CÓ NÊN ĂN RAU THỦY CANH KHÔNG?

“Có nên ăn rau thủy canh” – Đây là câu hỏi có lẽ khiến khá nhiều khách hàng đặt ra. Bởi thực tế tràn lan những thương hiệu rau sạch “tự phong”, nhưng tin tức rau bẩn,… gây mất niềm tin cho người tiêu dùng. Rau thủy canh liệu có thực sự an toàn như được quảng cáo.

Trước tiên, Hachi sẽ cung cấp cho bạn biết rau thủy canh là gì và phân biệt rau thủy canh và các loại rau khác nhé:

GIỚI THIỆU RAU THỦY CANH

Là loại rau được trồng theo phương pháp thủy canh (tức là trồng trong môi trường dung dịch không cần Đất và phân bón hóa học), loại rau này đã được sử dụng ở rất nhiều nước: như Mỹ, Nhật Bản, Malaysia và đặc biệt là Isarel,….. Loại rau này khi trồng sẽ bám vào giá thể và hút chất dinh dưỡng từ dung dịch dinh dưỡng thủy canh để phát triển. Chính vì hút chất dinh dưỡng, nên ta rất dễ để kiểm soát dinh dưỡng trong loại rau này, không bị thừa hay thiếu chất và sẽ không bón phân hóa học lên lá trực tiếp như khi trồng trong Đất, đây là một loại rau mang lại giá trị dinh dưỡng cao hơn so với rau trồng ĐẤT thông thường.

Cà chua thủy canh trồng tại văn phòng Hachi

RAU HỮU CƠ

Là loại rau được trồng trong một môi trường đặc biệt hoàn toàn tự nhiên:

  • Không bón phân bón hóa học
  • Không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật
  • Không sử dụng thuốc kích thích sinh trưởng
  • Không sử dụng thuốc diệt cỏ
  • Không sử dụng sản phẩm biến đổi gen.

Rau hữu cơ được trồng trong một môi trường mà Đất và Nước tưới rau hoàn toàn không có kim loại nặng và chất thải công nghiệp. Rau hữu cơ phía được trồng đúng với điều kiện tự nhiên và vòng đời của cây rau nên chống chọi lại với bệnh tật và sâu bệnh hại.

Rau hữu cơ phát triển mạnh bên nước ngoài song khó sản xuất tại Việt nam

RAU AN TOÀN

Là loại rau được trồng với điều kiện bình thường (trồng trên Đất), có thể có phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích sinh trưởng, thuốc trừ sâu, diệt cỏ… nhưng đúng liều lượng được quy định và cho phép, không được vượt quá liều lượng cho phép nếu không sẽ thành rau bẩn.

RAU BẨN

Là loại rau được trồng với điều kiện bình thường, nhưng vì ham lợi nhuận kinh tế nên một số người trồng rau đã cho quá tay liều lượng các chất bảo vệ thực vật, phân bón hóa học,…. Rau nhiễn các chất độc hại đó, không chuyển hóa thành dinh dưỡng được, chúng tồn đọng trong rau và trở thành rau bẩn.

Rau trồng bị lạm dụng hóa chất độc hại

Hiện nay, người tiêu dùng Việt ( đặc biệt là cư dân thành thị) nếu chỉ ra chợ mua rau về ăn thì phần lớn đó là những loại rau bẩn, không đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

Quay trở lại đề tài chính, có nên ăn rau thủy canh?, như các bạn đã thấy ở trên, rau thủy canh chỉ thua kém rau hữu cơ, rau các bạn đi mua ngoài siêu thị cũng chỉ được xếp vào loại rau an toàn. Còn nếu ra ngoài cửa hàng bán rau hữu cơ, phải qua kiểm chứng mới biết được đó có đúng là loại rau hữu cơ hay không. Nên rau thủy canh hoàn toàn ăn được và không gây hại cho sức khỏe. Rau thủy canh chỉ gây hại cho sức khỏe khi bạn pha dung dịch quá liều lượng cho phép( nhưng trường hợp này rất ít vì đã có hướng dẫn pha dung dịch chi tiết), vòn với bộ sản phẩm trồng rau thủy canh của Hachi, bạn thậm chí còn không phải pha dung dịch, máy sẽ tự tính toán và pha.

Một lý do nữa mà rau thủy canh hoàn toàn an toàn cho sức khỏe, đó là rau thủy canh có trên thị trường Việt Nam đã lâu nói riêng và trên toàn thế giới đặc biệt là các nước phát triển nói chung. Rau thủy canh đã được kiểm chứng, không hề gây hại cho sức khỏe con người nên mới tồn tại được đến ngày nay.

Qua bài viết rất mong có thể giúp các bạn hiểu thêm về rau thủy canh.

Bạn muốn biết thông tin về sản phẩm trồng rau sạch thủy canh.

Liên hệ ngay: 090.123.6086.

5/5 - (9 bình chọn)

Bài Liên Quan