Hãng Smart herb Garden đã cho ra mắt sản phẩm chậu cây thông minh Click and Grow. Một sản phẩm hoàn toàn tự động quá trình trồng và chăm sóc cây.

 

Đó là những thùng trồng rau sạch treo trên tường. Cũng có thể đặt Smart Herb Garden vào góc phòng như một loại cây cảnh. Chúng được lập trình tự động để phát triển nên chủ nhân rất ít tốn công chăm sóc.

Tạp chí Gizmag cho biết lần đầu tiên nhận được thùng trồng rau thông minh này vào tháng 3.2013. Lúc đó Click & Grow đang gây quỹ trên trang mạng Kickstarter với dự định tìm 75.000 USD để phát triển dự án và họ đã thu được tiền chỉ trong thời gian ngắn. Đến cuối năm Click & Grow đã thu tổng cộng 625.851 USD cho ý tưởng độc đáo này. Đến nay Click & Grow đã hoàn thiện sản xuất và bắt đầu đưa sản phẩm ra thị trường.

Cấu trúc căn bản của Smart Herb Garden là hộp nhựa dẻo chứa “đất thông minh” đủ để cung cấp cho rau quả sạch phát triển với một lượng chất dinh dưỡng, nước và ô xy phù hợp. Có thể trồng ba loại thực vật khác nhau trong hộp chứa, các màu sắc khác nhau của ba loại sẽ phối với nhau như một tác phẩm nghệ thuật.

Smart Herb Garden gắn một vòi nước nhỏ giọt được điều khiển bởi cảm biến thông minh, có thêm bóng đèn LED để hỗ trợ quang hợp những lúc thiếu ánh sáng. Tất cả được điều khiển bởi phần mềm máy tính và bảng điều khiển sẽ hiển thị thông tin để chủ nhân dễ dàng điều chỉnh việc phát triển của thực vật.

Smart Herb Garden đã được rao bán trên website, nếu mua trọn bộ thì có giá 99,95 USD, nếu mua từng hộp với từng loại thực vật riêng lẻ thì cần chi 19,99 USD.

811VaM58e0L. SL1500
Sản phẩm được bán trên trang điện tử Amazon

Giá thành sản phẩm Click&Grow còn tương đối cao so với mức thu nhập tại Việt Nam, Hachi tin rằng trong tương lai, HACHI sẽ tạo ra một phiên bản Click&Grow made in Việt Nam với giá thành ở mức có thể chấp nhận được, với một sản phẩm kết hợp nông nghiệp với công nghệ cao ngay tại trong căn nhà mình.

 

5/5 - (1 bình chọn)