TRỒNG RAU THỦY CANH CÓ KHÓ KHÔNG?

TRỒNG RAU THỦY CANH CÓ KHÓ KHÔNG?

Nếu như ai đã từng trồng rau thủy canh sẽ thấy được trồng rau thủy canh không khó, thậm chí còn dễ hơn trồng đất rất nhiều.

Nếu như bạn chưa từng trồng rau thủy canh hãy theo dõi bài viết này để biết trồng rau thủy canh dễ như thế nào nhé:

THỨ NHẤT. KHÔNG CẦN ĐẤT

Đúng vậy, trồng rau bằng phương pháp thủy canh sẽ không cần đất. Bạn thấy lạ phải không? Tại sao lại không cần đất? Bởi vì dung dịch thủy canh đã thay thế Đất rồi. Khi bạn trồng rau bằng Đất, bạn phải có kiến thức về nông nghiệp mới có thể có được một vườn rau tươi tốt như ý, nếu không cây rau sẽ rất hay bị bệnh, hay thiếu chất dinh dưỡng mà chúng ta không biết thiếu chất gì thậm chí rất hay bị côn trùng hóa ra từ Đất phá hoại. Trồng bằng Đất, nếu không để ý qua một đêm bạn sẽ không còn một cây rau nào.

Nếu trồng bằng dung dịch thủy canh, bạn sẽ không phải lo về vấn đề côn trùng phá hoại hay vấn đề rau bị bệnh. Rau trồng bằng dung dịch thủy canh là loại rau có rất nhiều chất dinh dưỡng, chỉ thua rau hữu cơ và hơn tất cả các loại rau sạch khác.

Giá thể trồng rau thủy canh

thứ 2, cách thức đơn giản

Để có một vườn rau thủy canh xanh tốt, bạn chỉ cần pha dung dịch thủy canh với nước theo tỷ lệ nhất định là đã có môi trường cho cây rau sinh trưởng và phát triển. Sở dĩ rau thủy canh có chất lượng hơn rau trồng trong Đất bởi khi được trồng trong dung dịch dinh dưỡng thủy canh, người trồng sẽ kiểm soát được các chất có trong dung dịch dinh dưỡng, sẽ biết thừa thiếu chất gì, sẽ cách lý được sâu bệnh, nước ô nhiễm và tránh các độc tố vô hình.

Để trồng rau thủy canh bạn chỉ cần có: Thùng đựng dung dịch thủy canh, giá thể trồng rau, máng đựng giá thể và hạt giống. Bạn pha dung dịch dinh dưỡng theo tỷ lệ nhất định trong thùng đựng dung dịch sau đó đặt máng trồng rau có cây rau mà bạn ươm sẵn trước đó đặt lên thùng sao cho mực nước trong thùng chạm đến được giá thể trong máng rau. Công việc tiếp theo của bạn là theo dõi thùng dung dịch đảm bảo lượng dung dịch trong thùng lúc nào cũng có và chờ đến ngày thu hoạch.

THỨ 3. KHÔNG TỐN NHIỀU CÔNG CHĂM SÓC

Nghe rất lạ nhưng đó là sự thật. Khi trồng rau bằng đất, bạn hầu như phải ra thăm nom vườn rau thường xuyên và chăm só nó đều đặn, tưới phân, bắt sâu bọ, phun thuốc trực tiếp trên lá trị bệnh cho cây rau. Nhưng với thủy canh, bạn hoàn toàn không phải làm những công việc trên mà ngược lại bạn chỉ việc bổ sung đầy đủ dung dịch dinh dưỡng cho rau hàng tuần và đếm lùi ngày thu hoạch. Thủy canh có một ưu điểm vượt trội đó là cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho rau và các loại côn trùng và cách ly chất bẩn thì cây trồng không gặp bệnh tật trong suốt quá trình phát triển.

Trông rau thủy canh đơn giản tại nhà

thứ 4. CÂY LỚN NHANH VÀ CHO NĂNG SUẤT CAO HƠN TRỒNG ĐẤT

Rau trồng thủy canh có sự sinh trưởng và phát triển rất nhanh nên cho thời gian thu hoạch nhanh hơn 1,5 lần so với trồng đất. Các loại rau như: Xà lách, cải xoăn, cảnh canh, cải thìa, cải tía, cỉa bó xôi, cải chíp và rau muống và những loại rau ăn lá khác đặc biệt lớn rất nhanh trong môi trường thủy canh và rất xanh tốt. Chừng 20-22 ngày tuổi là có thể thu hoạch rau ăn.

Giờ bạn đã tin trồng rau thủy canh rất đơn giản, không tốn công chăm bón lại cho chất lượng rau rất cao chưa.

Mọi thông tin chi tiết về quy trình trồng rau thủy canh vui lòng liên hệ theo số điện thoại:

Hotline: 096 240 6086

Email: Info@hachi.com.vn

TRỒNG RAU THỦY CANH CÓ KHÓ KHÔNG?
4.2 (84.44%) 9 votes

RelatedPost