Loại bỏ thuốc trừ sâu trên rau luôn là một vấn đề nan giải với nhiều người nội trợ. Rau xanh là loại thực phẩm thiết yếu cung cấp vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Tuy nhiên ngày nay có nhiều người vì lợi nhuận mà phun thuốc trừ sâu, hóa chất độc hại lên rau. Nếu chúng ta chỉ dùng nước thường thì khó có thể rửa sạch được thuốc trừ sâu.

Ngoài việc dùng máy rửa rau củ, bạn hoàn toàn có thể dùng các cách rất đơn giản sau để loại bỏ được thuốc trừ sâu và hóa chất tồn dư trong rau, củ quả – một trong những nguyên nhân gây tăng nguy cơ ung thư ở con người.

Trồng rau sạch bằng phương pháp thủy canh an toàn
Sản xuất rau sạch trong nhà lưới công nghệ cao của Hachi

Loại thuốc trừ sâu trên rau bằng cách ngâm nước nóng:

Theo các nhà khoa học Đài Loan, một trong những cách đơn giản để giảm thiểu nguy cơ này là ngâm rau trong nước ấm chừng 10 phút (0,5kg rau dùng khoảng 10 lít nước, nhiệt độ từ 43 – 50 độ C) rồi xả lại. Bằng cách này, bạn có thể giảm tới 50% lượng nitrate mà không làm thất thoát vitamin C.

Loại bỏ thuốc trừ sâu trên rau bằng nước vo gạo:

Chúng ta cũng có thể tiến hành rửa rau bằng nước lạnh rồi tiếp tục ngâm trong nước vo gạo 5 – 10 phút. Nước vo gạo được xem có khả năng trung hòa độc tố ở thuốc trừ sâu.

Loại bỏ thuốc trừ sâu trên rau bằng ánh nắng mặt trời:

Ánh nắng mặt cũng góp phần phân giải, loại bỏ thuốc trừ sâu trên rau, củ như: dưa, cà,…Vì vậy, phơi rau dưới ánh nắng mặt trời 5 phút có thể giảm tới 60% chất độc hại.

Loại thuốc trừ sâu bằng cách chần qua nước nóng

Trường hợp chế biến các loại rau chịu nhiệt như súp lơ, rau cần, giá đỗ… Sau khi rửa sạch, các bà nội trợ nên chần qua với nước nóng 3 phút rồi chế biến để loại bỏ thuốc trừ sâu trên rau. Ước tính, bằng cách này có thể giảm tới 90% lượng thuốc trừ sâu.

Bên cạnh đó, cùng việc rửa sạch chừng 3 – 4 lần dưới vòi nước sạch, bạn còn dễ dàng loại bỏ độc tố trong rau bằng cách ngâm chúng với nước muối pha loãng.

Lam sach thuoc tru sau tren rau bang nhiet do
Rửa thêm bằng nước muối loãng có thể giúp bỏ thuốc trừ sâu trên rau tốt hơn

Vậy với những cách cực kỳ đơn giản như trên chúng ta có thể giảm đến 90% lượng thuốc trừ sâu có trong rau củ. Rất mong kinh nghiệm này có thể giúp bạn bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Để nhận thêm thông tin chi tiết về:

Kỹ thuật trồng rau, dinh dưỡng thủy canh cho các loại cây trồng,… và các thông tin nông nghiệp liên quan vui lòng liên hệ với Hachi:

  Hotline:

Tư vấn trang trại, dự án: 090 123 6086  096 240 6086 

Đặt mua dinh dưỡng, vật tư: 033 777 6086 

Email: Info@hachi.com.vn

Fanpage: Hachi – Nông nghiệp thông minh

XEM THÊM:

15 loại rau trồng phù hợp với phương pháp thủy canh

Tất tần tật về trồng rau thủy canh

[formidable id=1]

 

Đánh giá bài viết post