NHỮNG LOẠI RAU TRỒNG MÙA HÈ

Có rất nhiều loại rau trồng phù hợp với thời tiết nóng nực và oi bức của mùa hè. Một số loại rau trồng mùa hè giúp cơ thể chúng ta được giải nhiệt, cảm thấy dễ chịu hơn trong mùa hè ngày càng khắc nghiệt như thời điểm hiện tại.

Mỗi loại rau củ đều có một thời điểm thích hợp khiến chúng phát triển mạnh và mang lại hiệu suất cao nhất. Nếu như mùa đông các loại rau của như súp lơ, bắp cải, các loại đậu, cải cúc là những loại rau được mọi người ưa chuộng, thì mùa hè lại là thời điểm phát triển tốt nhất của một số loại rau củ sau.

1. Rau muống

Rau muống rất được ưa chuộng vào mùa hè
Rau muống rất được ưa chuộng vào mùa hè

Rau muống là một loại rau rất dễ trồng và dễ nảy mầm, lại là loại cây ưa nước . Cách chăm sóc chúng cũng rất đơn giản. Chỉ cần luôn tưới nước để giữ cho đất có độ ẩm ổn định, thì rau muống sẽ phát triển rất nhanh và mau chóng đem lại kết quả tốt. Ngoài ra, áp dụng phương pháp thủy canh khi trồng rau muốn có thể đem lại năng suất rau cao hơn bình thường.

2. Dưa chuột

Dưa chuột - Rau mùa hè
Dưa chuột  là một loại quả được trồng vào mùa hè

Kể tới các loại rau củ mùa hè mà không nhắc tới dưa chuột. Dưa chuột là loại cây ưa nhiệt độ cao. Chúng cần có một không gian thoáng mát rộng rãi để phát triển. Thời tiết nóng ẩm của mùa hè chính là điều kiện tuyệt vời để cho loại cây này có thể phát triển đến mức tối đa. Khi ăn vào thì sẽ cho người ta có cảm giác thanh mát, giải tỏa cơn nóng nực mà mùa hè đem lại. Thêm vào đó, công dụng chăm sóc da của dưa chuột rất được các chị em ưu chuộng.

3. Rau ngót

Rau ngót được trồng mùa hè
Rau ngót là một trong những loại rau trồng mùa hè

Ưu điểm của rau ngót chính là dễ chăm, dễ trồng, mà đem lại hiệu quả nhanh. Hơn thế nữa, rau ngót là một loại rau có giá trị dinh dưỡng rất tốt ví dụ như protein, canxi, chất béo, sắt các loại vitamin A, B, C,… Ăn nhiều rau ngót sau khi sinh sẽ giúp cho các mẹ tăng lượng sữa. Hãy thử tưởng tượng xem, sau một ngày làm việc nóng bức và khi về đến nhà được ăn một bát canh rau ngót nấu cùng với thịt sẽ là điều tuyệt vời tới thế nào.

4. Bí đỏ và bí xanh

Bí đỏ
Bí đỏ

Hai loại quả này cũng được các bà mẹ nội trợ ưa chuộng trong bữa ăn của gia đình. Bí đỏ là loại cây thân bò. Chúng có thể phát triển tốt ở bất kỳ các địa hình đất trồng nào. Trong khi đó bí xanh thì cần phải cầu kỳ hơn, chúng sẽ phát triển rất tốt nếu có giàn treo. Nhưng nhìn chung hai loại bí này là những loại quả có thể bảo quản được trong thời gian dài. Ngọn bí non cũng là một trong những món rau được nhiều người yêu