Vietnam Silicon Valley (VSV) được khởi xướng từ năm 2013, với sứ mệnh đồng hành và hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam. Đây là đơn vị đi đầu trong triển khai mô hình Tổ chức thúc đẩy kinh doanh VSVA (VSV Accelerator), đầu tư vốn mồi cho hơn 40 doanh nghiệp start-up, tổ chức kết nối và đào tạo cho hơn 300 nhà đầu tư, cố vấn và sáng lập viên.

Trong những ngày cuối tháng 8, dự án Hachi – Nông Nghiệp Thông Minh đã xuất sắc vượt qua hơn 100 hồ sơ gửi về để nhận đầu tư và cố vấn từ quỹ Vietnam Silicon Valley của Bộ Khoa Học và Công Nghệ. Sự giúp đỡ cả về vốn cũng như chuyên môn từ VSVA hứa hẹn sẽ mang đến một luồng gió mới cho Hachi không chỉ về phát triển mà kể cả về phân phối sản phẩm.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, Bộ Khoa học và Công Nghệ và Chính phủ Việt Nam đã thực hiện một hành động chính thức nhằm kích thích sự tăng trưởng của các doanh nghiệp khởi nghiệp (startups) trong nước thông qua đề án Vietnam Silicon Valley.

Buổi lễ ra mắt của “Hệ sinh thái thung lũng Silicon tại Việt nam” vào ngày 04 tháng 6 năm 2013 đã chứng tỏ được quyết tâm của chính phủ trong việc xây dựng một môi trường phát triển lý tưởng cho các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam.

Mục tiêu của Đề án là tạo ra một hệ sinh thái chú trọng đổi mới sáng tạo và thương mại hoá công nghệ bằng cách kết hợp tinh thần kinh doanh và sự sáng tạo của thế hệ trẻ Việt Nam, với những kinh nghiệp thực tiễn tốt nhất của Hoa Kỳ về phát triển, đào tạo, thúc đẩy các doanh nghiệp, cũng như tài trợ và đầu tư cho các doanh nghiệp này.

Đề án đánh dấu sự khởi đầu đầy hấp dẫn của một hệ sinh thái dành cho các doanh nghiệp công nghệ tại Việt Nam với việc áp dụng mô hình Thung Lũng Silicon – bao gồm các chương trình huấn luyện và phát triển doanh nghiệp đã được kiểm chứng, kết hợp với một mạng lưới các chuyên gia trên toàn cầu để kích thích sự phát triển của các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam.

5/5 - (2 bình chọn)