Vào buổi tối ngày 18 tháng 12 năm 2015, vòng chung khảo cuộc thi Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Đức năm 2015 đã diễn ra thành công tốt đẹp trong sự cổ vũ cuồng nhiệt của hàng trăm khán giả tại Hội trường C2, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Đội HACHI của các sinh viên đến từ ĐH Nông nghiệp và Viện Đào tạo Quốc tế – trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đã dành giải nhất với dự án “Giải pháp nông nghiệp thông minh HACHI”.

Nằm trong dự án “Praxis partnership Program” do ĐH Leipzig, CHLB Đức và ĐH Bách Khoa Hà Nội phối hợp tổ chức, cuộc thi “Khởi nghiệp sáng tạo Việt Đức năm 2015” đã thu hút được sự quan tâm tham dự của đông đảo sinh viên đại học, học viên cao học trong và ngoài ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Tới dự đêm Chung khảo, về phía trường ĐH Bách Khoa Hà Nội có: PGS. Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc thi, ThS. Trần Quang Khải – Phó trưởng phòng Công tác Chính trị và Công tác Sinh viên, PGS. Trần Văn Bình – Chủ tịch Công ty BK Holdings – Trưởng Ban Giám khảo, TS. Nguyễn Việt Sơn – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quốc tế MICA; về phía Viện Đào tạo Quốc tế có: PGS. Trần Trung Kiên – Viện trưởng, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, cùng các Phó Viện trưởng; về phía khách mời có: Bà Lê Thu Thuỷ – Phó Giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Ông Nguyễn Thành Hưng – Tổng Thư ký Hiệp hội Thương mại Điện tử, Ông Nguyễn Đình Hùng – Chủ tịch Công ty Cổ phần EDX Groups, Bà Nguyễn Thuý Hiền – Điều phối viên BQL Dự án Hỗ trợ Xây dựng Chính sách đổi mới và Phát triển các cơ sở ươm tạo doanh nghiệp.

_MG_9607

PGS. Trần Văn Tớp, thay mặt Ban Giám hiệu trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, tuyên bố khai mạc Đêm Chung khảo cuộc thi “Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Đức năm 2015” và chúc các đội thi sẽ tự tin trình bày ý tưởng kinh doanh của mình để thuyết phục Ban Giám khảo và khán giả. Phó Giáo sư nói: “Tôi rất ấn tượng với quy mô tổ chức cũng như ý nghĩa của cuộc thi Khởi nghiệp này, và đặc biệt ấn tượng với sự chuẩn bị chuyên nghiệp của các đội thi. Tôi hy vọng, sau cuộc thi, dù có dành giải thưởng hay không, các đội thi hãy kiên định với những ý tưởng của mình, đúng như tiêu chí của nó là “tích luỹ kinh nghiệm và xây dựng quan hệ”.”

Nhân dịp này, PGS. Trần Văn Tớp đã phát động Cuộc thi “Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Đức năm 2016” và mong muốn cuộc thi sẽ có tầm ảnh hưởng, lan toả hơn nữa trong cộng đồng sinh viên đại học và học viên cao học trong cả nước.

_MG_9404

Trong báo cáo về Cuộc thi Khởi nghiệp năm 2015, PGS. Trần Trung Kiên – Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế đã tổng kết lại tiến trình kể từ khi cuộc thi được phát động vào tháng 10/2015. Năm nay, Ban Tổ chức nhận được tổng số 52 đề tài hợp lệ tham dự, trong đó, 20 đề tài triển vọng được đi tiếp vào vòng 2. Đối tượng tham gia cũng phong phú hơn các năm trước, bao gồm sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội, Học viện Ngân hàng, ĐH Ngoại thương, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, ĐH Kinh tế Quốc dân…, sinh viên thuộc các tỉnh thành, như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Thái Bình,… và học viên chương trình đào tạo Thạc sỹ quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ – SEPT. Ở mỗi vòng thi, các đội thi đều được tham gia các khoá huấn luyện về tinh thần khởi nghiệp, được chia sẻ kinh nghiệm “lập ý tưởng kinh doanh” bởi các chuyên gia đến từ Tổ chức Lao động Quốc tế (International Labour Organization – ILO). Các ý tưởng kinh doanh tiềm năng đã được Ban Giám khảo lựa chọn để tiếp tục huấn luyện và giới thiệu các quỹ, các nhà đầu tư hỗ trợ khởi nghiệp.

_MG_9409

Tiếp đó, 05 đội thi xuất sắc nhất bước vào phần trình bày ý tưởng kinh doanh của mình trước BGK, trong sự cổ vũ cuồng nhiệt của hàng trăm khán giả tại Hội trường C2. Kết quả chung cuộc, Đội HACHI của các sinh viên đến từ ĐH Nông nghiệp và Viện Đào tạo Quốc tế – trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đã dành giải nhất với dự án “Giải pháp nông nghiệp thông minh HACHI”. HACHI cũng là đội may mắn giành được giải thưởng Bình chọn của Khán giả.

_MG_9603

Đêm Chung khảo đã cống hiến cho khán giả những phần trình bày ý tưởng kinh doanh chuyên nghiệp, những tiết mục văn nghệ đặc sắc, đặc biệt là sự góp mặt của Ca sỹ Dương Hoàng Yến với 2 ca khúc ý nghĩa “Nhắn tuổi 20” và  “Let it go”. Ngoài việc tham dự các trò chơi vui nhộn, 05 khán giả may mắn nhất còn nhận được các phần tài trợ trị giá lần lượt là 2.000.000đ – 1.500.000đ và 500.000đ từ Ông Nguyễn Đình Hùng – Chủ tịch Công ty Cổ phần EDX Groups, một thanh viên trong Hội đồng Giám khảo.

IMG_9411

_MG_9587

_MG_9601

_MG_9607

_MG_9561

Là năm thứ 3 tổ chức tại ĐH Bách Khoa Hà Nội, Cuộc thi Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Đức thực sự đã  mở ra những cơ hội lớn cho thí sinh đưa sản phẩm của mình vào ứng dụng và cuộc sống. Với tiêu chí  “Win the Prize – Gain Experience – Build Networks” (Giành giải thưởng hấp dẫn, Tích lũy kinh nghiệm, Xây dựng quan hệ), cuộc thi, theo như đánh giá của PGS. Trần Văn Tớp, xứng đáng “là một sân chơi khởi nghiệp bổ ích, một cơ hội kinh doanh quý báu, mà tại đó, những ý tưởng khởi nghiệp được hoàn thiện, những kỹ năng quản lý đổi mới sáng tạo được nâng cao, những đam mê tìm tòi nghiên cứu, tinh thần ham học hỏi và ý chí đương đầu với khó khăn được đánh thức.”

Theo sie.vn

Đánh giá bài viết post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *