HỆ THỐNG TRANG TRẠI THỦY CANH VÀ TƯỚI NHỎ GIỌT DIỆN TÍCH 200M2 TẠI CHÙA HƯƠNG

Vấn đề thực phẩm sạch là vấn đề đang ngày càng được quan tâm không chỉ ở các thành phố lớn mà còn ở nhiều địa phương. Tại chùa Hương, đây cũng là một vấn đề rất được quan tâm khi lượng thực phẩm tiêu thụ tại chùa Hương đặc biệt là vào các mùa lễ hội tăng lên đáng kể. Nắm bắt được nhu cầu này, tháng 11 năm 2018, anh Mạnh đã tiến hành tìm hiểu và lựa chọn đơn vị để thi công, tư vấn và chuyển giao công nghệ tại xây dựng mô hình thủy canh trang trại. Sau quá trình tìm hiểu kỹ, anh Mạnh đã quyết định lựa chọn Hachi làm đơn vị tư vấn và chuyển giao hệ thống trang trại trên diện tích thử nghiệm ban đầu 200m2.

Tổng quan về hệ thống trang trại trồng rau quả an toàn

Nằm cách chùa Hương, Mỹ Đức khoảng 1km, đây là mô hình thủy canh kết hợp một phần diện tích tưới nhỏ giọt đầu tiên được triển khai tại chùa Hương. Mô hình với tổng diện tích gần 200m2. Đối với công trình này Hachi thi công toàn bộ các hệ thống bao gồm:

  • Hệ thống nhà  màng nông nghiệp
  • Hệ thống quạt thông gió, lưới cắt nắng và phun sương  với hệ thống cảm biến nhiệt độ, độ ẩm tự động bật tắt
  • Hệ thống đường nước hồi lưu
  • Hệ thống thủy canh và tưới nhỏ giọt
  •  Cung cấp hạt giống, dinh dưỡng, giá thể và dinh dưỡng cho vụ trồng đầu tiên
  • Chuyển giao công nghệ trồng thủy canh và tưới nhỏ giọt.
Hệ thống thủy canh sử dụng hạt giống Hà Lan với tỉ lệ nảy mầm >95%

Trong vụ đầu tiên, anh Mạnh quyết định trồng các loại rau cải canh, cải ngọt, xà lách xoăn tại khu trồng thủy canh và trồng cà chua trong mô hình tưới nhỏ giọt. Hai hệ thống thủy canh và tưới nhỏ giọt được ngăn cách bởi hệ thống màng có cửa trượt để đảm bảo tối ưu môi trường trồng cho 2 hệ thống.

Hệ thống trang trại tại chùa Hương tự động đến 80% với bộ thiết bị cảm biến nhiệt độ, độ ẩm tự động bật tắt quạt thông gió.

Giải quyết bài toán đầu ra

Tại mô hình này anh Mạnh đã xác định trước đầu ra sẽ phục vụ cho chính nhu cầu tiêu dùng tại địa phương. Ngay từ những ngày đầu triển khai, hệ thống đã nhận được nhiều sự quan tâm về người dân địa phương.

Tại ngày thứ 20 kể từ khi chuyển cây lên giàn, đã có một số khách hàng từ Hà Nội chờ để đặt mua trực tiếp rau tại farm anh Mạnh khi tham quan và thấy được sự sạch sẽ hiện tại trong trang trại 200m2 này.

Rau cải được 20 ngày tuổi những đã được đặt mua khá nhiều từ các khách hàng tại địa phương và cả ở Hà Nội

Kết thúc vụ rau cải đầu tiên vào khoảng cuối tháng 12/2018, anh Mạnh đã tiêu thụ được toàn bộ sản phẩm rau cải với chi phí trung bình khoảng 30.000đ/kg. Rau xà lách cũng đang được tiêu thụ nhanh chóng.

Với những tín hiệu tích cực tại mô hình thử nghiệm, anh Mạnh cũng bày tỏ mong muốn mở rộng mô hình với diện tích lớn hơn cùng đội ngũ kỹ sư Hachi. Các loại rau với lượng tiêu thụ lớn như rau cải, cần tây sẽ được trồng tại trang trại trong những vụ rau tới.

Khu vực trồng tưới nhỏ giọt trong hệ thống trang trại được cách ly với hệ thống thủy canh thông qua lớp lưới cách ly.

Mọi thông tin chi tiết về xây dựng hệ thống thủy canh trang trại, hệ thống trang trại tưới nhỏ giọt, hệ thống nhà màng nông nghiệp, vật tư nông nghiệp vui lòng liên hệ theo số điện thoại:  096 240 6086 – 090 123 6086

Email: Info@hachi.com.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

HỆ THỐNG TRANG TRẠI THỦY CANH VÀ TƯỚI NHỎ GIỌT DIỆN TÍCH 200M2 TẠI CHÙA HƯƠNG
Đánh giá nội dung này