MINI FARM THỦY CANH KẾT HỢP IOT DIỆN TÍCH 200M2 TẠI HỒ TÂY

Ngày nay, khi số vụ ngộ độc thực phẩm đang ngày càng gia tăng và tin tức về các loại thực phẩm sử dụng chất kích thích liên tục xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng thì an toàn thực phẩm đã trở thành là nỗi lo thường trực của mỗi gia đình.

Ý thức được điều này, gia đình chị V luôn cố gắng để tự tạo ra và chủ động được nguồn thực phẩm cho gia đình. Tuy nhiên, với quỹ thời gian eo hẹp, việc trồng rau bằng đất không mấy khả thi. Sau quá trình tìm hiểu, chị V đã quyết định đầu xây dựng hệ thống thủy canh vì những ưu điểm của nó: cung cấp sản phẩm rau an toàn, hệ thống hoạt động tự động không tốn công chăm sóc, hạn chế được sâu bệnh nên không cần sử dụng thuốc trừ sâu,… Sau quá trình tìm hiểu, gia đình chị V đã quyết định tin tưởng và lựa chọn HACHI là đợn vị thi công trọn gói hệ thống thủy canh.

Tổng quan về công trình TRANG TRẠI THỦY CANH 200M2 TẠI HỒ TÂY

Công trình mini farm thủy canh với diện tích 200m2 được xây dựng trên đường Lạc Long Quân. Hệ thống trồng nhiều loại rau khác nhau bao gồm xà lách Romaine, xà lách lá xoăn, cải canh, cải thìa, cải ngọt, một số loại cây rau gia vị.

23845346_1968310486827122_1701502575_nCobi-25-4-2016

Ngoài ra, chị V cũng quyết định dành riêng một góc trong trang trại để sử dụng trồng cây cà chua, dưa chuột bằng hệ thống tưới nhỏ giọt.

Khu vực nhỏ để trồng cà chua, dưa chuột của khu trang trại
Khu vực nhỏ để trồng cà chua, dưa chuột của khu trang trại

Đối với công trình này, HACHI tiếp tục tiến sâu hơn nữa bằng việc thi công trọn gói cả hệ thống nhà màng lắp ghép và hệ thống thuỷ canh NFT và hệ thống tưới nhỏ giọt trồng cây ăn quả.

Công trình trang trại thủy canh công nghệ hiện đại kết hợp IOT đầu tiên tại Hà Nội

Cũng như nhiều công trình mà HACHI đã thi công, công trình trang trại thủy canh tại Tây Hồ sử dụng bộ nguyên vật liệu chất lượng tốt nhất thủy canh như máng thủy canh công nghệ Thái Lan. Hạt giống nhập khẩu Hà Lan, giá thể xơ dừa đã qua xử lý có kèm hạt giữ nước với khả năng giữ ẩm cao….

IMG_2105Cobi-25-4-2016

Hệ thống nhà màng xây dựng theo công nghệ Isarel với hệ thống cắt nắng và tưới phun sương tự động theo cảm biến. Khu vực trong nhà màng cũng được gắn bộ camera giám sát giúp chị V có thể theo dõi được quá trình phát triển của cây rau mọi, lúc mọi nơi.

Một trong những điểm nổi bật của trang trại là hệ thống cảm biến giám sát thông minh đo lường các chỉ số EC, pH, TDS, độ ẩm, dinh dưỡng, ánh sáng qua smartphone. Đây hệ thống đã được các kỹ sư phòng IT kết hợp với phòng nông nghiệp của HACHI xây dựng và thử nghiệm thành công trong suốt hơn 1 năm qua.

Bộ cảm ứng giúp khách hàng có thể biết chính xác các thông số ánh sáng, độ ẩm, chỉ số pH, TDS,... mà chỉ cần thông qua một chiếc Smartphone có kết nối internet
Bộ cảm ứng giúp khách hàng có thể biết chính xác các thông số ánh sáng, độ ẩm, chỉ số pH, TDS,… mà chỉ cần thông qua một chiếc Smartphone có kết nối internet
Khu trồng cà chua dưa chuột trong trang trại thủy canh công nghệ cao tại vườn nhà chị V
Khu trồng cà chua dưa chuột trong trang trại thủy canh công nghệ cao tại vườn nhà chị V

Nhờ việc liên tục có mặt giám sát và theo dõi kỹ từng yếu tố dù là nhỏ nhất trong quá trình thi công, ươm cây, chăm sóc cây trồng, các kỹ sư tại HACHI đã nhận được những lời khen và thái độ vô cùng hài lòng từ gia đình chị V. Đây chính là phần thưởng lớn mà HACHI luôn mong đợi từ khách hàng. Đó cũng chính là lý do với mỗi công trình nhân viên HACHI luôn cố gắng hết sức để đem lại kết quả tốt nhất cho khách hàng.

Một khu vực riêng để trồng các loại cây gia vị như hành, rau húng, rau mùi, tía tố trong khu vườn thủy canh nhà chị V
Một khu vực riêng để trồng các loại cây gia vị như hành, rau húng, rau mùi, tía tố trong khu vườn thủy canh nhà chị V
Khu vực trồng một số loại rau cải
Khu vực trồng một số loại rau cải
Góc nhỏ trồng các loại rau tía tô thủy canh
Góc nhỏ trồng các loại rau tía tô thủy canh

IMG_2106Cobi-25-4-2016

Trong tương lai, HACHI hi vọng hệ thống thủy canh công nghệ cao kết hợp với bộ theo dõi giám sát qua IOT sẽ được ứng dụng rộng rãi trong nông nghiệp.

Mọi thắc mắc liên quan đến hệ thống thủy canh xin vui lòng liên hệ với HACHI qua hotline: 096 240 6086 hoặc 0982 444 684

HACHI luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Xem thêm

Trang trại thủy canh công nghệ cao DELCO 1000m2 tại Thuận Thành- Bắc Ninh

Trang trại thủy canh cung cấp rau cho chuỗi nhà hàng Hokkaido Sushi tại Đà Lạt

 

 

 

 

MINI FARM THỦY CANH KẾT HỢP IOT DIỆN TÍCH 200M2 TẠI HỒ TÂY
5 (100%) 1 vote