Dinh dưỡng thủy canh Hachi là gì? Và ưu điểm của dinh dưỡng thủy canh Hachi là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây

Cẩm nang từ A-Z về dinh dưỡng thuỷ canh Hachi

Dinh dưỡng thuỷ canh là gì?

Dung dịch thuỷ canh là hỗn hợp các nguyên tố đa trung và vi lượng được pha trộn theo tỷ lệ phù hợp của từng loại cây trồng với mục đích giúp cây dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng hơn thông qua hệ thống thuỷ canh NFT, về cơ bản thực vật yêu cầu các nguyên tố chính như Nitrogen (Nito), Phosphorous (Phốt pho), Potassium (Kali) và rất nhiều các nguyên tố vi lượng khác để phát triển như Canxi, Fe…

Khác với các sản phẩm phân NPK ở dạng bột và bón trực tiếp lên đất, thì ở dung dịch thuỷ canh sẽ được hoà tan ở dạng lỏng giúp cây dễ hấp thụ hơn thông qua các máng thuỷ canh chảy tuần hoàn. Ngoài ra chúng ta cũng có thể dễ dàng đo đạc và tính toán chính xác lượng dinh dưỡng cây cần hấp thụ là bao nhiêu thông qua thiết bị đo EC cầm tay. Đây cũnhg chính là một trong những ưu điểm của hệ thống thuỷ canh.

IMG 4530

Pha dung dịch thuỷ canh có khó không?

Bạn có thể dễ dàng tìm được một công thức về pha dinh dưỡng thuỷ canh trên mạng bằng cả tiếng anh và tiếng Việt. Đối với những bạn có chuyên môn một chút về hoá học hoặc khoa học cây trồng, với công thức chúng tôi đính kèm ở dưới cho rau ăn lá. Bạn có thể dễ dàng mua các nguyên tố tương ứng và pha theo tỷ lệ. Tuy nhiên việc này sẽ đòi hỏi các thiết bị chuyên dụng như cân vi lượng, ống nghiệm.. để đảm bảo tỷ lệ chính xác, tránh việc dư thừa và gây kết tủa.

GrowingHydroponicGreens

Việc tự pha dinh dưỡng phù hợp với những mô hình nhỏ, thí nghiệm, ít rủi ro. Đối với những trang trại lớn, Hachi vẫn xin tư vấn là nên lựa chọn những đơn vị uy tín đã có kinh nghiệm về việc nghiên cứu và phát triển dung dịch thuỷ canh để giảm thiểu các rủi ro gây ra trong quá trình pha sai dung dịch thuỷ canh, gây ảnh hưởng xấu trực tiếp lên trang trại. Ngoài ra cũng có rất nhiều rủi ro về nguồn gốc cũng như độ tinh khiết của các nguyên tố khi pha. Hầu hết các nguyên tố được Hachi sử dụng có nguồn gốc từ Châu Âu, Jordan, Hà Lan và nguyên tố được sử dụng có độ tinh khiết cao.

Cách bảo quản dinh dưỡng thuỷ canh Hachi

64226990 1040273629643820 5341022897521557504 o

Dinh dưỡng thuỷ canh nên được bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Ngoài ra, trong quá trình pha trộn dinh dưỡng, phải đảm bảo không để dung dịch mẹ trong bể A chảy sang bể B hoặc ngược lại.  Việc này sẽ có thể gây ra kết tủa và làm giảm chất lượng cũng như sẽ khiến cây bị thiếu chất. Việc dung dịch không bị kết tủa cũng là một trong những yếu tố quan trọng đánh giá chất lượng của dung dịch thuỷ canh.

Hotline:

Tư vấn trang trại, dự án: 090 123 6086 – 096 240 6086 

Đặt mua dinh dưỡng, vật tư: 033 777 6086 

Email: Info@hachi.com.vn

Fanpage: Hachi – Nông nghiệp thông minh

XEM THÊM:

Giá bán các set dinh dưỡng thủy canh của Hachi

Hướng dẫn sử dụng dinh dưỡng thủy canh từ A – Z

Mua dung dịch thủy canh uy tín ở đâu?

Hướng dẫn bảo quản dung dịch thủy canh

5/5 - (3 bình chọn)