5 TIÊU CHÍ LỰA CHỌN ĐƠN VỊ THI CÔNG TRANG TRẠI TRỒNG RAU THỦY CANH

Theo những con số thống kê từ bộ phận kinh doanh và marketing của Hachi, số lượng khách hàng quan tâm mô hình trang trại trồng rau thủy canh trong một năm trở lại đây tăng rất nhanh. Mỗi tháng chúng tôi nhận được hàng trăm cuộc gọi và yêu cầu tìm hiểu, xin báo giá xây dựng hệ thống thủy canh trồng rau trang trại.

Một trong những đặc điểm chung mà chúng tôi nhận thấy là hầu hết khách hàng đều chưa có nhiều thông tin về hệ thống thủy canh trang trại và thường đánh giá để lựa chọn các đơn vị thi công trang trại thủy canh thường chỉ thông qua giá và sự tư vấn mà đối tác đưa ra. Thậm chí, chỉ vì thiếu thông tin và lựa chọn phải đơn vị không đảm bảo uy tín, khách hàng đã phải trả những cái giá không hề nhỏ khi rau không đạt năng suất và chất lượng mà vẫn phải bỏ hàng trăm triệu để duy trì hệ thống. Như vậy, ngoài việc cân nhắc về chi phí xây dựng trang trại thủy canh khách hàng cũng cần cân nhắc nhiều yếu tố khác trước khi lựa chọn đơn vị thi công trang trại trồng rau thủy canh

Từ những kinh nghiệm thực tế và từ quá trình thu thập những thông tin, ý kiến của các khách hàng mà Hachi đã làm việc, tiếp xúc, trong bài viết này chúng tôi sẽ liệt kê một số tiêu chí để so sánh và lựa chọn đơn vị thi công hệ thống thủy canh trang trại.

1. Nguyên vật liệu mà đơn vị thi công sẽ sử dụng?

Nguyên vật liệu lắp đặt trong trang trại thủy canh chính là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tuổi thọ của trang trại và chi phí đầu tư ban đầu của hệ thống thủy canh trang trại.  Giá mà các đơn vị thi công trang trại thủy canh đưa ra rất đa dạng. Một trong những nguyên vật liệu quyết định phần khá lớn chi phí hệ thống thủy canh trang trại chính là máng thủy canh.

Máng thủy cạnh chiếm một khoản chi phí khá lớn trong tổng chi phí xây dựng trang trại trồng rau thủy canh

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại máng với hình dạng, kích thước, màu sắc và chất liệu khác nhau. Những loại máng rẻ tiền thường giúp khách hàng giảm chi phí đầu tư nhưng lại làm giảm tuổi thọ của trang trại và ảnh hưởng không tốt đến chất lượng cây rau.

Ngoài máng thủy canh, những bộ phận khác trong hệ thống cũng rất đa dạng về chủng loại và chất lượng. Các vật tư khác có thể kể đến trong hệ thống thủy canh bao gồm: bể chứa dinh dưỡng, hệ thống bơm dinh dưỡng, khung giàn thủy canh, giá thể thủy canh, rọ thủy canh, dinh dưỡng thủy canh, hạt giống, bộ bút đo dinh dưỡng,…

Hệ thống nhà màng cũng chiếm một phần không nhỏ trong chi phí xây dựng trang trại. Kết cấu nhà màng và bộ nguyên vật liệu sử dụng trong lắp đặt nhà màng sẽ quyết định chi phí và độ bền cho nhà màng.

Vì thế, khi so sánh các đơn vị trồng rau thủy canh bên cạnh yếu tố giá, khách hàng nên xem xét kỹ các đối tác sẽ sử dụng những nguyên vật liệu nào trong trang trại trồng rau thủy canh của chúng ta.

2. Quy trình làm việc và cách thức tư vấn của đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng trang trại thủy canh

Khi tiến hành nghiên cứu sâu hơn về những yếu tố quyết định lựa chọn đơn vị thi công trang trại thủy canh, thì ngoài giá cả, nội dung tư vấn và cách thức làm việc của đơn vị thi công cũng ảnh hưởng phần lớn đến cảm nhận và quyết định của khách hàng.

Các kỹ sư của Hachi sẽ tư vấn các thông tin chi tiết nhất liên quan đến quy trình xây dựng trang trại trồng rau thủy canh

Khi được hỏi về nguyên nhân mà khách hàng lựa chọn Hachi là đơn vị thị công trang trại thì một trong những nguyên nhân quan trọng được nhắc đến là tác phong làm việc và sự chi tiết, rõ ràng trong quá trình tư vấn những thông tin cho khách hàng. Trước khi làm việc với khách hàng, Hachi sẽ nói rõ quy trình và các công việc sẽ thực hiện cụ thể với khách hàng. Các thông tin mà Hachi sẽ tư vấn cho khách hàng trước quá trình chốt đơn và ký hợp đồng sẽ bao gồm:

  • Chi tiết về hệ thống nguyên vật liệu sử dụng trong trang trại thủy canh
  • Thông tin rõ ràng về các điều khoản trong hợp đồng và phần cam kết năng suất
  • Tư vấn về hiệu quả đầu tư của hệ thống
  • Tư vấn về phương pháp gối vụ và xen canh trong thủy canh

3. Đơn vị xây dựng trang trại trồng rau thủy canh đang sử dụng loại dinh dưỡng THỦY CANH nào?

