Nhà màng Hachi – Ứng dụng các giải pháp nông nghiệp công nghệ cao trong nhà màng.

Định nghĩa nhà màng:

Nhà màng tên gọi của một trong những loại hình nhà trồng trồng trong đó bao gồm, nhà kính, nhà lưới, nhà màng.
Trong nông nghiệp kỹ thuật cao, mô hình nhà trồng trọt ảnh hưởng đến năng suất của việc trồng trọt và chăn nuôi, khái niệm ấy cũng không ngoài phạm vi Greenhouse, nhưng định nghĩa như thế nào gọi là nhà màng?

Nhà màng chỉ khác tên gọi khi nó có màng nilon bên trên, sự phân biệt đơn giản là như vậy, có vài trường hợp cấu trúc của nhà màng còn kém hơn cả nhà lưới, nên chất lượng cần bàn ở đây là sự chính xác trong xây dựng, chọn vật tư; Việc này đòi hỏi cần có những thiết kế và xây dựng chuẩn hơn cho nhà màng nông nghiệp kỹ thuật cao cũng như tư vấn giải pháp nhà trồng hợp lý.

Hiện tại ở Việt Nam, nhà màng và nhà lưới là hai hình thức phổ biến nhất, rất hiếm khi có nhà kính (Glasshouse) vì lý do nền nhiệt độ cao. Nhà kính với chi phí cao và phù hợp với các nước ôn đới hơn.

Cấu trúc cơ bản của nhà màng Hachi:

nh mang
Hệ thống nhà màng thông gió 1 mái với độ cao 6.5m dến đỉnh mái

Một nhà màng cơ bản sẽ bao gồm các thành phần sau:

 • Móng nhà: Kết cấu móng nhà bằng bê tông chiều sâu móng từ 40cm – 80cm. Đường kính hố 40 – 50cm. Thanh lòng trong là thép mạ kẽm.
 • Kết cấu thép mạ kẽm được liên kết bằng các hình thức như hàn, bắt vít, bulong. Nhà màng do Hachi xây dựng được thông gió đỉnh mái cố định một bên, đã được chứng thực phù hợp với việc sản xuất nông nghiệp ở vùng có khí hậu nhiệt đới như Việt Nam. Nhà màng do Hachi xây dựng có khẩu độ từ 8m đến 9.6m. Chiều cao từ móng đến máng thoát nước là 4 – 4,5m. Chiều cao đến đỉnh mái từ 6.5 – 8m.
 • Màng phủ: Màng lợp bằng polyethylene từ các nhà cung cấp hàng đầu thế giới như Israel, Bỉ, Nhật Bản… đảm các yếu tố bảo vệ cây trồng, chống bám bụi, chịu được các hoá chất sử dụng trong nông nghiệp. Độ truyền sáng 90% (Light tramission) nhằm tăng hiệu quả trong quá trình quang hợp. Màng lợp được Hachi bảo hành 2 năm với độ bền lên tới 7 – 10 năm.
 • Lưới chống côn trùng: Nhằm tránh côn trùng nhỏ nhất có thể xâm nhập vào nhà màng như nhện đỏ, bọ trĩ. Bốn vách nhà màng được che chắn bằng lưới chống côn trùng với kích thước lỗ 32 – 50 mesh (32 – 50 lỗ trên một inch vuông). Tuỳ theo yêu cầu loại cây trồng và độ thông thoáng của nhà mà đội ngũ kĩ sư của Hachi sẽ tư vấn nên dùng lưới 32mesh hay 50 mesh.

