Planty: Đưa không gian xanh vào nhà với chậu cây thông minh

Không chỉ giúp bạn tưới cây, chậu cây thông minh Planty còn là một “thông dịch viên” giúp bạn hiểu được những nhu cầu thiết yếu của cây xanh.

Điện thoại thông minh, tivi thông minh, hay gần đây nhất là những chiếc đồng hồ thông minh đang lần lượt nối đuôi nhau ra đời, với khả năng đáp ứng hầu hết nhu cầu làm việc cũng như giải trí của con người. Tuy ý thức sống gần gũi hơn với thiên nhiên đang ngày càng lan rộng, việc mua một món đồ thông minh để giải trí đã trở nên quá đơn giản và hấp dẫn, so với việc hằng ngày chăm sóc một chậu cây mà chưa biết nó có sống được hay không.
Video giới thiệu về chậu cây thông minh Planty.
Nhằm chứng minh công nghệ không chỉ ngăn cách, mà còn có khả năng đưa bạn gần gũi hơn với cuộc sống thiên nhiên, đội ngũ nthing – Hàn Quốc, đã sáng tạo ra Planty – chậu cây thông minh có thể điều khiển từ xa thông qua internet.
Chậu cây xanh thông minh Planty được quản lý qua thiết bị di động.
Planty đi kèm với một ứng dụng điện thoại cùng tên, có chức năng hiển thị độ ẩm, nhiệt độ đất và điều kiện ánh sáng xung quanh chậu cây. Điều chỉnh những yếu tố này kịp thời có thể giúp cây phát triển nhanh và tươi tắn, thậm chí cứu cây khỏi chết. Nếu một trong những điều kiện trên trở nên quá khắc nghiệt, ứng dụng sẽ gửi một “notification” để nhắc nhở bạn tưới nước, điều chỉnh nhiệt độ phòng, hay đưa cây ra vị trí có ánh sáng thích hợp hơn.
Chậu cây này là cách hiệu quả để chăm sóc cây xanh nếu bạn không có nhiều thời gian.
Sự thông minh của Planty không chỉ dừng lại ở đó. Bằng cách kết nối Planty với wifi, bạn có thể tự điều khiển Planty tưới cây khi đi xa, giải quyết được một vấn đề đau đầu nếu bạn và gia đình thường xuyên không có mặt ở nhà.
Nhiều tính năng được trang bị để đưa ra điều kiện sống tốt nhất cho cây xanh.
Một chức năng khá ưu việt khác của Planty là khả năng tính toán điều kiện sống tốt nhất cho cây. Bằng những thuật toán phức tạp, Planty đo đạc và thống kê nhiệt độ, độ ẩm của đất và ánh sáng xung quanh trong quá trình cây phát triển, từ đó đưa ra lời khuyên giúp bạn luôn giữ cây trong điều kiện hoàn hảo. Điều này còn tuyệt vời hơn nếu bạn sở hữu một ngôi nhà thông minh, vì ứng dụng Planty còn có khả năng tự điều chỉnh độ sáng đèn, điều hòa nhiệt độ trong nhà bạn nếu tất cả được kết nối với internet.
Planty có hình dạng đơn giản và nhỏ nhắn, đặt vừa vặn trên bàn làm việc hay bệ cửa sổ, nhưng lại có đủ những thước đo nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, bình nước với sức chứa 500 ml, máy bơm nước, đầu thu phát wifi, cùng với chậu cây bên trong có thể tách rời. Hiện đội ngũ nthing đã thu hút được trên 60,000 USD (~ 1,2 tỷ VND) tiền vốn đầu tư cho dự án này của mình. Bạn có thể sở hữu Planty với giá từ 79 USD (~ 1,6 triệu VND) trên Kickstarter. Thông tin chi tiết về quá trình hình thành và phát triển, cũng như giá cả của Planty có thể tham khảo tại đây.
Nguồn: Kickstarter
Đánh giá bài viết post