Trang trại trồng rau quả của chuỗi nhà hàng Đậu Homemade – Lâm Đồng

dinh dưỡng thủy canh Hachi

Toạ lạc trên mảnh đất cách thành phố HCM khoảng hơn 150km, trang trại trồng rau với diện tích hơn 1000m2 được Hachi triển khai từ tháng 02/2019 nay đã đi vào hoạt động.

TỔNG QUAN VỀ TRANG TRẠI THUỶ CANH TẠI LÂM ĐỒNG

Đậu HOMEMADE là nhà hàng chuyên về ẩm thực Hà Nội lấy món bún đậu mắm tôm làm chủ đạo. Tuy không phải là quán bún đậu đầu tiên nhưng Đậu Homemade là một trong những quán bún đậu nổi tiếng và chất lượng nhất tại Sài Gòn. Tiêu chí đi đầu của Đậu HOMEMADE là giữ được hương vị truyền thống, đậm đà của bún đậu và các món ăn truyền thống từ Hà Nội. Đồng thời, đảm bảo chất lượng tốt nhất từ không gian ăn uống cho đến từng nguyên liệu chế biến.

Tháng 12/2018. Hachi đã có cơ hội làm việc với chủ nhà hàng Đậu Homemade và rất ấn tượng với tác phong cũng như mong muốn cung cấp những sản phẩm đảm bảo chất lượng tốt nhất cho khách hàng của Đậu Homemade. Sau quá trình trao đổi, hai bên đã thống nhất hợp tác thi công trang trại kết hợp mô hình thủy canh và tưới nhỏ giọt giai đoạn đầu với diện tích thử nghiệm là 1000m2 trên tổng diện tích 50.000m2 tại huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng.

CÁC HỆ THỐNG TRONG TRANG TRẠI TRỒNG RAU QUẢ 1000M2

Hệ thống trang trại được Hachi xây dựng và chuyển giao công nghệ bao gồm:

  1. Hệ thống nhà màng mái hở

Hệ thống nhà màng khẩu độ 8.0m với độ cao đến đỉnh mái là 6.5m. Hệ thống khung kết cấu thép vững trãi, màng phủ và lưới chắn côn trùng từ Israel. Vật liệu sử dụng và kết cấu của nhà màng đảm bảo độ thông thoáng khí và hạn chế được sự gia tăng nhiệt độ trong hệ thống trồng.

2. Hệ thống điều hoà vi khí hậu

Hệ thống lưới cắt nắng, quạt thông gió và phun sương giúp giảm nhiệt độ trong trang trại trồng rau tại Lâm Đồng

Tại một nơi có nền nhiệt độ trung bình có thể lên đến 32 – 35 độ vào mùa hè thì việc đảm bảo nhiệt độ trong nhà màng không lên quá cao là rất cần thiết. Vì vậy, trong trang trại, các hệ thống điều hoà nhiệt độ trong trang trại được Hachi rất chú trọng.

  • Hệ thống quạt thông gió và phun sương được cài đặt hệ thống cảm biến nhiệt độ, độ ẩm để tự động bật tắt khi các thông số vượt ngưỡng cho phép
  • Hệ thống lưới cắt nắng Thái Lan 60%. Cơ cấu kéo lưới sử dụng cơ học dẫn động bằng mô tơ khi vận hành sẽ làm quay 1 trục có gắn hệ thống bánh răng chuyển động.

3. Hệ thống thuỷ canh

Hệ thống thuỷ canh sử dụng các máng thuỷ canh chuyên dụng sản xuất theo công nghệ Thái Lan được đặt trên bộ khung giàn kết cấu thép chịu lực.

Hạt giống nhập khẩu từ Hà Lan cho tỉ lệ nảy mầm trên 98%

Hachi tiếp tục tin tưởng sử dụng hạt giống từ Hà Lan và tỉ lệ nảy mầm trong lần gieo trồng vẫn đạt trên 97%.  Xơ dừa chuyên dụng: loại xơ dừa đã qua xử lý kết hợp với hạt tích nước cho  khả năng giữ nước cao hơn so với xơ dừa và các loại giá thể thông thường mà vẫn đảm bảo độ thoáng khí cho rễ cây phát triển,…

Dinh dưỡng được sử dụng trong trang trại được kỹ sư điều chỉnh dựa trên mẫu xét nghiệm nước, điều kiện tự nhiên và giống cây trồng được gieo tại trang trại.

4. Hệ thống cấp dinh dưỡng

Trong nhà điều hành, hệ thống cấp dinh dưỡng được chia ra thành các khu bể khác nhau với các chức năng riêng biệt bao gồm, bể cho khu ươm, bể phun sương, bể dinh dưỡng thuỷ canh, bể dinh dưỡng tưới nhỏ giọt.

Các hệ thống bơm lắp đặt trong bể được điều khiển tự động thông qua hệ thống tủ điều khiển.

5. Hệ thống tưới nhỏ giọt

Ngoài mô hình thuỷ canh, trang trại còn có khoảng 40% diện tích trồng các loại rau ăn quả với mô hình tưới nhỏ giọt.

Hiện tại trang trại đã đi vào sản xuất và hoàn thành giai đoạn chuyển cây lên giàn. Dưới đây là một số hình ảnh được kỹ sư Hachi cập nhật ngày 14/05

Dinh dưỡng phù hợp với nhiều loại rau khác nhau

 

Tháng 08/2019, Hachi tiếp tực ký kết hợp tác với Đậu Homemade để mở rộng diện tích sản xuất hệ thống thuỷ canh và tưới nhỏ giọt trên tổng diện tích 2000m2. Đến ngay 15/10, hệ thống trang trại mở rộng đã hoàn thiện và cơ bản đi vào hoạt động.

Ở giai đoạn mở rộng, hệ thống thuỷ canh được mở rộng gấp 2 lần diện tích so với giai đoạn 1.
Nhà màng trồng rau thuỷ canh ở giai đoạn 1 vẫn tiếp tục được vận hành ổn định
Hệ thống tưới nhỏ giọt được mở rộng với diện tích 1500m2

Mọi thông tin chi tiết về trang trại thuỷ canh, trang trại tưới nhỏ giọt, hệ thống nhà màng nông nghiệp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 096 240 6086 hoặc 090 123 6086.

Xin chân thành cảm ơn!

5/5 - (2 bình chọn)

Bài Liên Quan