Nhà màng là mô hình đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nông nghiệp. Tại Việt Nam nhà màng được chia thành nhiều loại với giá thành và chất lượng khác nhau. Tuy nhiên với điều kiện khí hậu ngày càng khắc nghiệt tại Việt Nam thì mô hình nhà màng công nghệ cao là sự lựa chọn tốt hơn cả với người đầu tư. Vậy chi phí xây dựng nhà màng trồng rau công nghệ cao là bao nhiêu? 

Hãy cùng Hachi làm rõ câu hỏi này trong bài viết dưới đây.

Ưu điểm của nhà màng công nghệ cao

So với các loại nhà màng nhà lưới truyền thống, nhà màng trồng rau công nghệ cao có rất nhiều ưu điểm nổi trội.

 • Các hệ thống nhà màng trồng rau công nghệ cao được xây dựng với kết cấu vững trãi, cao ráo. Điều này giúp nâng cao khả năng chống chịu gió bão trong nhà màng, Đồng thời giúp điều hòa nhiệt độ tốt hơn trong nhà màng. 
 • Độ bền cao hơn: Nguyên vật liệu được chọn trong hệ thống nhà màng mái hở là thường có chất lượng tốt hơn. Đồng thời, sự tính toán kỹ lưỡng từ khâu thiết kế cũng giúp cho kết cấu nhà vững trãi hơn. Vì vậy, tuổi thọ của các hệ thống nhà màng công nghệ cao thường cao hơn  nhà màng truyền thống
nha mang trong rau cong nghe cao
Hệ thống nhà màng trồng rau công nghệ cao có nhiều ưu điểm vượt trội so với nhà màng truyền thống
 • Tích hợp các hệ thống điều hòa môi trường tân tiến: Trong các nhà màng công nghệ cao thường được tích hợp các hệ thống điều hòa vi khí hậu tân tiến như quạt thông gió, phun sương, cooling pad, lưới cắt nắng. Điều này cũng ta khó thấy được trong các mô hình nhà màng truyền thống. Bởi lý do, nhà màng công nghệ cao bảo vệ tốt hơn các hệ thống này. Việc kiểm soát môi trường trong nhà màng công nghệ cao tốt hơn nên cũng giúp kỹ sư dễ dàng điều chỉnh hệ thống làm mát hơn.

Những ưu điểm trên kèm theo việc hệ thống nhà màng công nghệ cao thường có giá cao hơn hệ thống nhà màng truyền thống khá nhiều. Và như vậy, bạn sẽ khó duy trì mô hình này nếu loại cây trồng trong nhà màng không mang lại giá trị kinh tế cao hoặc năng suất tốt. 

Chi phí xây dựng nhà màng trồng rau công nghệ cao phụ thuộc vào yếu tố nào

Kết cấu nhà

Thông thường các nhà màng công nghệ cao thường được chia thành các khẩu độ và nhịp độ. Việc chia kết cấu nhà như vậy giúp tăng sự chắc chắn của nhà màng. Đồng thời cũng giúp thuận tiện hơn trong việc mở rộng mô hình về sau.

Khẩu độ của nhà màng thường là 8 hoặc 9.6m. Khẩu độ càng nhỏ độ chắc chắn càng cao nhưng chi phí xây dựng nhà màng sẽ tăng do lượng sắt thép tăng. 

Nhịp độ nhà màng (khoảng cách giữa các cột phụ nhà) cũng là yếu tố được cân nhắc khi thiết kế nhà màng. Nhịp độ nhà màng thường là khoảng 3m, 2.5, 4m,… Nhịp độ dày nhà màng sẽ chắc chắn hơn nhưng chi phí cho nguyên vật liệu (móng cột, sắt thép,..) cũng sẽ tăng. 

Trong thiết kế nhà màng trồng rau công nghệ cao, yếu tố độ cao cũng ảnh hưởng 1 phần đến chi phí xây dựng. Các nhà màng công nghệ cao thường được thiết kế với độ cao từ 5 – 7.5m để giúp nhà màng mát hơn trong mùa nóng. 

Nguyên vật liệu

Hầu hết các nhà màng công nghệ cao đều có nguồn nguyên vật liệu khá chất lượng. Tuy vậy, giá của các loại vật liệu này cũng có sự chênh lệch. Và sự chênh lệch này phụ thuộc vào 

Giá cả tại địa phương

Việc xây dựng nhà màng công nghệ cao cần phải được giám sát bởi kỹ sư có chuyên môn và được thực hiện bởi đội thợ có kinh nghiệm. Các khoản chi phí ăn ở, đi lại cho đội thợ đều sẽ được tính vào chi phí xây dựng nhà màng.

