BUỔI GẶP GỠ TƯ VẤN GIỮA BAN LÃNH ĐẠO HACHI VÀ CÁC CHUYÊN GIA PUM (HÀ LAN)

PUM được viết tắt “Programma Uitzending Managers”, là 1 trong những tổ chức tình nguyện hoạt động lâu đời và uy tín nhất châu Âu được Bộ Ngoại giao Hà Lan, Hiệp hội các DN Hà Lan hỗ trợ về tài chính.  Hiện nay, PUM có hơn 3000 chuyên gia, hàng năm tư vấn cho khoảng 2000 doanh nghiệp trên thế giới, mỗi chuyên gia thông thường có tối thiểu 25-30 năm kinh nghiệm, và hầu hết trong số họ là chủ DN, hoặc đã từng làm việc tại những công ty, tổ chức hàng đầu Hà Lan hay các Tập đoàn đa quốc gia.

Sau hơn 40 năm hoạt động, tính đến thời điểm hiện tại, tổ chức PUM đã giúp hỗ trợ cho nhiều dự án trong nhiều lĩnh vực khác nhau tại Việt Nam đặc biệt là của các doanh nghiệp tư nhân vừa và nhỏ, các hội, trường Đại học và dạy nghề, bệnh viện…

Nội dung buổi gặp gỡ, tư vấn giữa các chuyên gia PUM và lãnh đạo Hachi

Buổi thảo luận giữa các chuyên gia PUM và lãnh đạo Hachi

Trong buổi làm việc. lãnh đạo Hachi và các chuyên gia tư vấn từ PUM thảo luận về các sản phẩm Hachi cung cấp. Các chuyên gia cũng đưa ra những ý kiến nhận xét và tư vấn cho các lãnh đạo của Hachi về các vấn đề liên quan đến vấn đề quản trị doanh nghiệp, thảo luận về các sản phẩm, dịch vụ chính mà Hachi đang cung cấp cho khách hàng. Trong đó, ba sản phẩm chính mà Hachi cung cấp được nói đến trong cuộc gặp mặt bao gồm:

1. Xây dựng và chuyển giao công nghệ cho trang trại thủy canh hồi lưu khép kín.

Đây là sản phẩm được Hachi và đối tác thảo luận kỹ. Các hạng mục mà Hachi thi công trong hệ thống thủy canh trang trại bao gồm nhà màng nông nghiệp, xây dựng hệ thống thủy canh trang trại hồi lưu khép kín. Phần chuyển giao công nghệ cho khách hàng sẽ bao gồm: Chuyển giao công nghệ chăm sóc cây trồng, chuyển giao công thức dinh dưỡng, chuyển giao công nghệ thu hoạch,…

Đặc biệt, trong công nghệ chuyển giao, Hachi có nhấn mạnh đến yếu tố công thức dinh dưỡng thủy canh. Dinh dưỡng thủy canh có thể coi là một điểm mạnh của Hachi so với nhiều đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực xấy dựng trang trại thủy canh. Công thức dinh dưỡng được các kỹ sư của Hachi nghiên cứu kỹ theo các tiêu chuẩn của WHO. Công thức dinh dưỡng sẽ được xây dựng dựa theo mẫu nước, điều kiện khí hậu, giống cây trồng và chỉ áp dụng cho cụ thể từng trang trại.

2. Xây dựng và chuyển giao công nghệ hệ thống trồng rau ăn quả công nghệ tưới nhỏ giọt

Khác với nhiều mô hình tưới nhỏ giọt thổ canh, một số trang trại tưới nhỏ giọt mà Hachi đang xây dựng cho khách hàng hiện tại là mô hình tưới nhỏ giọt trên nền giá thể. Cây trồng được đóng trong các túi chuyên dụng chứa giá thể. Cách thức này sẽ giúp giảm một lượng lớn yếu tố sâu bệnh từ đất.

Hệ thống tưới nhỏ giọt trên giá thể tại trang trại 500m2 Hà Tĩnh do Hachi thi công

3. Thi công mô hình thủy canh đèn led

Đây là mô hình không phải là mô hình quá mới lạ tại Việt Nam. Đây là mô hình với rất nhiều ưu điểm vượt trội như tiết kiệm diện tích (có thể xây dựng mô hình tầng), kiểm soát tốt hơn các yếu tố ánh sáng nhiệt độ,… Tuy nhiên, hiện tại có rất ít mô hình trang trại thủy canh đèn led với quy mô lớn sản xuất được xây dựng tại Việt Nam do để thực sự hiệu quả thì cần chi phí đầu tư rất cao.

Mô hình thủy canh đèn led được Hachi thi công tại quán cà phê Panda coffee

Trong năm 2018, Hachi sẽ đầu tư nhiều hơn vào việc nghiên cứu mô hình thủy canh đèn led quy mô sản xuất. Trong đó, hướng chính vẫn là làm sao để giải quyết bài toán chi phí đầu vào cho khách hàng mà vẫn đảm bảo năng suất cho cây trồng.

Giải pháp kết hợp IOT trong nông nghiệp

Trong buổi gặp mặt, Hachi cũng giới thiệu bộ thiết bị giám sát các yếu tố trong trang trại. Bộ thiết bị sẽ giúp các chủ trang trại kiểm soát được các yếu tố nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, nồng độ dung dịch, độ pH của dung dịch mà chỉ cần thông qua các trang web và ứng dụng di động đã được cài đặt từ trước. Bộ sản phẩm cũng nhận được sự quan tâm và nhiều câu hỏi từ các chuyên gia PUM Hà Lan

Kết quả buổi gặp gỡ trao đổi với chuyên gia từ PUM Hà Lan

Đây là buổi gặp gỡ đầy ý nghĩa với lãnh đạo Hachi. Những câu hỏi và sự tư vấn của các chuyên gia từ PUM Hà Lan đã mang lại nhiều bài học cho Hachi trong việc quản trị và phát triển sản phẩm dịch vụ. Sau buổi gặp,  các chuyên gia từ PUM bày tỏ sự hài lòng và mong muốn đầu tư hỗ trợ cho việc nghiên cứu phát triển sản phẩm dịch vụ của Hachi. Phía lãnh đạo Hachi cũng bày tỏ hi vọng có cơ hội hợp tác làm việc với các chuyên gia PUM trong thời gian tới.

Xem thêm:

10 bước xây dựng trang trại thủy canh

Trang trại thủy canh 1000m2 Delco – Bắc Ninh

 

5/5 - (4 bình chọn)