CÁCH TRỒNG HÚNG QUẾ THEO PHƯƠNG PHÁP THỦY CANH NGAY TẠI NHÀ

Nếu như trước đây cây húng quế chỉ được trồng trên đất thì ngày nay, khi kỹ thuật trồng cây thủy canh ra đời, cây húng quế còn có thể phát triển tươi tốt trong môi trường thủy canh. Cây húng quế khi trồng trong đất và trồng trong môi trường thủy canh có gì khác biệt? Cách trồng rau húng quế theo phương pháp thủy canh được thực hiện như thế nào? Nếu bạn đang thắc mắc về những vấn đề trên thì hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi ngay nhé. Vì sao ư? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây!

Công dụng của cây húng quế.

Trồng húng quế thủy canh
Trồng húng quế thủy canh

Cây húng quế là một trong những loại thảo mộc không chỉ được sử dụng để làm tăng thêm gia vị cho bữa ăn mà còn có tác dụng đối với sức khỏe con người như: chữa khó tiêu, đầy hơi, chóng mặt, kháng khuẩn, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa lão hóa, lợi sữa, giảm lượng đường trong máu, ngăn ngừa ung thư….

Trồng cây húng quế trong môi trường đất và trong môi trường thủy canh có gì khác nhau?

Húng quế là một trong những loại rau rất thích hợp với phương pháp trồng thủy canh. So với trồng trên đất, cây húng quế được trồng trong môi trường thủy canh sẽ giúp tiết kiệm diện tích trồng rau, hạn chế được hiện tượng sâu bệnh phá hoại cây rau, cho năng suất cao, có thể tiết kiệm thời gian và công sức chăm sóc vườn rau…. Tuy nhiên, khi cây húng quế đạt đến một kích thước nhất định, người trồng bằng phương pháp thủy canh sẽ cần chuyển cây đến một hệ thống lớn hơn.

Cách trồng rau húng quế theo phương pháp thủy canh.

Đặc điểm của cây húng quế là rất dễ trồng, vậy nên bạn chỉ cần nắm rõ các bước trồng cây húng quế là đã có thể có ngay một vườn rau húng quế xanh tươi ngay tại nhà. Các bước đó được thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị.

Trước khi trồng rau húng quế thủy canh, bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

– Các nhánh húng quế có độ dài khoảng từ 5 – 9 cm.

– Lọ thủy tinh hoặc cốc nhựa.

– 1 cây kéo.

– Dung dịch dinh dưỡng thủy canh.

– Thiết bị đo nồng độ dinh dưỡng thủy canh (nếu có).

Bước 2: Tiến hành.
Tiến hành cắt từ ngọn trở xuống từ 5 -9cm để lấy phần lá mới nhủ
Tiến hành cắt từ ngọn trở xuống từ 5 -9cm để lấy phần lá mới nhủ

Khi tiến hành giâm húng quế, bạn nên ngắt hết lá trên cành (chỉ để lại phần lá non mới nhú). Sau khi chuẩn bị xong nhánh để giâm và dung dịch dinh dưỡng thủy canh, hãy đặt nhánh húng quế đó vào trong lọ thủy tinh hoặc cốc nhựa có chứa dung dịch thủy canh đã pha.

Bước 3: Chăm sóc.

Sau khi giâm xong, bạn hãy đặt húng quế ở những nơi có ánh sáng vừa phải và không để nước mưa giọt vào (nước mưa giọt vào sẽ làm loãng dung dịch thủy canh). Nên thường xuyên kiểm tra mực nước cho cây, không nên để cây bị thiếu nước. Đến khi cây phát triển rễ non và dài ra khoảng 5cm thì hãy thay nước cho cây mỗi ngày 1 lần để đảm bảo cho sự sinh trưởng và phát triển của cây.

5/5 - (1 bình chọn)