Nếu bạn muốn xây dựng công trình tại miền bắc nhưng lại tìm đơn vị thi công tại miền Nam thì cần trao đổi rõ với đơn vị thi công về việc bên nào sẽ là bên chịu chi phí ăn ở, đi lại cho đội thợ.

Diện tích triển khai

Diện tích triển khai càng lớn thì chi phí xây dựng sẽ càng tiết kiệm. Diện tích 500, 1000m2 là mức diện tích tiêu chuẩn để bạn có thể thử nghiệm nếu chưa từng có kinh nghiệm trong đầu tư nông nghiệp trước đó.

Chi phí xây dựng nhà màng trồng rau công nghệ cao là bao nhiêu?

Chi phí xây dựng nhà màng công nghệ cao dao động trong khoảng từ 250k – 400k/m2. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những đơn vị báo giá nhà màng được gọi là công nghệ cao với giá khá rẻ (từ 200k/m2 hay thậm trí là 150k/m2) nhưng cần cân nhắc rất kỹ về chất lượng của các loại nhà màng này. Với mức chi phí như vậy, đơn vị thi công sẽ cố gắng cắt giảm tối đa chi phí từ nguyên vật tư. Và vì vậy, tuổi thọ, khả năng chịu gió bão, môi trường bên trong nhà màng sẽ không được đảm bảo.

Chi phí của hệ thống nhà màng công nghệ cao có thể chia thành các phần sau:

Móng cột và Khung nhà màng: 40%

Màng lưới che phủ: 30%

Công thi công; 20 – 30%

Chi phí phát sinh khác: Chi phí cho hệ thống điện nước cũng là yếu tốc bạn cần tính toán khi quyết định xây dựng nhà màng trồng rau công nghệ cao

Để nhận thêm thông tin chi tiết về:

Kỹ thuật xây dựng nhà màng trồng rau, nhà màng trồng cà chua, dưa lưới, nhà màng trồng hoa lan, nhà màng trồng nấm, … và các thông tin liên quan vui lòng liên hệ với Hachi:

Hotline: 090 123 6086 – 096 240 6086 

Email: Info@hachi.com.vn

Fanpage: Hachi – Nông nghiệp thông minh

 

XEM THÊM

Các mô hình nhà màng trồng rau hiệu quả nhất hiện nay

Nhà màng trồng rau Hachi  – Lời giải cho bài toán nhiệt độ

Cấu tạo của nhà màng trồng rau

Quy trình tư vấn, thiết kế, thi công nhà màng của Hachi

Bước 1: Tư vấn và khảo sát

Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong quy trình xây dựng nhà màng nông nghiệp. Tại bước này, đội ngũ kỹ sư của chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng về các loại nhà màng, vật liệu, thiết bị phù hợp với nhu cầu, ngân sách và điều kiện khí hậu tại khu vực trồng trọt. Đồng thời, chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát thực tế địa điểm xây dựng nhà màng để đưa ra phương án thiết kế tối ưu nhất

IMG 0294 e1697445474403
Các kỹ sư của Hachi sẽ tư vấn các thông tin chi tiết nhất liên quan đến quy trình xây dựng trang trại trồng rau thủy canh

Bước 2. Thiết kế sơ bộ và báo giá

Sau khi có được những thông tin cơ bản về mặt bằng, nhu cầu và ngân sách của khách hàng, Hachi sẽ gửi cho khách hàng bản báo giá nhà màng. Ngoài bảng giá nhà màng theo từng hạng mục cùng với thông tin về thiết bị vật tư nhà màng, chúng tôi còn cung cấp cho khách hàng thiết kế sơ bộ để khách hàng hình dung rõ hơn về công trình nhà màng mà Hachi sẽ thi công.

thiết kế nhà lưới mini
Bản thiết kế mặt cắt nhà màng do Hachi thiết kế

Bước 3: Thiết kế nhà màng và ký hợp đồng

Sau khi 2 bên chốt được giá và phương án thiết kế cơ bản, các kỹ sư Hachi sẽ gửi lại bản thiết kế nhà màng chi tiết và các thông tin khác bao gồm bản vẽ kỹ thuật, dự toán chi phí, tiến độ thi công,… Bản thiết kế này sẽ được gửi cho khách hàng xem xét và chỉnh sửa trước khi ký hợp đồng và tiến hành thi công.