Dinh dưỡng thủy canh vô cùng quan trọng trong hệ thống thủy canh. Đây là yếu tố chính quyết định năng suất và chất lượng cây trồng. Hiện nay, có khá nhiều đơn vị phân phối dinh dưỡng thủy canh trên thị trường. Những loại dinh dưỡng này có thể được áp dụng trong trồng rau quy mô nhỏ đại trà tuy nhiên trong trồng rau thủy canh quy mô sản xuất thì dinh dưỡng thủy canh cần được chú trọng nhiều hơn.

Sử dụng đúng công thức dinh dưỡng theo mẫu nước, điều kiện tự nhiên và giống rau trồng sẽ giúp tối ưu năng suất trong trang trại trồng rau thủy canh

Rất nhiều trang trại tại Việt Nam đang áp dụng một công thức cho nhiều loại rau khác nhau. Thậm chí, một số đơn vị thi công trang trại thủy canh còn áp dụng một công thức dinh dưỡng chung cho nhiều trang trại khác nhau. Trên thực tế, để tối ưu năng suất và đảm bảo chất lượng cây trồng, một công thức dinh dưỡng không thể áp dụng cho nhiều trang trại thủy canh khác nhau.

Hachi cam đoan sử dụng công thức dinh dưỡng tối ưu cho từng trang trại của khách hàng. Mỗi công thức mà chúng tôi đưa ra là công thức chỉ được áp dụng duy nhất tại trang trại trồng rau thủy canh của khách hàng

Theo các kỹ sư của Hachi, công thức dinh dưỡng được xây dựng chuyên biệt cho một trang trại dựa trên các yếu tố giống rau trồng, mẫu nước sử dụng tại trang trại, điều kiện tự nhiên tại trang trại. Hiện tại, có khá ít đơn vị tại Việt Nam sử dụng các công thức chuyên biệt cho mỗi trang trại khác nhau. Trong khi giai đoạn xây dựng công thức dinh dưỡng riêng biệt cho mỗi trang trại là giai đoạn bắt buộc tại các trang trại thủy canh tại các nước phát triển.

4. Cam kết năng suất rau thủy canh

Điều khoản cam kết năng suất là điều khoản khách hàng nên lưu ý khi xây dựng hợp đồng với đơn vị thi công trang trại trồng rau thủy canh. Các điều khoản cam kết năng suất trong hợp đồng sẽ là yếu tố khẳng định uy tín chất lượng của đơn vị thi công và đảm bảo quyền lợi cho chủ đầu tư.

Rau thủy canh sát ngày thu hoạch tại trang trại trồng rau thủy canh Delco với năng suất trung bình từ 300g – 500g/cây

Trước khi chính thức lựa chọn đơn vị thi công, chủ đầu tư nên xem xét kỹ các điều khoản trong phần cam kết năng suất trong hợp đồng của đơn vị thi công.Cách thức đánh giá năng suất, sản lượng cam kết trung bình và phương án bồi thường chính là mục rất cần lưu ý trong hợp đồng.

5. Chính sách hỗ trợ khách hàng sau thi công.

Đây là yếu tố ít nhà đầu tư nhắc đến khi tìm hiểu về dịch vụ mà Hachi đang cung cấp. Sau quá trình xây dựng trang trại thủy canh, sẽ có thể có nhiều vấn đề phát sinh nằm ngoài bộ tài liệu chuyển giao công nghệ. Sau quá trình thi công, ngoài những thông tin tư vấn về thủy canh, đơn vị tư vấn còn có thể hỗ trợ cho khách hàng thêm một số thông tin về cách thức gối vụ, tư vấn giống cây trồng thích hợp các mùa,…

Ngoài những tiêu chí trên, thì còn rất nhiều tiêu chí mà khách hàng lựa chọn để đánh giá lựa chọn đơn vị thi công trang trại trồng rau thủy canh như uy tín, thương hiệu của đơn vị thi công, đội ngũ nhân sự, hay mở rộng giống rau và diện tích trồng trong tương lai… Tất nhiên, các tiêu chí sẽ được lựa chọn dựa trên nhu cầu cụ thể của khách hàng. Tuy nhiên, nếu đã xác định sẽ kinh doanh với trang trại trong nhiều năm, chủ đầu tư nên cân nhắc kỹ các tiêu chí trên.

Mọi thông tin chi tiết về trang trại thủy canh vui lòng liên hệ: 090 123 6086 hoặc 096 240 6086

5/5 - (4 bình chọn)