DINH DƯỠNG THUỶ CANH DẠNG BỘT

Trồng rau thuỷ canh là phương pháp trồng rau đã xuất hiện tại Việt Nam khá lâu. Thời gian đầu phương pháp này gây khá nhiều tranh cãi trong cộng đồng những người yêu nông nghiệp. Có nhiều ý kiến cho rằng rau thuỷ canh ăn nhạt, dễ héo hơn so với rau trồng đất. Lại có những người cho rằng, chất lượng rau thuỷ canh không thua kém rau trồng đất, thâm chí độ đồng đều và năng suất còn cao hơn.

Thực ra, hai luồng ý kiến này không hoàn toàn đúng hoặc sai. Và của câu hỏi đó không nằm ở bản chất của phương pháp thuỷ canh mà nằm ở cách áp dụng và nắm bắt công nghệ của người trồng. Trong công nghệ trồng thuỷ canh, người ta không thể không nhắc đến một yếu tố cốt lõi: Dinh dưỡng thuỷ canh.

Trong bài viết này, chúng tôi xin phép chia sẻ một số thông tin về dinh dưỡng thuỷ canh dành cho rau ăn lá.

Dinh dưỡng thuỷ canh là yếu tố vô cùng quan trọng trong kỹ thuật trồng rau thuỷ canh

Dinh dưỡng thuỷ canh

Một trong những đặc điểm phân biệt giữa hệ thống thuỷ canh và hệ thống trồng đất là cây trồng trong hệ thống thuỷ canh không sử dụng dinh dưỡng từ đất mà sử dụng dinh dưỡng nhân tạo làm nguồn sống. Hay nói cách khác, dinh dưỡng thuỷ canh tổng hợp các nguyên tố, đa lượng, trung lượng, vi lượng với tỉ lệ pha trộn thích hợp để đảm bảo cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cây trồng. Tỉ lệ các chất trong dinh dưỡng thuỷ canh là khác nhau với mỗi loại cây trồng.

Dinh dưỡng thuỷ canh dạng bột phù hợp sử dụng tại các trang trại thuỷ can

Các dạng dinh dưỡng thuỷ canh

Hiện tại, dinh dưỡng thuỷ canh dạng bột và dạng dung dịch đang là hai loại đang được bày bán phổ biến trên thị trường. Dinh dưỡng thuỷ canh dạng bột và dạng lỏng. Mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng và phù hợp sử dụng ở với các đối tượng khác nhau.

Ưu điểm của dinh dưỡng thuỷ canh dạng bột là dễ đóng gói, vận chuyển, giá thành thường rẻ hơn. Vì vậy, dạng bột phù hợp sử dụng trong các trang trại hoặc quy mô trồng lớn. Trong khi đó dinh dưỡng dạng lỏng dễ pha chế hơn nhưng giá thành lại cao hơn nên thường được áp dụng tại các mô hình thuỷ canh nhỏ.

Thành phần của dinh dưỡng thuỷ canh

Dinh dưỡng thuỷ canh là hỗn hợp các nguyên tố. Thành phần chính của dinh dưỡng thuỷ canh được chia làm 3 nhóm chính: nguyên tố đa lượng, nguyên tố trung lượng và nguyên tố vi lượng: Nitơ, Photpho, Kali, Canxi, Lưu Huỳnh Magie, sắt, mangan, đồng, kẽm, molipden,.. được pha trộn với tỉ lệ thích hợp cho cây trồng. Mỗi chất trong công thức dinh dưỡng đều quan trọng và phải được tính toán theo tỉ lệ thích hợp không để thừa hay thiếu bất cứ chất nào.

Khi khách hàng liên hệ với Hachi về mục dinh dưỡng, các tư vấn viên Hachi sẽ khai thác Thông tin về điều kiện tự nhiên khu vực trồng, loại rau trồng các thông tin liên quan đến thiết kế hệ thống. Từ đó sẽ đưa ra được dinh dưỡng phù hợp với khách hàng.

Một trong những lưu ý quan trọng là khả năng hấp thụ các chất ở mỗi giai đoạn phát triển của cây có sự thay đổi, và cũng thay đổi theo điều kiện môi trường. Chính vì lý do đó, để sử dụng tốt nhất dinh dưỡng cần có sự hướng dẫn, tư vấn của đơn vị cung cấp trong suốt quá trình trồng.

Với kinh nghiệm thi công xây dựng hàng chục trang trại lớn nhỏ tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, Hachi trân trọng giới thiệu loại dinh dưỡng thuỷ canh dạng bột. Dinh dưỡng đã được áp dụng thành công tại nhiều trang trại trải dài từ Bắc, trung, nam. Với mức giá canh tranh cùng với chính sách hỗ trợ tư vấn khi khách hàng sử dụng, Dinh dưỡng thuỷ canh Hachi đã và đang trở thành sự lựa chọn của nhiều trang trại.

Bạn sẽ có gì khi mua 1 cặp dinh dưỡng thuỷ canh của Hachi:

  1. Dinh dưỡng loại A: Canxi, Kali, Nito, phức sắt
  2. Dinh dưỡng loại B: Magie, Kali, photpho, lưu huỳnh, mangan, đồng, Bo, Zn, Molipden,
  3. Gói hướng dẫn tư vấn sử dụng dinh dưỡng từ các kỹ sư Hachi.

Mọi Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi theo sđt 090 123 6086 hoặc 096 240 6086

Hachi.com.vn

Dưới đây là một số hình ảnh tại các trang trại mà Hachi là đơn vị cung cấp dinh dưỡng

Romanie là một loại xà lách khá được ưa chuộng tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp
Dinh dưỡng phù hợp với nhiều loại rau khác nhau
Dinh dưỡng thuỷ canh Hachi phù hợp với nhiều khí hậu khác nhau

 

DINH DƯỠNG THUỶ CANH DẠNG BỘT
Đánh giá nội dung này