Dinh dưỡng thủy canh dạng bột

Trồng rau thuỷ canh là phương pháp trồng rau đã xuất hiện tại Việt Nam khá lâu. Trong phương pháp này, dinh dưỡng thủy canh là yếu tố quan trọng quyết định năng suất, chất lượng cây trồng. 2 dạng dinh dưỡng thủy canh thường được bày bán trên thị trường là dinh dưỡng thủy canh dạng bột và dinh dưỡng thủy canh dạng lỏng.

Trong đó dinh dưỡng thủy canh dạng bột là loại thường được nhiều trang trai sử dụng. Vậy ưu điểm và nhược điểm của dạng dinh dưỡng này là gì?

Dinh dưỡng thuỷ canh là yếu tố vô cùng quan trọng trong kỹ thuật trồng rau thuỷ canh

Dinh dưỡng thuỷ canh

Một trong những đặc điểm phân biệt giữa hệ thống thuỷ canh và hệ thống trồng đất là cây trồng trong hệ thống thuỷ canh không sử dụng dinh dưỡng từ đất mà sử dụng dinh dưỡng nhân tạo làm nguồn sống. Hay nói cách khác, dinh dưỡng thuỷ canh tổng hợp các nguyên tố, đa lượng, trung lượng, vi lượng với tỉ lệ pha trộn thích hợp để đảm bảo cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cây trồng. Tỉ lệ các chất trong dinh dưỡng thuỷ canh là khác nhau với mỗi loại cây trồng.

Dinh dưỡng thuỷ canh dạng bột phù hợp sử dụng tại các trang trại thủy canh

Các dạng dinh dưỡng thủy canh

Hiện tại, dinh dưỡng thuỷ canh dạng bột và dạng dung dịch đang là hai loại đang được bày bán phổ biến trên thị trường. Dinh dưỡng thuỷ canh dạng bột và dạng lỏng. Mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng và phù hợp sử dụng ở với các đối tượng khác nhau.

Ưu điểm của dinh dưỡng thuỷ canh dạng bột là dễ đóng gói, vận chuyển, giá thành thường rẻ hơn. Vì vậy, dạng bột phù hợp sử dụng trong các trang trại hoặc quy mô trồng lớn. Trong khi đó dinh dưỡng dạng lỏng dễ pha chế hơn nhưng giá thành lại cao hơn nên thường được áp dụng tại các mô hình thuỷ canh nhỏ.

Thành phần của dinh dưỡng thủy canh dạng bột

Thành phần của dinh dưỡng thuỷ canh được chia làm 3 nhóm chính: nguyên tố đa lượng, nguyên tố trung lượng và nguyên tố vi lượng: Nitơ, Photpho, Kali, Canxi, Lưu Huỳnh Magie, sắt, mangan, đồng, kẽm, molipden,.. được pha trộn với tỉ lệ thích hợp cho cây trồng. Mỗi chất trong công thức dinh dưỡng đều quan trọng và phải được tính toán theo tỉ lệ thích hợp không để thừa hay thiếu bất cứ chất nào.

Khi khách hàng liên hệ với Hachi về mục dinh dưỡng, các tư vấn viên Hachi sẽ khai thác thông tin về điều kiện tự nhiên khu vực trồng, loại rau trồng các thông tin liên quan đến thiết kế hệ thống. Từ đó sẽ đưa ra được dinh dưỡng phù hợp với khách hàng.

Ưu nhược điểm của dinh dưỡng thủy canh dạng bột

Ưu điểm lớn nhất và là lý do dạng dinh dưỡng này thường được sử dụng trong các trang trại là tiết kiệm. Một gói dinh dưỡng dạng bột 1kg với mức giá 150k có thể pha được cho 1000l nước nồng độ 500 -700ppm. Trong khi đó 1 cặp dinh dưỡng dạng lỏng với mức giá tương được chỉ có thể pha cho 300 – 400l nước với nồng độ tương đương.

Dinh dưỡng thủy canh dạng bột cũng dễ vận chuyển hơn so với dinh dưỡng thủy canh dạng lỏng.

Tuy nhiên nhược điểm của dạng dinh dưỡng này là bạn cần mất thêm một công để pha từ dạng bột sang dạng dung dịch đặc trước khi pha thành dung dịch dùng trực tiếp cho cây.

Bạn sẽ có gì khi mua 1 cặp dinh dưỡng thuỷ canh dạng bột của Hachi:

  1. Dinh dưỡng loại A: Canxi, Kali, Nito, phức sắt
  2. Dinh dưỡng loại B: Magie, Kali, photpho, lưu huỳnh, mangan, đồng, Bo, Zn, Molipden,
  3. Gói hướng dẫn tư vấn sử dụng dinh dưỡng từ các kỹ sư Hachi.

Dưới đây là một số hình ảnh tại các trang trại mà Hachi là đơn vị cung cấp dinh dưỡng

Romanie là một loại xà lách khá được ưa chuộng tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp
Dinh dưỡng phù hợp với nhiều loại rau khác nhau
Dinh dưỡng thủy canh Hachi phù hợp với nhiều khí hậu khác nhau

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 090 123 6086 – 096 240 6086

Email: Info@hachi.com.vn

XEM THÊM:

Giá bán các set dinh dưỡng thủy canh của Hachi

Mua dung dịch thủy canh ở đâu uy tín

5 lý do nên lựa chọn dung dịch thủy canh Hachi

Cách pha dung dịch thủy canh chi tiết