Dung dịch thủy canh cho rau ăn quả

trang trại tưới nhỏ giọt cà chua

Dung dịch thủy canh cho rau ăn quả là gì? Sự khác biệt giữ dung dịch cho rau ăn quả và rau ăn lá là gì? Hãy cùng Hachi tìm hiểu trong bài viết dưới đây

dung dịch thủy canh cho rau ăn quả
Hệ thống tưới nhỏ giọt trên nền giá thể

Nhắc đến thủy canh, chúng ta thường hình dung đến hình ảnh các giàn rau thủy canh với các loại rau ăn lá như rau muống, rau cải, xà lách. Thực tế, các mô hình thủy canh cho rau ăn quả cũng được áp dụng rất rộng rãi. Các mô hình tiêu biểu và thường thấy nhất áp dụng phương pháp này là hệ thống tưới nhỏ giọt trồng các chua, dưa leo, dưa lưới.

Phân biệt rau ăn lá, rau ăn quả

Rau ăn lá và rau ăn quả có một số đặc điểm khác biệt khá dễ nhận biết. Đặc biệt các loại rau ăn quả có giai đoạn ra hoa đậu quả. Chính vì thế dung dịch thủy canh cho rau ăn quả thường được chia thành 2 giai đoạn theo giai đoạn phát triển của cây.

rau ăn lá và rau ăn quả
Điểm khác biệt giữa rau ăn lá và rau ăn quả

Đặc điểm của dung dịch thủy canh cho rau ăn quả

Điểm khác biệt lớn nhất của dinh dưỡng thủy canh cho rau ăn quả và rau ăn lá là cách chia giai đoạn và tỉ lệ chất trong dinh dưỡng. Dung dịch cho rau ăn thường thì chỉ có 1 loại và trong quá trình trồng người trồng chỉ cần thay đổi các chỉ số nồng độ và độ pH của dung dịch.

Trong khi đó, dung dịch cho rau ăn quả thường được chia dựa trên giai đoạn phát triển của cây. Dinh dưỡng ở giai đoạn 1 và giai đoạn 2 không chỉ khác nhau về nồng độ dung dịch mà còn khác nhau về tỉ lệ các chất trong dinh dưỡng.

trang trại tưới nhỏ giọt dưa leo
Cà chua, dưa leo, dưa lưới là các loại rau ăn quả thường được trồng theo phương pháp thủy canh

Các loại rau ăn lá cần bổ sung nhiều chất đạm để phát triển sau đó đến kali và lân. Tuy nhiên đối các loại rau ăn quả cả 3 loại chất này đều cần cung cấp nhiều cho cây.

Nồng độ dinh dưỡng trong quá trình trồng cũng khác nhau. Nếu bạn là người trồng cả rau ăn lá và rau ăn quả bằng phương pháp thủy canh bạn sẽ thấy nồng độ dung dịch cho rau ăn lá thường được để thấp hơn 2 – 2.5 lần nồng độ dung dịch thủy canh cho rau ăn quả.

Dinh dưỡng thủy canh cho rau ăn quả Hachi

Hachi là đơn vị cung cấp dinh dưỡng thủy canh cho hàng trăm trang trại và hộ gia đình tại Việt Nam. Dinh dưỡng thủy canh Hachi được phân thành các nhóm. Và nhóm dinh dưỡng thủy canh cho rau ăn quả Hachi là một trong những loại dinh dưỡng được bán chạy nhất tại Hachi.

trang trại thủy canh Lâm Đồng
Trang trại Sơn Hà – Lâm Đồng sử dụng dinh dưỡng thủy canh Hachi
trang trại tưới nhỏ giọt cà chua
Trang trại An Tâm vụ thu hoạch cà chua bi sau khi dùng dinh dưỡng thủy canh Hachi

Mua dinh dưỡng thủy canh cho rau ăn lá Hachi bạn được gì?

  • Sự tư vấn tận tình trực tiếp từ đội ngũ kỹ sư, thạc sĩ nông nghiệp Hachi
  • Set dinh dưỡng có thành phần uy tín, nguồn gốc từ châu Âu
  • Set dinh dưỡng có công thức tối ưu dựa trên mẫu nước, giống cây trồng
  • Sự tiết kiệm với mức giá cạnh tranh

Để nhận thêm thông tin chi tiết về:

Kỹ thuật trồng rau thủy canh, dinh dưỡng thủy canh cho các loại cây trồng,… và các thông tin liên quan vui lòng liên hệ với Hachi:

Hotline: 090 123 6086 – 096 240 6086 

Email: Info@hachi.com.vn

Fanpage: Hachi – Nông nghiệp thông minh

Xem thêm:

Đặt mua dinh dưỡng thủy canh chất lượng cao

Mua dinh dưỡng thủy canh uy tín ở đâu?

Phân bón thủy canh có an toàn không?

 

Dung dịch thủy canh cho rau ăn quả
Đánh giá nội dung này