Mô hình thủy canh công nghệ cao tại Tiên Du – Bắc Ninh

 Mô hình thủy canh trang trại tại khu công nghệ cao Tiên Du với diện tích 200m2 được HACHI thi công do bộ KHCN tỉnh Bắc Ninh đầu tư với mục đích chủ yếu phục vụ cho hoạt động nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao trong thủy canh.

Ngoài những loại rau thông thường cho thủy canh, hệ thống cũng sẽ thử nghiệm một số giống thủy canh mới.

Mô hình thủy canh trang trại được đầu tư bởi bộ KHCN

Công trình thủy canh trang trại tại khu công nghệ cao Tiên Du là công trình thủy canh ứng dụng công nghệ cao với diện tích 200m2 do bộ KHCN đầu tư. Mô hình được xây dựng với mục đích giới thiệu mô hình thủy canh công nghệ cao với người dân tại Bắc Ninh. Đồng thời, đây cũng là công trình được xây dựng nhằm nghiên cứu mô hình ứng dụng công nghệ cao vào hoạt động sản xuất nông nghiệp nói chung và thủy canh nói riêng.

Ngoài những loại rau thông thường cho thủy canh, hệ thống cũng sẽ thử nghiệm một số giống thủy canh mới.

Triển khai thi công cho khu công nghệ cao TIên Du
Triển khai thi công cho khu công nghệ cao TIên Du

Ngoài ra, hệ thống cũng sử dụng những nguyên vật liệu chất lượng tốt chuyên dụng cho thủy canh. Trong đó bao gồm: hệ thống máng công nghệ Thái chất lượng tốt, bền đẹp, khả năng chịu nhiệt cao, không bám bẩn.

Giá thể là xơ dừa đã qua xử lý có kèm hạt tích nước cho khả năng giữ nước cao và độ thoáng khí tối ưu cho rễ cây phát triển.

Hạt giống nhập khẩu Hà Lan đảm bảo tỉ lệ nảy mầm lên đến 90% với khả năng chống chịu sâu bệnh tốt hơn và cho năng suất cao hơn (và tặng kèm một số loại hạt giống đang thử nghiệm). HACHI cũng cung cấp cho đối tác những sản phẩm chất lượng cao liên quan đến thủy canh như bút đo pH,TDS, EC ngoại nhập….

"<yoastmark

Lô xà lách thủy canh tại trang trại thủy canh công nghệ cao tại Tiên Du
Lô xà lách thủy canh tại trang trại thủy canh công nghệ cao tại Tiên Du

Mô hình trang trại ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất

Hệ thống thủy canh có kết hợp sử dụng bộ camera giám sát và bộ điều khiển hoạt động tự động. Mỗi lô trồng được thiết kế một bể chứa dinh dưỡng riêng để tạo điều kiện cho việc nghiên cứu từng loại rau khác nhau.

Mỗi lô trồng trong mô hình thủy canh được thiết kế một hệ thống bể chứa dinh dưỡng riêng để phục vụ tốt hơn cho việc nghiên cứu các loại cây
Xà lách lô lô xanh tại mô hình thủy canh trang trại công nghệ cao Tiên Du

Mô hình thủy canh với nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với nhiều mô hình trồng rau truyền thống. Dự kiến trong tương lai, mô hình thủy canh trang trại Tiên Du sẽ là mô hình lý tưởng để người dân tham quan.

Mô hình hiện đại đang nhận được sự quan tâm của nhiều người dân xung quanh

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về mô hình này bạn hãy liên hệ với HACHI qua hotline: 0984 444 684 hoặc 096 240 6086. Đội ngũ kỹ sư tại HACHI luôn sẵn sàng chia sẻ mọi kinh nghiệm từ quá trình thi công các trang trại thủy canh với quy mô khác nhau với bạn.

Email: Info@hachi.com.vn

Xem thêm:

Trang trại thủy canh công nghệ cao DELCO 1000m2 tại Thuận Thành, Bắc Ninh

Công trình thủy canh cung cấp rau cho chuỗi nhà hàng Nhật Bản – Hokkaido Sushi 

Đánh giá bài viết post