Rau cần tây không chỉ được biết đến là loại rau thơm ngon, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể mà còn là một trong những loại thảo dược tự nhiên giúp trị nhiều bệnh như: bệnh tăng huyết áp, giảm béo, lợi tiểu,
kháng khuẩn…
Bạn đang muốn trồng rau cần tay ngay tại nhà để làm tăng thêm hương vị cho mỗi bữa ăn? Bạn muốn trồng cây cần tây theo phương pháp thủy canh nhưng lại không biết nên bắt đầu từ đâu? Vậy bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản để giúp bạn tự tạo ra một vườn  cần tây cho gia đình.

Các chất dinh dưỡng có trong rau cần tây.

Rau cần tây là một loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng
Rau cần tây là một loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng

Sở dĩ rau cần tây vừa mang hương vị thơm ngon, vừa có tác dụng chữa bệnh là bởi vì trong rau cần tây chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, cụ thể:

Theo nghiên cứu, trong rau cần tây có các chất dinh dưỡng sau: nước, nito, chất béo, xenlulo, vitamin A,B,C; các khoáng chất như: Mg, Mn, I, vitamin K…và một số chất dinh dưỡng khác.

Cách trồng rau cần tây thủy canh.

Việc trồng rau cần tây cũng khá đơn giản và giống với các loại rau thủy canh khác. Bạn có thể trồng rau thông qua các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị.

Đối với trồng rau cần tây thủy canh, bạn chỉ cần chuẩn bị một số dụng cụ sau:
– Cần tây: nên chọn các cây có bẹ lá cuốn chặt.
– Nước.
– Dinh dưỡng thủy canh.
– Cốc (có thể là ly, chậu…).
– Một số dụng cụ khác.

Bước 2: Tiến hành trồng.

Đối với cần tây, bạn không nên để cả lá mà hãy cắt phần lá đi, chỉ để phần gốc dài khoảng 4 cm là được. Sau khi phần gốc được cắt, bạn hãy dùng nước để rửa hết phần đất vẫn còn sót lại.

Đối với dung dịch dinh dưỡng thủy canh, sau khi đã pha chế theo một tỷ lệ hợp lý, hãy đổ vào trong cốc nước.
Sau khi chuẩn bị xong 2 thứ trên, bạn chỉ cần cắm gốc cây cần tây vào cốc và để ở
nơi có ánh sáng.

Cách trồng rau cần tây
Cách trồng rau cần tây
Bước 3: Chăm sóc.

Để đảm bảo cây cần tây phát triển nhanh, bạn nên thường xuyên để ý để thay nước cho cây. Ở tuần đầu tiên, bạn nên thay nước từ 2 – 3 lần là phù hợp nhất.

Sau khi rau cần tây đã mọc mầm, bạn có thể tiếp tục trồng rau trong môi trường thủy canh hoặc di chuyển sang môi trường thổ canh đều được.

Lưu ý khi trồng rau cần tây thủy canh.

Mặc dù trồng rau cần tây thủy canh thường rất đơn giản và dễ dàng nhưng để đảm bảo cho cây phát triển bình thường, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau.

  •  Nên pha dung dịch thủy canh theo đúng nồng độ và tỉ lệ nhất định. Nếu pha dung dịch với nồng độ quá mạnh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người sử dụng rau.
  •  Không nên đặt cây ở những nơi có mưa đổ xuống bởi như vậy sẽ làm loãng dung dịch thủy canh. Nên thường xuyên để ý và chăm sóc cây.

Trên đây mà một số thông tin liên quan đến cách trồng rau cần tây. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có được vườn rau cần tây tươi tốt. Nếu bạn còn có thắc mắc gì thêm, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn bạn nhé!

Đánh giá bài viết post