Đèn trồng cây full quang phổ và tách phổ

Việc trồng cây trong nhà hiện tại đã không còn khó khăn nhờ các loại đèn led trồng cây chuyên dụng. Trong những năm trở lại đây, hàng trăm loại đèn chuyên dụng trồng cây với kiểu dáng, màu sắc, công suất khá nhau xuất hiện. Tuy nhiên, theo công nghệ quang phổ chúng ta có thể phân loại các loại đèn led trồng cây thành 2 loại đèn trồng cây full quang phổ và đèn trồng cây tách phổ.

Trong bài viết dưới đây, Hachi Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin về 2 loại đèn led này.

Phân biệt đèn trồng cây tách phổ và đèn trồng cây full quang phổ

Đèn trồng full quang phổ tại văn phòng

Cách tốt nhất để phân biệt 2 loại đèn này là dựa vào màu sắc của đèn. Đèn trồng cây full quang phổ thường có màu sắc tương tự ánh sáng mặt trời. Trong khi đó, đèn trồng cây tách phổ thường có màu xanh dương, màu đỏ.

Ánh sáng mặt trời là tổng hợp của ánh sáng trắng trong khi cây trồng chỉ hấp thụ hai dải ánh sáng chính làm dải ánh sáng màu xanh dương (425nm – 475nm) và dải ánh sáng đỏ ( 620nm – 730nm) cho việc quang hợp. Chính vì thế, loại đèn được sử dụng để thay thế ánh sáng mặt trời cần có quang phổ từ 350 – 800nm.

Mô hình trồng rau sử dụng đèn trồng cây full quang phổ

Đèn tách phổ và đèn full quang phổ đều tuân thủ nguyên tắc nói trên. Tuy nhiên, nếu như đèn full quang phổ theo cơ chế giả dạng ánh sáng mặt trời và chứa đủ các màu sắc để tạo nên ánh sáng vàng, trắng tương tự ánh sáng mặt trời thì đèn tác phổ lại theo có chế gỉa dạng ánh sáng mặt trời chưa đủ các màu sáng để tạo nên ánh sáng trắng vàng.

Chính vì thế, thông thường hiệu suất của đèn tách phổ sẽ cao hơn. đèn full quang phổ. Đồng thời giá của đèn tách phổ sẽ cao hơn trung bình 2 – 4 lần so với đèn full quang phổ cùng công suất.

Nên lựa chọn loại đèn nào

Đèn tách phổ có ánh sáng khá khó chịu nên sẽ không quá thích hợp sử dụng để thắp sáng trang trí. Trong khi đèn full quang phổ có ánh sáng gần giống với ánh sáng mặt trời nên khá dịu mắt.

Trung bình giá đèn tách phổ khá cao và hiệu suất cũng cao hơn nên thường được sử dụng trong sản xuất. Trong khi đèn full quang phổ phù hợp để trồng quy mô nhỏ hoặc hộ gia đình.

Hiện tại, Hachi đang cung cấp loại đèn trồng cây full quang phổ với mức giá:

Đèn 120cm: 200k/đèn

Đèn 60cm: 160k/đèn

Mọi thông tin cần hỗ trợ vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 096 240 6086