Hệ thống vi khí hậu – Ưu điểm từ nhà màng Hachi:

 • Hệ thống lưới cắt nắng tự động bao gồm cơ cấu cuộn bằng motor, lưới cắt nắng với độ cản sáng 60 – 70% có tác dụng cản sáng, phản xạ nhiệt nhằm giảm sự gia tăng nhiệt trong nhà màng. Sử dụng cơ cấu cuộn bằng motor ứng dụng cảm biến nhiệt độ. Hệ thống sẽ tự động cuộn ra khi nhiệt độ cao và cuộn vào khi nhiệt độ xuống thấp.
 • Hệ thống tưới phun sương: Để giúp giảm nhiệt độ trong nhà màng, hệ thống tưới phun sương của Hachi gồm các đầu phun sương nhập khẩu từ Israel, giúp tạo ra môi trường mát mẻ tối ưu cho cây trồng phát triển, cân bằng độ ẩm trong nhà, đưa môi trường trong nhà trở lên tối ưu cho cây trồng.
 • Hệ thống quạt thông gió: Nhằm tăng cường thông gió cưỡng bức, Hachi bố trí các quạt thông gió công nghiệp theo các nhịp nhà (span) cung cấp dòng khí thổi ra mỏng như lại có hiệu quả sâu và hiệu dụng trong điều kiện đẩy khí nóng và hơi ẩm. Tạo độ thông thoáng trong nhà màng,
batch 72448668 555767395197626 5526077168402038784 n
Hệ thống lưới cắt nắng, phun sương, quạt thông gió tự động.

Ứng dụng của nhà màng trong thực tế:

 • Nhà lưới trồng đất hữu cơ
 • Nhà lưới trồng rau màu trên giá thể
 • Nhà màng trồng các loại rau ăn quả như cà chua, dưa chuột, dưới lưới ứng dụng công nghệ tưới nhỏ giọt ( Drip irrigation)
 • Nhà màng trồng rau thuỷ canh công nghệ cao NFT
 • Nhà màng nuôi tôm
 • Nhà màng phục vụ cho việc sấy nông sản

Ưu điểm của nhà màng Hachi:

IMG 4065
Hệ thống nhà màng được thiết kế tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng

Hướng đến một nền nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ sạch và hạn chế việc sử dụng thuốc trừ sâu. Nhà màng là một trong những giải pháp tối ưu giúp giải bài toán về việc lạm dụng thuốc trừ sâu. Với việc tạo ra môi trường tối ưu cho cây trồng và cách ly với môi trường bên ngoài.

Hệ thống vi khi hậu tạo ra nền nhiệt độ mát hơn từ 3 – 5 độ so với ngoài trời, hạn chế mưa trực tiếp vào rau củ quả giúp đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ của rau củ quả trồng trong nhà màng.

Rút ngắn thời gian thu hoạch từ 15 – 30% so với mô hình trồng truyền thống ngoài trời do tao được môi trường tối ưu.

Tại sao lại lựa chọn Hachi làm đơn vị thi công nhà màng và chuyển giao công nghệ.

Uy tín: Để đánh giá một đơn vị uy tín hay không từ cái click đầu tiên. Đó là nhìn vào danh sách khách hàng và đối tác mà đơn vị đó đã triển khai. Hachi tự hào là đơn vị thi công và chuyển giao trọn gói cho những khách hàng có tiếng như tập đoàn Tân Hoàng Minh, trường đại học Nông Lâm Huế, trường đại học Cần Thơ, chuỗi nhà hàng tại Hồ Chí Minh như Hokkaido Sachi, Đậu Homemade, shGarden, là những khách hàng đã đặt trọn niềm tin vào giải pháp của Hachi.

Sự chuyên nghiệp: Trong báo giá Hachi sẽ đi kèm các bản vẽ thiết kế chi tiết để khách hàng có thể hiểu, đọc bản vẽ cũng như làm căn cứ để hai bên có thể nghiệm thu với nhau bao gồm như kết cấu nhà, chất lượng màng, độ dày, độ mạ kẽm…

Tận tâm: Tư vấn tận tình để khách hàng có thể hiểu cách hoạt động của hệ thống. Ngoài đội ngũ kĩ sư xây dựng, Hachi còn có đội ngũ kĩ sư nông nghiệp luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong quá trình trồng và chăm sóc cây trồng.

Thông tin liên hệ:

Mọi chi tiết về xây dựng nhà màng, quý khách vui lòng liên hệ hotline: 096 240 6086 – 090 123 6086.

Công ty cổ phần công nghệ cao Hachi Việt Nam

Email: info@hachi.com.vn

 

5/5 - (6 bình chọn)