Tất tần tật về chi phí làm nhà màng các loại

Bạn đang muốn đầu tư một hệ thống nhà màng để trồng rau, dưa leo, cà chua,… Trong quá trình tìm hiểu bạn sẽ thấy chi phí làm nhà màng từ các đơn vị thi công rất đa dạng. Đồng thời, có nhiều loại nhà màng với kết cấu, chiều cao,..khác nhau.

Để hiểu rõ hơn về các loại nhà màng và chi phí cho từng loại hãy cũng Hachi làm rõ trong bài viết dưới đây

Các loại nhà màng hiện nay

Tuy theo đơn vị thi công, yêu cầu của chủ đầu tư, mục đích canh tác mà các nhà màng sẽ được thiết kế với chiều cao, khẩu độ, nhịp độ khác nhau. Tuy nhiên chúng ta có thể phân loại nhà màng thành một số loại như sau:

  • Nhà màng mái hở: Được thiết kế với 1 mái hoặc 2 mái nhô lên theo dạng cung lệch. Phần diện tích hở giữa phần mái nhô lên và phần mái thấp hơn sẽ được gắn lưới chắn côn trùng. Phần mái này giúp nhà màng đó gió, giảm sự tăng nhiệt độ trong nhà màng. Đồng thời cũng giúp nhà màng thông thoáng hơn, tránh được sự tụ hơi nước. 
  • Nhà màng mái vòm: Là kiểu nhà màng với thiết kế đơn giản. Phần mái vòm cong khép tín từ trên xuống. Tại các vị trí có điều kiện thời tiết mưa gió thường xuyên thì nhà màng mái vòm là sự lựa chọn tốt hơn. Loại nhà màng này chi phí cũng tiết kiệm hơn so với nhà màng mái hở.

Theo cách kết nối giữa các khung nhà màng bạn cũng có thể chia nhà màng thành 2 loại nhà màng khung hàn và nhà màng khung lắp ghép

Xem thông tin chi tiết hơn tại: 

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí làm nhà màng

chi phi lam nha mang trong rau
Chi phí làm nhà màng trồng rau phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Chi phí làm nhà màng phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó các yếu tố sau là yếu tố tác động chính

Diện tích xây dựng

Thông thường, diện tích làm nhà màng càng lớn, chi phí trung bình trên m2 sẽ càng giảm. Điều này là do yếu tố nguyên vật liệu được chuẩn bị làm nhà màng. Khi diện tích càng lớn số lượng vật tư nhập nhiều, thì giá thành vật tư cũng sẽ tiết kiệm hơn.

Đồng thời, khi diện tích xây đủ lớn bạn cũng có thể tiết kiệm được chi phí cho thi công xây dựng và gia công khung nhà. 

Loại nhà màng

Theo như thông tin chúng tôi đã đề cập ở mục trên thì nhà màng được phân thành nhiều loại. Trong đó nhà màng mái hở thường có chi phí cao hơn nhà màng mái vòm. 

Chi phí cho nhà màng khung lắp ghép cũng thường cao hơn chi phí cho nhà màng khung hàn

Chất lượng vật liệu 

Đây là lý do chính khiến giá của nhà màng tại các đơn vị thi công có sự chênh lệch. Một số nguyên vật liệu được sử dụng chính trong nhà màng bao gồm: khung sắt thép nhà màng, màng nông nghiệp bao phủ, lưới chắn côn trùng, máng xối, móng cột, tường bao,.. 

Mỗi loại vật liệu này đều có rất nhiều loại và mức giá chênh lệch giữa các loại cũng khá cao. Vì vậy, bạn cần nghiên cứu kỹ vật liệu mà các đơn vị thi công sẽ sử dụng trong nhà màng.

Thiết kế của nhà màng

Trong một bản thiết kế bạn có thể xem được độ dày, kích thước cột chính, cột phụ nhà màng, chiều cao của nhà màng, Nhịp độ, khẩu độ nhà màng. Cùng là nhà màng mái hở nhưng một nhà màng có độ cao đến đỉnh mái là  6.5m sẽ có chi phí xây dựng cao hơn 1 nhà màng mái hở có độ cao đến đỉnh mái chỉ là 4.5m.

Hay một nhà màng có nhịp cột cách nhau 4m sẽ có giá khác hơn một nhà màng có nhịp độ 3m ( trong trường hợp vật tư và độ cao nhà màng như nhau)

Độ sâu, rộng của móng cột nhà màng cũng ảnh hưởng phần nào đến giá của nhà màng đó

 

Ngoài những yếu tố trên thì yếu tố địa lý, thời tiết, … cũng có thể là nguyên nhân ảnh hưởng đến chi phí làm nhà màng tổng quan. 

Để nhận thêm thông tin chi tiết về:

Kỹ thuật xây dựng nhà màng trồng rau, nhà màng trồng dưa lưới, nhà màng trồng hoa lan, nhà màng trồng nấm, … và các thông tin liên quan vui lòng liên hệ với Hachi:

Hotline: 090 123 6086 – 096 240 6086 

Email: Info@hachi.com.vn

Fanpage: Hachi – Nông nghiệp thông minh

XEM THÊM

Các mô hình nhà màng trồng rau hiệu quả nhất hiện nay

Nhà màng trồng rau Hachi  – Lời giải cho bài toán nhiệt độ

Cấu tạo của nhà màng trồng rau

Đánh giá bài viết post