Trong khuôn khổ cuộc thi khởi nghiệp trẻ Startup Wheel 2016 do BSSC (Business Support Startup Centre) do thành đoàn Hồ Chí Minh tổ chức. Hachi vinh dự vượt lên hơn 600 dự án và doanh nghiệp xuất sắc nhất trong cả nước để dành cú đúp hai giải thưởng:

  • Dự án nông nghiệp xuất sắc nhất
  • Dự án được yêu thích nhất

Giải thưởng mang lại ý nghĩa cho sự cống hiến hết mình của các thành viên trong Hachi, mà còn thể hiện sự ghi nhận của nhà nước đối với các dự án khởi nghiệp về nông nghiệp công nghệ cao. Hachi hi vọng sẽ tiếp tục cùng đồng hành và đưa nền nông nghiệp Việt Nam nên một tầm cao mới trong khu vực và trên thế giới.

IMG 6682

Với sự tham gia của hơn 100 mô hình khởi nghiệp, Ngày hội Khởi nghiệp – Startup Day 2016 là sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp trên cả nước, được đồng tổ chức bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) và Hội doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA) dưới sự chỉ đạo của Hội LHTN Việt Nam TP.HCM, Hội sinh viên Việt Nam TP.HCM.

Năm nay, sự kiện đánh dấu một bước tiến mới, đó là nhận được sự quan tâm chỉ đạo thực hiện từ Sở KHCN TP.HCM và đồng tổ chức của Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng thuộc Sở KHCN Thành phố.

Startup Day 2016 gồm một chuỗi sự kiện hấp dẫn, kéo dài liên tục trong hơn 12 giờ đồng hồ dành cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam. Đơn cử, Sàn Giao dịch và Đầu tư Khởi nghiệp 2016 – nơi startup có thể trưng bày, giới thiệu, quảng bá và thương mại hóa sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp ngay tại Sàn; tiếp cận và đánh giá mức độ quan tâm của thị trường; gặp gỡ và thuyết phục nhà đầu tư trên sân khấu trong vòng 2 phút.

IMG 6689

Tại sự kiện năm nay, 100 startup có cơ hội trình bày với khoảng 3.000 người là nhà đầu tư, doanh nhân, tổ chức hiệp hội, tổ chức ươm tạo doanh nghiệp.

Đáng chú ý, Vòng Chung kết và Lễ Trao giải cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Startup Wheel 2016, là cuộc tranh tài hấp dẫn của Top 10 mô hình khởi nghiệp xuất sắc nhất cả nước.

Chung kết Startup Wheel 2016 là phần thi pitching và phản biện gây cấn, hấp dẫn trong vòng 10 phút với Hội đồng giám khảo là những doanh nhân, nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm và uy tín trong cộng đồng khởi nghiệp.

Với quy mô toàn quốc, Startup Day 2016 tập trung những startup xuất sắc nhất từ cả ba miền đất nước với những xu hướng khởi nghiệp riêng biệt mang “hơi thở” của từng vùng miền. Startup sẽ có thể tự so sánh và định vị được mình đang ở đâu trong “bản đồ khởi nghiệp Việt”. Với định hướng xây dựng TP.HCM – Thành phố khởi nghiệp cho giới trẻ, thông qua chương trình này, các đơn vị tổ chức sẽ góp phần cùng Thành phố quan sát và có cái nhìn toàn diện hơn về xu hướng khởi nghiệp của giới trẻ, từ đó, sẽ tạo thêm nhiều ý tưởng, phương thức, chính sách đặc biệt hơn cho giới khởi nghiệp.

Chung cuộc, giải Nhất trị giá 200 triệu đồng dành cho nhóm Doanh nghiệp khởi nghiệp thuộc về giải pháp Chỉ số tín nhiệm EBIV. Đây là dự án công nghệ tiên phong, chuyên cung cấp giải pháp xây dựng và phát triển chỉ số tín nhiệm cá nhân.

Giải Nhất dành cho nhóm cá nhân/nhóm khởi nghiệp trị giá 100 triệu đồng được trao cho dự án AntBuddy. Nữ founder Hà Thanh An cho biết AntBuddy đem đến các giải pháp truyền thông đám mây tốt nhất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ứng dụng hỗ trợ chăm sóc và quản lý thông tin khách hàng, kết nối các kênh giao tiếp trong và ngoài doanh nghiệp trên một hệ thống hợp nhất, liên tục và đồng bộ.

Giải Nhì và giải Ba ở hạng mục này lần lượt thuộc về dự án gọi xe nhanh Go-ixe và sản xuất tỏi đen IAMV.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải Nông nghiệp xuất sắc nhất và giải Dự án được yêu thích nhất cho dự án Hachi – Nông nghiệp thông minh; giải Dự án sinh viên khởi nghiệp xuất sắc nhất cho dự án Hệ thống tích hợp điều khiển các thiết bị điện thông qua Android; giải dành cho nữ founder xuất sắc nhất cho bạn Nguyễn Thu Hồng với dự án Chả cá Kamaboko.

Bà Trương Lý Hoàng Phi – Giám đốc BSSC, đại diện Ban tổ chức cuộc thi Startup Wheel 2016 cho biết, cuộc thi nhằm tạo môi trường rèn luyện, trải nghiệm thực tế cho nhóm/cá nhân khởi nghiệp và tạo những bước đệm để doanh nghiệp khởi nghiệp xây dựng nền tảng phát triển.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *