Hướng dẫn bảo quản dung dịch thủy canh chuẩn

Thông thường một lượng dinh dưỡng thủy canh có thể được giữ lại để sử dụng trong từ 3 đến 6 tháng. Trong quá trình này, bạn cần bảo quản dung dịch thủy canh đúng cách. Nếu không có thể dẫn đến biến đổi các chất có trong dinh dưỡng từ đó gây ảnh hưởng đến chất lượng cây trồng của bạn. Để dung dịch thủy canh giữ được chất lượng ban đầu, bạn cần chú ý 3 vấn đề sau:

1 Dụng cụ đựng dinh dưỡng

Để tránh các phản ứng hóa học có thể xảy ra, bạn không nên sử dụng dụng cụ đựng dinh dưỡng thủy canh bằng kim loại. Thay vào đó bạn nên sư rudnjg dih dưỡng thủy canh bằng nhựa. Dụng cụ đựng nên có màu chứ không phải trong suốt. Điều này sẽ giúp hạn chế được ánh sáng chiếu vào dinh dưỡng.

Bảo quản dung dịch thủy canh trong các bể chứa bằng nhựa

Cần vệ sinh sạch sẽ dụng cụ đựng trước khi dùng để đựng dinh dưỡng thủy canh. Có một số trang trại thủy canh tận dụng các thùng hóa chất cũ để đựng dung dịch thủy canh. Nếu không khử trùng cẩn thận các chất còn tồn đọng lại trong thùng này có thể phản ứng với các chất trong dung dịch thủy canh. Và dẫn đến sự thay đổi tỉ lệ chất trong dung dịch thủy canh. Có một chút hài hước là màu của 2 phần trong bộ dung dịch thủy canh dạng đặc khá giống với màu nước ngọt. Vì vậy, bạn nên tránh sử chai nước để đựng chúng. Hoặc nếu muốn tận dụng các chai nước đã bỏ đi để dụng dung dịch thủy canh bạn nên đánh đấu và dán nhãn để tránh có ai đó lầm lẫn.

2. Nơi đặt dung dịch thủy canh

Bạn nên để dung dịch thủy canh ở nơi khô ráo, thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp. Tránh xa tầm tay trẻ em. Trong trường hợp trồng tại trang trại, Bạn nên đặt can, bể chứa dung dịch thủy canh gần bể thủy canh để tiện cho việc pha chế nhé

3. Chú ý lựa chọn dạng dinh dưỡng thủy canh để bảo quản

Thực tế dinh dưỡng thủy canh dạng bột có thời gian bảo quản ngắn hơn dung dịch thủy canh dạng lỏng. Bởi khi để môt thời gian dài và gặp nhiệt độ thích hợp các chất dạng bột có thể bị tan một phần. Chính vì vậy. nếu bạn mua dinh dưỡng thủy canh dạng bột bạn nên pha chúng ngay thành dung dịch thủy canh dạng đặc> hoặc để tối thiểu 3 tháng ở dạng bột để dinh dưỡng đạt chất lượng tốt nhất Bảo quản dung dịch thủy canh tốt giúp giữ được chất lượng của dinh dưỡng Mùa hè và mùa mưa chính là 2 thời điểm dung dịch thủy canh dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ và độ ẩm. Hãy nhớ kỹ các lưu ý trên để bảo quản tốt nhất dung dịch thủy canh của bạn nhé.

Mọi thông tin chi tiết về các dung dịch thủy canh, vật tư thủy canh, thiết bị đo nồng độ dung dịch .. vui lòng liên hệ với Hachi:

Hotline: 090 123 6086 – 096 240 6086

Email: Info@hachi.com.vn

XEM THÊM

Mua dung dịch thủy canh uy tín ở đâu?

Bạn có mua dung dịch thủy canh đúng chuẩn?

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng dinh dưỡng thủy canh trong trang trại

5/5 - (3 bình chọn)

Bài Liên Quan