Được sự đồng ý của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), UBND TP Hải Phòng, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN và Sở KH&CN TP Hải Phòng phối hợp tổ chức Hội thảo “Liên kết xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vùng đồng bằng sông Hồng”. Đây là một trong những hoạt động nhằm triển khai thực hiện Quyết định số 844/QĐ-TTg ngày 18/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”. Tham dự Hội thảo có ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ KH&CN; ông Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng; ông Phạm Hồng Quất – Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH&CN; ông Dương Ngọc Tuấn – Giám đốc Sở KH&CN Hải Phòng.

Hachi tham dự buổi hội thảo
Hachi tham dự buổi hội thảo

Tại Hội thảo các tham luận tập trung thảo luận xung quanh các vấn đề như: Giới thiệu về Hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST (đổi mới sáng tạo) và kế hoạch triển khai Đề án 844; Xây dựng và phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST thành phố Hải phòng trong mối liên kết với Hệ sinh thái Vùng đồng bằng sông Hồng; Vai trò của trường Đại học Hải Phòng trong xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST TP Hải Phòng và định hướng phát triển hoạt động khởi nghiệp ĐMST của nhà trường trong mối liên kết với các trường đại học Vùng Đồng bằng Sông Hồng; Xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST trong nông nghiệp; Chia sẻ bài học thành công.

Đặc biệt, trong khuôn khổ của Hội thảo, 02 tọa đàm đã được tổ chức tập trung thảo luận về các vấn đề xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST ở Trung ương và địa phương  và xây dựng cộng đồng hỗ trợ khởi nghiệp ĐMST trong một số lĩnh vực nông nghiệp, y tế, giáo dục, du lịch.

Là một trong những doanh nghiệp đoạt giải thưởng cao trong cuộc thi Techfest – Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp 2016 do bộ KH & CN tổ chức, HACHI vinh dự được tham gia buổi hội thảo với vai trò đại biểu cho một số doanh nghiệp khởi nghiệp.

HACHI vinh dự được tham gia buổi hội thảo với vai trò đại biểu cho một số doanh nghiệp khởi nghiệp
HACHI vinh dự được tham gia buổi hội thảo với vai trò đại biểu cho một số doanh nghiệp khởi nghiệp

Phát biểu tại buổi hội thảo, anh Đặng Xuận Trường – Tổng giám đốc của HACHI đã chia sẻ về quá trình khởi nghiệp khó khăn và những thành công mà HACHI đã đạt được trong hơn 1 năm từ khi công ty thành lập.

Hội thảo là diễn đàn rất hữu ích để HACHI trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công cùng với một số doanh nghiệp khởi nghiệp
Hội thảo là diễn đàn rất hữu ích để HACHI trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công cùng với một số doanh nghiệp khởi nghiệp

Đây cũng là dịp để cơ quan các cấp cùng với các doanh nghiệp trao đổi thông tin, thảo luận từ đó đề xuất các cơ chế, chính sách phù hợp hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp của các tỉnh, thành phố Vùng Đồng bằng sông Hồng góp phần kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST vùng Đồng bằng sông Hồng với hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST của quốc gia và quốc tế. Hội thảo ngày hôm nay chính là tiền đề để xây dựng cổng thông tin kết nối các Vùng với quốc gia và quốc tế và cơ hội để liên kết các thành phần của Hệ sinh thái Vùng với hệ sinh thái quốc gia và quốc tế.

21641511_1707332179279990_1953738080_n

5/5 - (1 bình chọn)