Trồng rau sạch thủy canh là phương pháp trồng rau không cần dùng đất mà cây rau vẫn phát triển xanh tốt, phương pháp này rất phù hợp cho người dân thành phố, đô thị. Cây sẽ được trồng trực tiếp vào các dung dịch, nhờ đó cây rau phát triển nhanh hơn bình thường mà đạt chất lượng rất cao.

Quy trình trồng rau sạch thủy canh.

Trồng rau sạch thủy canh tại nhà khá đơn giản. Công việc đầu tiên là bạn cần chuẩn bị những dụng cụ để trồng rau thủy canh như: thùng nhựa thủy canh, hạt giống, dung dịch dưỡng chất, một tấm xốp để lên trên thùng thủy canh, các cốc nhựa trồng rau,….

Bước 1: Pha dung dịch vào thùng nhựa thủy canh theo tỷ lệ được hướng dẫn tùy theo từng loại rau bạn muốn trồng để cho chất lượng rau cao nhất.

Bước 2: Khoét nhiều lỗ trên một tấm xốp để đặt các cốc trổng rau vào đó. Khoảng cách các lỗ sẽ theo mật độ rau bạn muốn trồng. Kích thước lỗ phù hợp với cốc trồng rau của bạn.

Bước 3: Đăt tấm xốp lên thùng nước dung dịch. Để thùng dung dịch vào chỗ có ánh sáng mặt trời nhưng không quá nắng gắt.

Bước 4: Có thể dùng sơ dừa hoặc đất trồng rau chuyên dụng cho vào cốc trồng rau. Sau đó reo hạt vào cốc. Đặt các cốc rau vào các lỗ trên tấm xốp đã khoét thủng trước đó sao cho nước dung dịch có thể trạm tới cốc. Hoặc bạn có thể gieo sẵn hạt ở ngoài, sau 7-12 ngày hạt mọc thành cây con, đem cây con đó trồng vào cốc rau và để dung dịch trong thùng chạm tới rễ của cây.

Chăm sóc.

Trong quá trình chăn sóc rau, bạn phải thường xuyên kiểm tra hộp đựng dung dịch trồng rau để tránh bị rò rỉ các chất dinh dưỡng. Theo dõi thường xuyên cây rau, để ý đến từng lá và thân cây tránh bị sâu rau phá hại. Phải thường xuyên thay thế những cây kém, cây bị bệnh hoặc cây chết để tránh lây sang những cây khác. Nên chuyển đổi vị trí thường xuyên để rau đủ ánh sáng và dễ hấp thụ các dinh dưỡng cần thiết cho cây.

Nên thường xuyên cắt bỏ lá gốc, lá vàng, và vệ sinh hộp rau sạch sẽ tránh sinh bệnh cho cây rau. Mùa hè bạn nên che bằng lưới đen cho cây rau từ 10 giờ sáng đến 14h chiều tránh ánh nắng gắt khiến cay bị héo và táp lá.

hachi 2 1

Lợi ích của việc trồng rau sạch thủy canh.

_ Tiết kiệm diện tích trồng rau một cách tối đa, khiến bạn dễ dàng cho việc chăm sóc rau.

_ Không cần đất nên bạn không lo bị bẩn, và dễ dàng trồng rau hơn, hạn chế được nguồn sâu bệnh từ đất.

_ Rau được trồng trong một môi trường dung dich đặc biệt, nên chất lượng của rau tươi ngon hơn rất nhiều.

_ Trồng rau bằng thủy canh có thể đảm bảo được độ PH và các dưỡng chất vừa đủ cho cây nên cây phát triển rất nhanh, tốt và thu hoạch nhanh hơn gấp 2 lần so với trồng bằng đất thường.

_ Bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng rau sạch do chính tay bạn trồng, không phải thường xuyên lo lắng về rau bẩn và đảm bảo sức khỏe cho cả nhà.

_ Hạn chế tối đa được nguồn sâu bệnh gây hại, cho cây rau ” yên tâm” phát triển.

Hachi rất vinh hạnh khi mang đến cho bạn giải pháp trồng rau thủy canh trong nhà hoàn toàn mới, không cần đất và ánh sáng Mặt Trời. Bạn hoàn toàn có thể đặt trong phòng bếp hoặc bất cứ đâu trong ngôi nhà thân yêu của bạn.

Mọi thoog tin chi tiết xin liên hệ:

Hotline: 096 240 6086
Email: info@hachi.com.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Comments are closed.