng theo đúng quy trình kỹ thuật. Các công đoạn thi công bao gồm:

 • Chuẩn bị vật tư
 • Xây dựng khung nhà màng
 • Lắp đặt màng nhà màng
 • Lắp đặt hệ thống tưới tiêu, điện, thông gió,…

Bước 5: Nghiệm thu và bàn giao

Sau khi nhà màng được thi công hoàn thiện, chúng tôi sẽ tiến hành nghiệm thu và bàn giao cho khách hàng. Tại bước này, chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng cách sử dụng và bảo dưỡng nhà màng.

lap dat nha mang
Việc nghiệm thu được Hachi thực hiện cùng đối tác sau khi công trình hoàn thiện

Bước 6: Dịch vụ bảo hành, bảo trì

Chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo hành, bảo trì nhà màng trong vòng 12 tháng. Trong thời gian này, chúng tôi sẽ cử đội ngũ kỹ thuật đến hỗ trợ khách hàng trong trường hợp nhà màng gặp sự cố.

5 lý do bạn nên lựa chọn Hachi là đơn vị thi công nhà màng

1. Sử dụng nguyên vật tư chất lượng cao và giá cả hợp lý

Hachi sử dụng các nguyên vật liệu và thiết bị chất lượng cao, được nhập khẩu từ Israel, Thái Lan, Ý…. Chúng tôi luôn nỗ lực tối ưu chi phí để mang đến cho khách hàng những hệ thống nhà màng có chất lượng tốt nhất với giá cả hợp lý.

2. Hỗ trợ công nghệ trồng và kỹ thuật nông nghiệp

Hachi cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật trồng trọt cho khách hàng. Đội ngũ kỹ sư nông nghiệp của chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, sẽ giúp khách hàng lựa chọn loại cây trồng phù hợp, xây dựng quy trình trồng trọt hiệu quả và tối ưu hóa năng suất.

Đội ngũ kỹ sư thạc sĩ nông nghiệp giàu kinh nghiệm của Hachi sẽ giúp bạn tạo nên những mùa vụ với năng suất tốt nhất

3. Uy tín, từng thi công các dự án giá trị lớn, với các đối tác, khách hàng lớn

Hachi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công nhà màng nông nghiệp. Chúng tôi đã thi công thành công nhiều dự án lớn, với các đối tác và khách hàng uy tín. Đây là minh chứng cho chất lượng dịch vụ và uy tín của Hachi.

4. Ứng dụng công nghệ, tự động hóa vào trong sản phẩm

Hachi luôn tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ và tự động hóa vào trong sản phẩm. Chúng tôi sử dụng các hệ thống kiểm soát tự động để tối ưu hóa việc vận hành nhà màng, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.

nhà màng trồng lan
Nhiều công trình nhà màng của Hachi ứng dụng công nghệ IoT giúp điều khiển trang trại từ xa

5. Mô hình đa dạng với mức giá cả cạnh tranh

Hachi thi công nhà màng với các mô hình đa dạng từ thiết kế khung nhà ( nhà mái vòm, mái hở 1 mái, hở 2 mái), kết cấu khung ( nhà hàn, nhà lắp ghép), khẩu độ, nhịp độ, chiều cao,…

Chúng tôi đưa ra nhiều phương án thi công với thiết kế và mức kinh phí khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn phương án phù hợp nhất. Đồng thời vẫn cam kết về chất lượng của mỗi công trình.

Một số dự án nhà màng tiêu biểu Hachi thi công

 • Dự án với các Đại học nghiên cứu nông nghiệp hàng đầu: 
  • Học viện nông nghiệp Việt Nam
  • Đại học Quốc Gia Việt Nam
  • Trang trại thủy canh 1000m2 tại Đại học Nông Lâm Huế
  • Khu nhà lưới công nghệ cao cho Đại học Cần Thơ
 • Dự án với các đối tác lớn
 • Dự án xuất khẩu đi các nước
  • Melbourne, Úc (2019)
  • Lào (2022)
  • Texas, Mỹ (2023)
5/5 - (4 bình chọn)