CÁC LOẠI CÂY CẢNH THÍCH HỢP TRỒNG TẠI VĂN PHÒNG

Kỹ thuật trồng cây thủy canh không chỉ được áp dụng để trồng các loại cây rau, cây ăn quả mà còn được áp dụng để trồng cây cảnh trong nhà. Một số loại cây cảnh thủy canh dưới đây không chỉ dễ trồng mà còn mang lại vận may, tài lộc khi bạn đặt chúng trên bàn làm việc của bạn

1. Cây bao thanh thiên.

Cây bao thanh thiên
Cây bao thanh thiên

Cây bao thanh thiên (hay còn gọi là cây cung điện đỏ) là loại cây không chỉ mang vẻ đẹp tươi tắn, nổi bật với gam màu đỏ tía ở phần dưới lá mà còn mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt đó là đem đến sự thịnh vượng, tiền tài cho gia chủ.

Bạn có thể trồng cây bao thanh thiên bằng kỹ thuật thủy canh ngay trong các lọ thủy tinh và treo trong không gian ngôi nhà của mình hoặc để trên bàn làm việc nhằm mục đích trang trí và tạo cảm giác thư giãn sau mỗi giờ làm việc, học tập căng thẳng, mệt mỏi.

2. Cây đế vương đỏ.

Cây đế vương đỏ
Cây đế vương đỏ

Cây đế vương đỏ (hay còn gọi là cây trầu bà đế vương đỏ) là loại cây thể hiện sự quyền uy, mạnh mẽ của một vị lãnh đạo hay một vị đế vương. Chính vì vậy mà loại cây này được trồng trong nhà nhằm mục đích đuổi tà ma, chướng khí.

Do cây đế vương đỏ thường chỉ sinh trưởng và phát triển tốt trong môi trường ít nắng nên khi trồng cây đế vương đỏ thủy canh, bạn nên đặt cây ở những nơi có bóng râm, tránh ánh nắng trực tiếp.

3. Cây đại đế lá xoắn.

Cây đại đế lá xoăn là loại cây cảnh thích hợp trồng trong môi trường thủy canh
Cây đại đế lá xoăn là loại cây cảnh thích hợp trồng trong môi trường thủy canh

Xét về mặt phong thủy, cây đại đế lá xoắn mang đến sự thịnh vượng, giàu có cho gia chủ nên loại cây này rất được nhiều người ưa chuộng để trồng trong nhà, trong văn phòng…

4. Cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử
Cây bạch mã hoàng tử

Bạch mã hoàng tử- loại cây mang vẻ sang trọng, mạnh mẽ, quý phái, rất phù hợp những văn phòng được thiết kế theo phong cách sang trọng của giới quý tộc.

5. Cây trầu bà sữa.

Cây trầu bà sữa
Cây trầu bà sữa

Theo nghiên cứu, cây trầu bà sữa có tác dụng rất lớn trong việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường, giúp cản các bức xạ từ máy vi tính. Vì vậy, bạn có thể trồng loại cây cảnh thủy canh này ngay tại bàn học, bàn làm việc hoặc tại các khung cửa sổ nhằm tạo nên một không gian sạch đẹp, thoáng mát.

Trên đây là một số loại cây cảnh thủy canh phù hợp để trồng tại các bàn làm việc. Hy vọng những loại cây này sẽ giúp bạn có được một không gian làm việc lý tưởng nhất.

CÁC LOẠI CÂY CẢNH THÍCH HỢP TRỒNG TẠI VĂN PHÒNG
5 (100%) 1 vote