TRANG TRẠI THỦY CANH ĐÀ LẠT DO CÔNG TY THỰC PHẨM HOKKAIDO ĐẦU TƯ

Nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi thuộc sở hữu của Công Ty Cổ Phần Thực Phẩm Takahiro, có trụ sở văn phòng đặt tại thành phố Hồ Chí Minh với vốn đầu tư nước ngoài từ Nhật Bản. Thành lập từ năm 2013 đến nay, công ty đã khai trương 4 nhà hàng tại thành phố HCM.

Cùng tiêu chí mang những món ăn chính thống Nhật Bản đến Việt Nam, Hokkaido cũng luôn cam kết chỉ dùng các nguyên liệu tươi ngon nhất được nhập khẩu trực tiếp từ quần đảo hải sản nổi tiếng Nhật Bản – Hokkaido, kết hợp với các nguyên liệu cao cấp ngay tại địa phương, tất cả đều được lựa chọn và kiểm tra  mỗi ngày để luôn đáp ứng được các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Đó chính là lý do tại sao công ty quyết định triển khai đầu tư cho trang trại thủy canh để mang đến sản phẩm an toàn cho sức khỏe của khách hàng.

Nhà hàng Nhật Bản Hokkaido
Nhà hàng Nhật Bản Hokkaido

Xây dựng mô hình thử nghiệm cung cấp rau an toàn cho chuỗi nhà hàng Nhật Bản

Mô hình trang trại thủy canh tại Nhật Bản được công ty đầu tư với mục đích cung cấp rau an toàn cho chuỗi nhà hàng Nhật Bản Sushi Hokkaido Sachi.

Đây là mô hình thí điểm để nghiên cứu hiệu quả thực tế trước khi triển khai dự án có quy mô rộng 1000m2 cung cấp rau cho 4 nhà hàng tại HCM. Hệ thống bao gồm các loại cây: xà lách mỡ, xà lách lô lô xanh dưa chuột, cà chua.22386488_1422204704493896_1478241383_n

Những bước triển khai xây dựng đầu tiên

Mô hình trang trại này trước đó đã được công ty thử nghiệm với các kỹ sư Nhật Bản. Tuy nhiên, do sự khác biệt về khí hậu nên việc thử nghiệm đã thất bại. Sau quá trình tìm hiểu công ty đã quyết định tin tưởng lựa chọn HACHI là đơn vụ thi công trang trại thủy canh tại Đà Lạt.

Trước khi bắt tay vào dự án, kỹ sư của HACHI đã tiến hành khảo sát thực tế về diện tích, không gian, điều kiện ánh sáng và mẫu nước để đưa ra kế hoạch phù hợp nhất cho công trình.

Bên cạnh đó, để đảm bảo hiệu quả cao cho công trình, HACHI luôn sử dụng các thiết bị, nguyên vật liệu trồng rau thủy canh chuyên dụng như máng thủy canh công nghệ Thái Lan, giá thể trồng rau là sơ dừa ECO N1, rọ nhựa thủy canh, bút đo PH, bút đo PPM,…  với chất lượng đảm bảo, đạt chuẩn kỹ thuật.

Trang trại thủy canh Đà Lạt Hokkaido trồng các loại xà lách, cà chua và dưa chuột
Trang trại thủy canh Hokkaido trồng các loại xà lách, cà chua và dưa chuột

Dung dịch thủy canh cũng chọn loại phù hợp với rau trồng, được điều chỉnh theo đúng tỉ lệ, đúng nồng độ, và mẫu nước tại Đà Lạt sao cho phù hợp nhất với đặc điểm sinh trưởng của cây rau, đảm bảo năng suất rau trồng cao và chất lượng an toàn.

Bên cạnh việc sử dụng những thiết bị thủy canh chất lượng cao, đạt chuẩn, lắp đặt hệ thống giàn trồng chắc chắn, HACHI cũng thực hiện đúng chuẩn kỹ thuật gieo trồng, áp dụng phương pháp trồng tiên tiến nhất. Các kỹ sư của HACHI thường kiểm tra định kỳ hệ thống để đảm bảo quá trình vận hành hệ thống và sự phát triển của rau ở mức tốt nhất.

Những yếu tố liên quan đến dinh dưỡng, môi trường luôn được kiểm soát chặt chẽ
Những yếu tố liên quan đến dinh dưỡng, môi trường trong trang trại thủy canh Đà Lạt luôn được kiểm soát chặt chẽ

Sự tác động của thiên nhiên luôn là vấn đề khiến nhiều người xây dựng trang trại trồng rau lo lắng. Đầu tháng 11/2017, cơn bão 12 bất chợt đổ bộ vào Đà Lạt. Ngay lập tức, các kỹ sư của HACHI đã bay vào để kiểm tra và để kịp thời xử lý các sự cố có thể xảy ra. Rất may mắn nhờ hệ thống nhà màng đã được xây dựng kiên cố và kiểm tra kỹ trước đó nên hệ thống không gặp vấn đề nghiêm trọng.

Hệ thống tưới nhỏ giọt trồng cà chua và dưa chuột tại trang trại thủy canh Đà Lạt Hokkaido
Hệ thống tưới nhỏ giọt trồng cà chua và dưa chuột tại trang trại thủy canh Đà Lạt Hokkaido
Trang trại kết hợp trồng nhiều loại rau khác nhau
Trang trại kết hợp trồng nhiều loại rau khác nhau
Hình ảnh rau màu mỡ trước ngày nghiệm thu năng suất chất lượng.
Hình ảnh rau màu mỡ trước ngày nghiệm thu năng suất chất lượng.

Chất lượng vệ sinh thực phẩm tại các nhà hàng là một trong những yếu tố quan trọng khiến khách hàng cân nhắc lựa chọn việc có nên sử dụng dịch vụ tại nhà hàng đó không.  Theo đó, đầu tư xây dựng mô hình trang trại thủy canh Đà Lạt là quyết định đúng đắn của ban lãnh đạo công ty, giúp nâng cao hình ảnh, thương hiệu của chuỗi nhà hàng Hokkaido trong tâm trí khách hàng và giúp công ty khẳng định thêm cam kết đã đề ra là sử dụng nguồn thực phẩm tự nhiên và đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

24133647_1460624647318568_547902162_nCobi-25-4-2016

Việc xây dựng mô hình rau sạch cho nhà hàng, khách sạn, hay trường học khá mới lạ nhưng hứa hẹn sẽ là mô hình được phổ biến rộng rãi hơn trong tương lai.

Một trong những loại rau được ưa chuộng tại nhiều cửa hàng lẩu
Một trong những loại rau được ưa chuộng tại nhiều cửa hàng lẩu

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website https://www.hachi.vn/ hoặc liên hệ tới sđt: 0982 444 684

Xem thêm:

Trang trại thủy canh 1000m2 DELCO – Thuận Thành, Bắc Ninh

Trang trại thủy canh kết hợp IOT đầu tiên tại Hà Nội do HACHI thi công

 

 

Đánh giá nội dung này