nhà màng trồng rau thuỷ canh
Mỗi bản hợp đồng được Hachi soạn thảo đều tuân theo nguyên tắc minh bạch và đảm bảo quyền lợi chính đáng của khách hàng

Bước 4: Thi công nhà màng

Sau khi khách hàng đã duyệt bản thiết kế, chúng tôi sẽ tiến hành thi công nhà màng theo đúng quy trình kỹ thuật. Các công đoạn thi công bao gồm:

 • Chuẩn bị vật tư
 • Xây dựng khung nhà màng
 • Lắp đặt màng nhà màng
 • Lắp đặt hệ thống tưới tiêu, điện, thông gió,…

Bước 5: Nghiệm thu và bàn giao

Sau khi nhà màng được thi công hoàn thiện, chúng tôi sẽ tiến hành nghiệm thu và bàn giao cho khách hàng. Tại bước này, chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng cách sử dụng và bảo dưỡng nhà màng.

lap dat nha mang
Việc nghiệm thu được Hachi thực hiện cùng đối tác sau khi công trình hoàn thiện

Bước 6: Dịch vụ bảo hành, bảo trì

Chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo hành, bảo trì nhà màng trong vòng 12 tháng. Trong thời gian này, chúng tôi sẽ cử đội ngũ kỹ thuật đến hỗ trợ khách hàng trong trường hợp nhà màng gặp sự cố.

5 lý do bạn nên lựa chọn Hachi là đơn vị thi công nhà màng

1. Sử dụng nguyên vật tư chất lượng cao và giá cả hợp lý

Hachi sử dụng các nguyên vật liệu và thiết bị chất lượng cao, được nhập khẩu từ Israel, Thái Lan, Ý…. Chúng tôi luôn nỗ lực tối ưu chi phí để mang đến cho khách hàng những hệ thống nhà màng có chất lượng tốt nhất với giá cả hợp lý.

2. Hỗ trợ công nghệ trồng và kỹ thuật nông nghiệp

Hachi cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật trồng trọt cho khách hàng. Đội ngũ kỹ sư nông nghiệp của chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, sẽ giúp khách hàng lựa chọn loại cây trồng phù hợp, xây dựng quy trình trồng trọt hiệu quả và tối ưu hóa năng suất.

batch DSC00449
Đội ngũ kỹ sư thạc sĩ nông nghiệp giàu kinh nghiệm của Hachi sẽ giúp bạn tạo nên những mùa vụ với năng suất tốt nhất

3. Uy tín, từng thi công các dự án giá trị lớn, với các đối tác, khách hàng lớn

Hachi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công nhà màng nông nghiệp. Chúng tôi đã thi công thành công nhiều dự án lớn, với các đối tác và khách hàng uy tín. Đây là minh chứng cho chất lượng dịch vụ và uy tín của Hachi.

4. Ứng dụng công nghệ, tự động hóa vào trong sản phẩm

Hachi luôn tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ và tự động hóa vào trong sản phẩm. Chúng tôi sử dụng các hệ thống kiểm soát tự động để tối ưu hóa việc vận hành nhà màng, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.

nhà màng trồng lan
Nhiều công trình nhà màng của Hachi ứng dụng công nghệ IoT giúp điều khiển trang trại từ xa

5. Mô hình đa dạng với mức giá cả cạnh tranh

Hachi thi công nhà màng với các mô hình đa dạng từ thiết kế khung nhà ( nhà mái vòm, mái hở 1 mái, hở 2 mái), kết cấu khung ( nhà hàn, nhà lắp ghép), khẩu độ, nhịp độ, chiều cao,…

Chúng tôi đưa ra nhiều phương án thi công với thiết kế và mức kinh phí khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn phương án phù hợp nhất. Đồng thời vẫn cam kết về chất lượng của mỗi công trình.

Một số dự án nhà màng tiêu biểu Hachi thi công

 • Dự án với các Đại học nghiên cứu nông nghiệp hàng đầu: 
  • Học viện nông nghiệp Việt Nam
  • Đại học Quốc Gia Việt Nam
  • Trang trại thủy canh 1000m2 tại Đại học Nông Lâm Huế
  • Khu nhà lưới công nghệ cao cho Đại học Cần Thơ
 • Dự án với các đối tác lớn
 • Dự án xuất khẩu đi các nước
  • Melbourne, Úc (2019)
  • Lào (2022)
  • Texas, Mỹ (2023)
5/5 - (3 bình chọn)